X

กระบี่-ซ้ำรอยอีก สุนัขจรจัดหน้าหาดอ่าวนาง ไล่ขย้ำ ดช.ลูกครึ่ง ไทย-อังกฤษ วัย 8 ขวบ (มีคลิป)

กระบี่-ซ้ำรอยอีก สุนัขจรจัดหน้าหาดอ่าวนาง ไล่ขย้ำเด็กชายวัย 8 ขวบ ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ โชคดีพ่อแม่อยู่ใกล้ ไม่เกิดเหตุรุนแรง

วันที่ 3 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ในโลกโซเชียลของชาวกระบี่ มีการแชร์เรื่องราวสุนัขกัดเด็ก ในพื้นที่อ่าวนาง โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Pang Watts” ภาพเหตุการณ์ สุนัขจรจัดบริเวณหาดอ่าวนาง ม.2 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ กัดลูกชายของเธอ พร้อมระบุข้อความว่า

“สวัสดีคะ ขอพื้นที่ปรึกษาหน่อยนะคะแอดมิน พอดีพาลูกชายไปเดินที่หน้าหาดอ่าวนางตอนเก้าโมงเช้า เดินไปได้ซักพักก็เลยบอกลูกว่าจะถ่ายรูปให้เขาก็ ยืนให้ถ่ายรูป แต่ซักพักหมาที่นอนอยู่แถวหน้าหาดเห็นเด็กยืนอยู่คนเดียว หมาก็วิ่งเข้ามากัดลูกชาย พอเห็นหมาวิ่งมาเรากับแฟนก็ตะโกนบอกว่าหมาจะกัด มันกระโดดเขามากัดลูกเราที่ขาพับ แต่โชคดีที่แฟนถือไม้อยู่ในมือเค้าเขวี่ยงไม้ไปที่หมาแต่ไม่โดน แต่ก็ทำให้หมาวิ่งหนีออกไป พอหมาตัวนึงวิ่งเข้ามา หมาอีกห้าหกตัวไม่รู้มาจากไหน วิ่งกรูเข้ามาหาลูกชายบูกชายเหมือนกัน ถ้าไม่มีผู้ใหญ่อยู่ด้วย ไม่อยากคิดเลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับลูกชาย มันอันตรายมากๆ เลยนะค่ะถ้าเกิดหมาพวกนี้ไปรุมกัดนักท่องเที่ยวหรือเด็กที่นั่งเล่นทรายอยู่หน้าหาดจะทำยังไง ขอให้หน่วยงานไหนที่เกี่ยวข้องมาจัดการด้วยนะค่ะ ก่อนที่จะสายเกินไปค่ะ นับวันอ่าวนางหมาเพิ่มปริมาณขึ้นเรื่อยๆ” ทำให้มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นห่วงใย และบอกว่าเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดหลายครั้งแล้ว แต่ยังแก้ปัญหาไม่ได้”

ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามเรื่องนี้ไปที่เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ทราบชื่อคือ น.ส.กานต์ธิดา วอทส์ อายุ 37 ปี แม่ค้าขายอาหารใกล้กับหาดอ่าวนาง และเป็นแม่ของ ด.ช.โทมัส อายุ 8 ปี เหยื่อสุนัขไล่กัด ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา ตนพร้อมกับสามี พาลูกชาย ซึ่งเป็นเด็กออทิสติก ไปเดินเล่นที่หน้าชายหาด เพื่อให้ลูกได้ออกกำลังกาย ระหว่างนั้นก็ให้ลูกชายยืนที่หน้าหาดเพื่อจะถ่ายภาพส่งไปให้ปู่ และย่าของน้องได้ดู ปรากฎว่ามีสุนัขจรจัดตัวหนึ่ง วิ่งเข้ามางับเข้าที่ขาของลูกชาย สามีตนเห็นก็ใช้ไม้ปาใส่สุนัข จนวิ่งหนีออกไป จากนั้นสุนัขอีก 5-6 ตัว ก็พยายามวิ่งกรูเข้ามาที่ลูกชายจะรุมกัดอีก ตนและสามีจึงช่วยกันไล่ และพาลูกออกมาได้ แต่มีร่องรอยถูกสุนัขกัดที่ขา จึงพาไปรักษาที่ รพ.เอกชนในหาดอ่าวนาง จ่ายค่ารักษาไป 1,500 บาทเศษ

น.ส.กานต์ธิดา เล่าอีกว่า เหตุที่ต้องนำเรื่องนี้มาโพสต์ ก็เพื่อต้องการให้ จนท.ที่รับผิดชอบพื้นที่ จัดการแก้ปัญหาสุนัขจรจัดที่หน้าหาดอ่าวนาง ให้เป็นจริงเป็นจังเสียที เพราะที่ผ่านมาเกิดเหตุแบบนี้หลายครั้งแล้ว โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่มาวิ่งหน้าชายหาด มักจะถูกสุนัขกัดบ่อย ทั้งลูกคนไทย หรือชาวต่างชาติ เพราะบริเวณนี้มีสุนัขจรจัดอาศัยอยู่จำนวนมากหลายสิบตัว แต่ที่ผ่านมาไม่เคยถูกจัดการอย่างจริงจัง จึงเกิดปัญหาบ่อย ๆ หากปล่อยไว้แบบนี้ ก็จะเกิดเหตุเช่นนี้อีกเรื่อย ๆ เคยเห็นข่าวเด็กบางคนถูกรุมกัดจนเป็นแผลเหวอะหวะตนก็รู้สึกกลัว โดยปัญหาหลัก ๆ เกิดจากมี นทท.และคนในพื้นที่บางคน มักจะนำอาหารมาให้สุนัขเหล่านี้กินประจำ ทำให้สุนัขไม่ยอมไปไหน และขยายพันธุ์เพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ระหว่างที่ผู้เสียหาย พาผู้สื่อข่าวเดินไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ก็ยังพบเห็น นทท.เดินนำอาหารมาให้กับสุนัขจรจัด ที่นอนอยู่หน้าชายหาด ซึ่งสุนัขเหล่านี้ จะมีท่าทีดุร้ายกับเด็กตัวเล็ก ๆ ก่อนนี้ทางปศุสัตว์ จ.กระบี่ เข้ามาดำเนินการจับทำหมันไปแล้วหลายครั้ง แต่ไม่สามารถนำสุนัขเหล่านี้ออกจากพื้นที่ได้ เนื่องจากไม่มีพื้นที่กักตัว ทั้งนี้อยากให้หน่วยงานอื่นในพื้นที่ จัดการอย่างจริงจัง

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน