X

กระบี่-สลดเฒ่าออสซี่ วัย 71 นอนตายคาเรือใบส่วนตัว คาดท้องร่วงจนช็อค (มีคลิป)

กระบี่-สลดเฒ่าออสซี่ วัย 71 นอนตายคาเรือใบส่วนตัว คาดท้องร่วงจนช็อคดับ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 5 ก.พ. 64พ.ต.ท.สุนทร คำภาพันธ์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งมีคนพบศพชายชาวต่างชาติ นอนเสียชีวิตอยู่ภายในเรือใบของตัวเอง จอดอยู่บริเวณท่าเทียบเรือมารีน่า ใกล้สวนสาธารณะธารา เขตเทศบาลเมืองกระบี่ หลังรับแจ้งจึงประสานแพทย์เวร รพ.กระบี่ จนท.พิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.กระบี่ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองกระบี่ จนท.กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่ท่าเรือเกิดเหตุ พบในเรือใบของชาวต่างชาติที่จอดอยู่ มีชาวบ้านยืนรออยู่บนท่าเรือ สอบถามทราบว่าศพผู้เสียชีวิต นอนอยู่ในห้องนอนภายในเรือ สอบถามทราบชื่อคือนายบรูซ เวบ อายุ 71 ปี เป็นชาวออสเตรเลีย เสียชีวิตอยู่ในสภาพนอนตะแคง ไม่สวมเสื้อผ้า มีผ้าคลุมปิดทับไว้ท่อนล่างของลำตัว บนพื้นพบอุจจาระเรี่ราด สภาพศพไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการต่อสู้ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชม. ตำรวจนำศพส่งไปตรวจอย่างละเอียดอีกครั้งที่ รพ.กระบี่ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต และเตรียมประสานสถานฑูต ให้แจ้งญาติในประเทศออสเตรเลีย ให้ทราบต่อไป

สอบถามจากเพื่อนชาวต่างชาติ ซึ่งพักอยู่บนเรือลำอื่น ที่จอดอยู่ในท่าเรือเดียวกัน ทราบว่า ผู้ตาย นำเรือลำดังกล่าว ล่องมาจากประเทศออสเตรเลีย เข้ามาที่ประเทศไทย และเดินทางต่อมาที่กระบี่ได้ประมาณ 2 เดือนแล้ว โดยมาเช่าพื้นที่จอดเรือบริเวณที่เกิดเหตุ และพักอาศัยอยู่ภายในเรือตลอดเวลาที่อยู่ในกระบี่ โดยช่วงที่มีการระบาดของโควิด-19 รอบสองในไทย ทำให้ไม่สามารถเดินทางกลับประเทศได้ ต้องพักอยู่ในเรือต่อ จนเมื่อ 1 วันก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายมาบอกกับเพื่อนที่พักอยู่ในเรือใกล้กัน ว่ามีอาการปวดท้อง คาดว่าน่าจะเกิดจากอาหารเป็นพิษ เพื่อนก็แนะนำให้ไปหาหมอที่ รพ.กระบี่ แต่ผู้ตายไม่ยอมไปหาหมอ เพื่อน ๆ จึงซื้อน้ำ ซื้ออาหาร มาไว้ให้ที่เรือ กระทั่งเช้ามาเพื่อนไปเรียก ก็พบอาหารยังวางที่เดิม พอเข้าไปดูก็พบเป็นศพดังกล่าวแล้ว ตำรวจคาดในเบื้องต้นอาจจะเกิดจากอาการท้องร่วงอย่างหนัก ประกอบกับอายุเยอะ ทำให้ร่างกายอ่อนเพลียจากการขาดน้ำ และช๊อคจนเสียชีวิต อย่างไรก็ตามจะรอผลตรวจศพอีกครั้ง.

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน