กระบี่-สืบกระบี่ รวบหนุ่มอุดรฯ ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์บ้านข้าราชการ เจ้าของโรงแรม ร้านค้ากว่า 10 ราย (ชมคลิป)

กระบี่-สืบกระบี่ รวบหนุ่มอุดรฯ ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์บ้านข้าราชการ เจ้าของโรงแรม ร้านค้ากว่า 10 รายในตัวเมืองกระบี่ อ้างไม่มีงานช่วงโควิด

จากกรณีคนร้ายเข้างัดบ้านของนายคณากร วงศ์นา เจ้าของโรงแรมหรูที่เกาะพีพี จ.กระบี่ เหตุเกิดภายในบ้านที่ ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ เมื่อวันที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมา และภาพจากกล้องวงจรปิดได้บันทึกภาพไว้ได้อย่างชัดเจน ขณะที่คนร้ายก่อเหตุปีนเข้าบ้าน เดินสำรวจรอบ ๆ บ้านและเอาทรัพย์สินในรถกระบะพร้อมกระเป๋าหรูรวมมูลค่าเกือบ 1 แสนบาท

จับกุมในครั้งนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 11 ก.ย. 63 พ.ต.อ.พิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.สส.ภ.จ.กระบี่ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุริยา ทองสุวรรณ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.นพดล กล่อมพงศ์ สว.สส. นำกำลังชุดสืบสวน ภ.จ.กระบี่ พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.เมืองกระบี่ เข้าตรวจค้นบ้านเช่าเลขที่ 41 ซอยร่วมใจ ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ ซึ่งมีนายจักรพันธ์ คำวันสา อายุ 27 ปี บ้านเดิมอยู่เลขที่ 22 หมู่ 7 ต.บ้านม่วง อ.บานดุง จ.อุดรธานี เช่าพักอยู่ หลังสืบทราบว่านายจักรพันธ์ ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ตามบ้านเรือนชาวบ้านในพื้นที่ อ.เมืองกระบี่ รวมถึงบ้านพักข้าราชการหลายรายในพื้นที่ จ.กระบี่ ในช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมา หลังเข้าตรวจค้นภายในบ้านพบของกลางหลายรายการ ทั้งเสื้อผ้าที่ใช้สวมใส่วันก่อเหตุ และของกลางบางรายการที่ยังหลงเหลือ อาทิ สมุดบัญชีธนาคาร บัตรเครดิต พระเครื่องจำนวนหนึ่ง โทรศัพท์มือถืออีกจำนวนหนึ่ง ตรวจค้นรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซีวิคสีดำ ทะเบียน กธ 5281 กระบี่ ซึ่งเป็นรถที่ผู้ก่อเหตุใช้ ยังพบของกลางอีกบางส่วน จึงคุมตัวไปสอบสวนที่ กก.สส.ภ.จ.กระบี่

เบื้องต้นนายจักรพันธ์ ให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง และยอมรับว่าได้เข้างัดบ้านของ ผบ.เรือนจำ จ.กระบี่ เมื่อเดือน พ.ค.ปี 62 ได้พระเครื่องจำนวนมาก แต่ไม่ได้นำไปขาย แต่นำเก็บไว้ในบ้าน และยอมรับว่าได้เข้าไปงัดร้านอาหารของโรงเรียนอำมาตย์พาณิชยนุกูล เมื่อกลางเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา รวมทั้งโรงแรมหน้าศาล จ.กระบี่ และบ้านพักของ จนท.การประปาส่วนภูมิภาค จ.กระบี่ ส่วนที่ทำไปนั้นเพราะไม่มีเงินใช้จ่าย โดยก่อนหน้านี้ทำงานอยู่ที่เกาหลี จากนั้นได้กลับมาอยู่กระบี่กับญาติทำงานร้านซักรีด ในพื้นที่ ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ แต่มาช่วงโควิดไม่มีงานทำ จึงได้มาตระเวนก่อเหตุ

เบื้องต้นตำรวจยังต้องสอบสวนเพิ่มเนื่องจากที่ผ่านมา มีเหตุคนร้ายงัดบ้านในบริเวณดังกล่าวอีกจำนวนมาก ล่าสุดมีผู้เสียหายนับ 10 ราย เดินทางมาตรวจสอบที่ กก.สส.ภ.จ.กระบี่ ตำรวจจึงตรวจสอบคดีลักทรัพย์ในพื้นที่ทั้งหมดอย่างละเอียดอีกครั้ง คาดว่าผู้ต้องหารายนี้ก่อเหตุมาแล้วมากกว่า 10 ครั้ง เบื้องต้นแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ ดำเนินคดี ส่วนจะมีผู้เสียหายเพิ่มอีกหรือไม่ ตำรวจจะสอบสวนขยายผลต่อไป

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดกระบี่ กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น