X

กระบี่-เจ้าของสุนัข ยอมจ่าย 1 หมื่น เหตุสุนัขกัด ดญ.วัย 7 ขวบ (รายละเอียด)

กระบี่-สุนัข กัด ดญ. วัย 7 ขวบ เจ้าของสุนัข ยอมจ่าย 1 หมื่น ทำขวัญน้อง แต่ขอแบ่งจ่าย 3 งวด เนื่องจาก​ตัวเองก็มีฐานะยากจน พร้อมขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับสุนัขไปขังดูอาการ ไม่แน่ใจว่าติดโรคพิษสุนัขบ้าหรือไม่เพราะไม่เคยฉีดวัคซีน

จากกรณี ที่สุนัขพันธ์ุไทย กัดเด็กหญิงวัย 7 ขวบ เข้าที่ศีรษะ ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลเหวอะว่ะ จำนวน 3 แผล ต้องเย็บกว่า 10 เข็ม เหตุเกิดในพื้นที่หมู่ที่ 5 ตำบลทับปริก อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่เบื้องต้น ทางผู้เสียหาย และเจ้าของสุนัข ไม่สามารถเจรจา ตกลงค่าเสียหายกันได้ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้ว

คืบหน้า วันที่ 9 ก.ค.63 นางสาวเพ็ญนภา โพธิ์ทอง อ.29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 203 ม.5 ต.ทับปริก อ.เมือง จ.กระบี่  แม่ของ เด็กหญิง วัย 7 ขวบ ที่ถูกสุนัขของนายอาทิตย์ นวลจันทร์ อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 14/3 ม.5 ต.ทับปริก เพื่อนบ้าน กัดบริเวณศีรษะ​เป็นเหวอะหวะ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เย็บ กว่า 10 เข็ม ได้เดินทางไปที่ศูนย์ดำรง​ธรรม​จ.กระบี่ เพื่อทำบันทึกข้อตกลง หลังจากที่ทางนายอาทิตย์ ยอมชดใช้ค่ารักษาพยาบาล ให้เป็นเงิน 10,000 บาท โดยมีการทำบันทึกข้อตกลง ต่อหน้านายสมปอง รัตนะ ผอ.กลุ่มงานศูนย์ดำรง​ธรรม​ จ.กระบี่  โดยทางเจ้าของสุนัขขอแบ่งจ่าย จำนวน 4 งวด ครั้งแรก จ่าย 3 พันบาท ที่เหลือแบ่ง จ่ายทุกวันที่ 2 ของเดือน จนครบ

นางสาวเพ็ญนภา โพธิ์ทอง อ.29 ปี แม่ของเด็กหญิง 7 ขวบ เคราะห์ร้ายที่ถูกสุนัขกัด กล่าวว่า รู้สึกดีใจ ที่เจ้าของสุนัข ออกมารับผิดชอบชดใช้ค่าทำขวัญให้กับลูกสาว เพราะตนเองก็ไม่อยากไปฟ้องร้อง ให้เป็นคดีความ เนื่องจากเป็นเพื่อนบ้านกัน ตกลงกันได้เป็นดีที่สุด และไม่ต้องผิดใจกัน สาเหตุที่ต้องร้องเรียนสื่อก่อนหน้านี้ เนื่องจากที่ผ่านมาเจ้าของสุนัขไม่เคยเข้ามาพูดคุยเลย แต่หลังจากเป็นข่าวเจ้าของสุนัข ได้เข้ามาเจรจา ยอมชดใช้ค่าทำขวัญให้

ด้านนายอาทิต​ย์ นวลจันทร์ เจ้าของสุนัขกล่าวว่า ที่ตนไม่ยอมเจรจาและพูดคุยกับผู้เสียหาย เนื่องจากตนเองก็ไม่มีเงินจ่ายค่าทำขวัญให้ เพราะตนเองก็ทำงานรับจ้าง แต่อยากให้เรื่องจบและไม่ผิดใจกันเพราะเป็นเพื่อนบ้านกัน จึงได้ไปหยิบยืมเงินของญาติมาให้ โดยขอแบ่งจ่ายเป็นงวด จนครบ 1 หมื่น ส่วนสุนัข ตัวที่ก่อเหตุกัดเด็ก 7 ขวบ ตนได้จับขังไว้ในบ้านไม่กล้าปล่อยกลัวว่าจะไปกัดคนอีก และไม่แน่ใจว่าเป็นโรคพิษสุนัขบ้าหรือไม่เพราะไม่เคยฉีดวัคซีนมาก่อน และอยากให้หน่วยงายที่รับผิดชอบมาเอาตัวไปด้วยเพราะตนไม่อยากเลี้ยงแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทาง จนท.ศูนย์ดำรง​ธรรม​จ.กระบี่ ได้ประสาน อบต.ทับปริก เข้าไปจับสุนัข มาขังดูอาการ ว่าเป็นโรคพิษสุนัขบ้า​หรือไม่ ป้องกันไปกัดคนอื่นซ้ำอีก และหากว่าสุนัขตัวดังกล่าวเป็นโรคพิษสุนัขบ้า ไม่เกิน 10 วันทราบอาการ ซึ่งจะได้ประสานปศุสัตว์ กำจัดต่อไป

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน