กระบี่-งูเห่าน้อยโผล่กลางครัว “ชิวาว่า” สุนัขเพศเมีย จมูกไวเจอเห่าเตือนก่อน หวิดทำร้ายคนในบ้าน (ชมคลิป)

กระบี่-สาวกระบี่วัย 49 ปี กรี๊ดลั่นบ้าน งูเห่าน้อยโผล่ในห้องครัว โชคดี “ข้าวจี” สุนัขเพศเมียสายพันธุ์ชิวาว่า จมูกไว เจอก่อน เห่าเตือนเจ้าของ เผยช่วง 2-3 เดือนนี้ พบแล้ว 4 ตัวคาดครอบครัวเดียวกัน

วันที่ 8 ส.ค.63 นางวิภาวี เรืองสังฆ์ อายุ 49 ปี หมู่บ้านสินอานัน เลขที่ 102/13 ม.3 ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ ร้องกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา ช่วยจับลูกงูเห่ายาวประมาณ 30 ซม.หลัง “ข้าวจี” สุนัขเพศเมียวัย 2 ปี สายพันธุ์ชิวาว่า เจอขณะเลื้อยอยู่ในครัว ก่อนเห่าไล่ไปซุกอยู่ใต้เคาเตอร์ครัว เจ้าของบ้านสงสัยเดินไปดู ถึงกับตัวสั่นกรี๊ดลั่น คว้าสุนัขวิ่งออกนอกบ้าน รีบโทรแจ้งกู้ภัยช่วยจับ ระหว่างนั้นตามเพื่อนบ้านช่วยยืนเฝ้า หวั่นงูเลื้อยหนีหาไม่เจอ เผยเป็นตัวที่ 4 แล้วในรอบ 2-3 เดือน ขณะลูกงูเห่าแม้จะแอบซ่อนตัวแต่ยังชูคอแผ่แม่เบี้ย และส่งเสียงขู่ตลอดเวลา กู้ภัยใช้มูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชาใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีจับตัวได้สำเร็จจับใส่กระสอบ ปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติ คาดรังงูเห่าคงอยู่ใกล้บริเวณบ้าน

นางวิภาวี เรืองสังฆ์ เล่าว่า ตนนั่งกินข้าวอยู่กับลูกสาวตรงโซฟาห้องรับแขกหน้าบ้าน จังหวะนั้นได้ยินเสียงสุนัข เจ้าข้าวจี ที่เลี้ยงไว้ เห่าเสียงดังอยู่ในครัว คล้ายเจออะไรบางอย่าง จึงเดินไปดูพบภาพ งูเห่ากำลังแผ่แม่เบี้ยอยู่ตรงหน้าสุนัข ตนรวบรวมความกล้าคว้าสุนัขพาออกไปหน้าบ้านก่อนตามเพื่อนบ้านมาเฝ้าให้

เบื้องต้นไม่ทราบว่างูเข้ามาทางไหน เพราะบ้านมีกำแพงสูงมิดชิด และปิดประตูตลอด แต่โชคดีที่สุนัขเจอลูกงูเห่าเสียดังกล่าวก่อน ถึงตัวเล็กแต่มีพิษไม่แพ้ตัวใหญ่ ไม่เช่นนั้นเป็นห่วงจะเกิดอันตรายแก่คนในบ้าน

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดกระบี่ กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น