X

กระบี่-ตื่นตา ภาพใต้ท้องทะเลพีพี สวยงามและความสมบูรณ์ พร้อมรับนทท.มาเยือน (ชมคลิป)

กระบี่-นักดำน้ำ เกาะพีพี จ.กระบี่ เผยภาพความสวยงามและความสมบูรณ์ของปะการังและฝูงปลากว่า 40 ชนิด บริเวณจมเรือเกล็ดแก้ว ทำปะการังเทียม ก่อนเจอฉลามวาฬคู่

วันที่ 28 ก.ค.63 นายคมศักดิ์ เจนหัตถ์ หรือไก่โต้ง ครูสอนดำน้ำ จาก Profun divers ที่เกาะพีพี จ.กระบี่ ได้เผยภาพใต้น้ำ เป็นภาพฝูงปลาหลากหลายชนิด ไม่ต่ำกว่า 40 ชนิด แหวกว่ายหากินอยู่บริเวณปะการังเทียมเรือหลวงเกล็ดแก้ว หน้าถ้ำไวกิ้ง เกาะพีพีเล โดยภาพดังกล่าวถ่ายไว้เมื่อช่วงสายของวันที่ (27 ก.ค.)ที่ผ่านมา หลังจากนำนักท่องเที่ยวไปดำน้ำลึก

นายคมศักดิ์ ได้เปิดเผยด้วยความตื้นเต้นว่า วานนี้ ได้จัดทริป นำนักท่องเที่ยวไปท่องเที่ยวดำน้ำดูปะการังบริเวณที่มีการจมเรือหลวงเกล็ดแก้ว เพื่อทำปะการังเทียม หน้าถ้ำไวกิ้ง เกาะพีพีเล โดยเมื่อดำลงไปถึงพบว่าบริเวณดังกล่าวมีความสวยงามและความสมบูรณ์ของปะการัง เป็นอย่างมาก และพบว่ามีปลาหลากหลายชนิดกว่า 40 สายพันธุ์ นับหมื่นตัว มาแหวกว่ายหาอาหารกิน

นายคมศักดิ์ ยังกล่าวด้วยว่า และขณะที่นั่งเรือห่างออกไปจากบริเวณปะการังเทียมเรือหลวงเกล็ดแก้ว บริเวณปะการังแห้ง หรือหินไกล ใกล้กับเกาะพีพี โชคดีได้เจอฉลามวาฬขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 6 เมตร จำนวน 2 ตัว กำลังว่ายน้ำอยู่ที่ระดับความลึกประมาณ 4-5 เมตร ทางนักดำน้ำและนักท่องเที่ยวจึงลงไปว่ายตามห่างๆ เพื่อบันทึกภาพความสวยงามของฉลามวาฬยักษ์ ซึ่งพบเห็นไม่บ่อยนักและเที่ยวนี้ยังมากันเป็นคู่

นายคมศักดิ์ กล่าวอีกว่า เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นอย่างมาก ที่นานๆ จะได้พบฉลามวาฬมากันเป็นคู่และมีขนาดใหญ่มาก โดยช่วงที่ว่ายน้ำตามไปนั้นฉลามวาฬไม่ได้มีท่าทีตื่นกลัวแต่อย่างใด ประกอบกับนักดำน้ำและผู้ที่ลงไป ก็เว้นระยะห่างเพื่อไม่เป็นการรบกวนฉลามวาฬ ทั้งนี้การพบรอบนี้ถือเป็นครั้งแรกหลังจากได้เปิดให้มีการท่องเที่ยวตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา หลังจากต้องเผชิญกับโควิด 19 ที่ต้องหยุดการท่องเที่ยวมานานหลายเดือน

ทั้งนี้อยากจะฝากไปยังนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการดำน้ำลึกเพื่อชมความงามใต้ท้องทะเลเกาะพีพี ก็สามารถเดินทางมาเที่ยวที่เกาะพีพี ซึ่งช่วงนี้มีความสมบูรณ์ของทะเลเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะจุดที่มีการจมเรือหลวงเกล็ดแก้ว เมื่อ ปี 57 โดย ทร.ร่วมกับจังหวัดกระบี่ ได้นำเรือหลวงเกล็ดแก้วที่มอบให้กับจังหวัดกระบี่ นำไปจัดทำเป็นปะการังเทียม และเป็นแหล่งดำน้ำ ซึ่งปัจจุบันมีปะการังมีความสมบูรณ์และสวยงามเป็นอย่างมาก เป็นที่อาศัยของสัตว์ทะเล จำนวนมาก

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน