X

กระบี่-ตร.อึ้ง พบ “เพชรหน้าทั่ง” ในกระเป๋า เหยื่อคมกระสุน (มีคลิป)

กระบี่-ตร.อึ้ง พบ “เพชรหน้าทั่ง” ในกระเป๋า “หยัด หนองกก” เชื่อเป็นธาตุกายสิทธิ์ ทำผัวเมียคู่นี้รอดตาย

กรณีกลุ่มมือปืนโทรศัพท์ลวงให้นายสันทัด สูหน้าหู หรือ ‘หยัด หนองกก’ ออกมาพบในพื้นที่หมู่ 4 ต.คลองหิน อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เพื่อจะส่งมอบของผิดกฎหมาย แต่เมื่อมาถึงกลับถูกยิงถล่มใส่จนรถพรุนทั้งคันกว่า 20 รู เจ้าตัวถูกกระสุนเจาะเข้าใต้ราวนมขวา 1 แผล บาดเจ็บสาหัส แต่ภรรยารอดคมกระสุน ก่อนจะขับรถหนีออกมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ซึ่งตำรวจตั้งปมลอบสังหารไว้ที่เรื่องขัดแย้งเรื่องธุรกิจผิดกฎหมาย เนื่องจากคนเจ็บเคยมีประวัติต้องโทษในคดียาเสพติด และเป็นกลุ่มที่ตำรวจติดตามพฤติกรรมอยู่ด้วย

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 29 มี.ค.64 ตำรวจ สภ.อ่าวลึก จ.กระบี่ นำรถของนายสันทัด คนเจ็บที่ถูกยิงถล่ม มาตรวจสอบอีกครั้งที่ สภ.อ่าวลึก เพื่อตรวจค้นอย่างละเอียดว่ามีสิ่งของผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่ในรถหรือไม่ รวมถึงหาวิถีกระสุนที่กลุ่มคนร้ายยิงใส่กว่า 20 รู ขณะที่ชุดสืบสวนรับแจ้งจากชาวบ้านใกล้จุดเกิดเหตุ ว่ายังพบปลอกกระสุนเพิ่มเติมอีก 2 ปลอก รวมของเดิมที่เก็บมาแล้ว 28 ปลอก เป็นทั้งหมด 30 ปลอก นอกจากนี้ยังพบกระสอบปุ๋ย ซึ่งเชื่อว่าเป็นกระสอบที่คนร้ายใช้ใส่อาวุธปืนมา ตกอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ใกล้กันยังมีรอยล้อรถ จยย.คาดว่าเป็นรถของคนร้ายขี่มาจอดซุ่มรอ ตำรวจเก็บหลักฐานทั้งหมด รวมทั้งออกตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางใกล้จุดเกิดเหตุทั้งหมด เพื่อหาเบาะแสของกลุ่มมือปืน ที่คาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 2 คน ส่วนอาวุธปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ เบื้องต้นเชื่อว่าน่าจะเป็นปืนกลมือรุ่นเก่า ที่สามารถใช้ยิงด้วยกระสุนขนาด 11 มม.ได้ เนื่องจากพฤติกรรมการยิงของคนร้าย เป็นการยิงแบบออโตเมติก ไม่ใช่การยิงทีละนัด ซึ่งตำรวจกำลังตรวจสอบกลุ่มเป้าหมายที่ต้องสงสัย โดยทราบเบาะแสบ้างแล้วว่าน่าจะเป็นกลุ่มใดมาก่อเหตุ ส่วนตัวนายสันทัด ยังอาการสาหัส ทาง รพ.กระบี่ ต้องส่งตัวไปทำการผ่าตัดรักษาที่ รพ.วชิระ จ.ภูเก็ต ทำให้ทั้งภรรยา และครอบครัว เดินทางไปเฝ้าอาการกันที่ จ.ภูเก็ต จึงยังไม่ได้สอบปากคำใครเพิ่มเติม

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นอกจากประเด็นด้านคดีแล้ว ตำรวจนำเอากระเป๋าสะพายของคนเจ็บมาตรวจสอบที่ สภ.อ่าวลึก ยังพบว่าคนเจ็บมีวัตถุชนิดหนึ่งที่เชื่อว่าเป็นธาตุศักดิ์สิทธิ์ คือ “เพชรหน้าทั่ง” ขนาดเท่าปลายนิ้วโป้ง ซึ่งทันทีตรวจพบวัตถุดังกล่าว กลุ่มตำรวจที่เชื่อในเรื่องเครื่องรางของขลัง ต่างบอกว่า นี่เป็นธาตุกายสิทธิ์ มีอิทธิฤทธิ์คล้ายกับ “เหล็กไหล” ทำให้หลายคนตั้งข้อสังเกตุว่า จากสภาพรถที่ถูกยิงจนพรุนทั้งคัน แต่เพราะอะไรนายสันทัด และภรรยา ถึงรอดชีวิตมาได้ เพราะรูกระสุนที่พบตามตัวถังรถ เป็นกลุ่มกระสุนที่เข้าในจุดสำคัญสามารถทำให้คนในรถถูกยิงถึงแก่ชีวิตได้ทั้งสิ้น โดยผู้สื่อข่าวสอบถามจากตำรวจชุดสืบสวน ที่เชื่อในเครื่องรางของขลัง ได้ข้อมูลว่า เพชรหน้าทั่ง หรือแร่ไพไรต์ ถือเป็นเครื่องรางที่บรรดานักเล่นของขลังเสาะแสวงหา เนื่องจากมีพุทธคุณด้านอยู่ยงคงกะพัน เมตตามหานิยม เป็นรองเพียง “เหล็กไหล” เท่านั้น มีสรรคุณ 108 ประการ แม้จะไม่ได้มีราคาแพงเหมือนแร่เหล็กไหล แต่ก็เป็นสิ่งที่บรรดานักสะสมต้องการอยากจะมีเก็บไว้

จากนั้นเดินทางไปสอบถามถึงความเป็นมาของเพชรหน้าทั่ง จากพระครูวิทิตศาสนกิจ หรือหลวงพ่อรวย พระเกจิชื่อดังของ จ.กระบี่ ที่วัดทุ่งสันติธรรม ต.เขาคราม อ.เมืองกระบี่ โดยหลวงพ่อรวย ถือเป็นพระที่มีความเชื่อในเรื่องเครื่องรางของขลัง และมีลูกศิษย์เป็นทั้งข้าราชการ ทหาร ตำรวจ จำนวนมาก หลวงพ่อรวย ให้ข้อมูลว่า เพชรหน้าทั่ง เป็นแร่ศักดิ์สิทธิ์ที่คนโบร่ำโบราณเชื่อถือในพุทธคุณมานาน เพราะมีพุทธคุณไม่ต่างจากเหล็กไหล และค่อนข้างจะหาได้ยากในปัจจุบัน จะพบเจอได้ตามแหล่งถ้ำที่มีน้ำไหลผ่าน ใครจะไปเอามาครอบครองได้ ก็ต้องเป็นคนมีวิชาอาคมแก่กล้า ตัวหลวงพ่อรวย เองก็เคยออกตามหามาแล้วหลายที่ ทั้งใน จ.นครศรีธรรมราช และใน จ.ตรัง และได้มา 1 ชิ้น เป็นชิ้นไม่ใหญ่มาก คุณสมบัติของเพชรหน้าทั่ง จะให้คุณในด้านอยู่ยงคงกะพัน เป็นหลัก ซึ่งเชื่อว่าเหตุที่เกิดขึ้นน่าจะมีส่วนทำให้คนถูกยิงทั้งคู่รอดชีวิตมาได้ อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่มีแร่กายสิทธิ์ชนิดนี้ไว้ในครอบครอง คนครอบครองจะต้องปฏิบัติตนอยู่ในศีลในธรรมด้วย อย่างน้อยต้องยึดข้อห้าม 3 อย่าง คือห้ามพูดคำหยาบ ด่าบุพการี ห้ามโกหก และห้ามลักเล็กขโมยน้อย ซึ่งคล้ายกับการถือศีล 5 เพราะหากใครปฏิบัติไม่ได้ ทำผิดข้อหนึ่งข้อใด ก็จะมีอันเป็นไปได้เช่นกัน.

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน