กระบี่-โอละพ่อ แชร์ว่อนต่างชาติหนีกักตัวโควิด ที่แท้ฝรั่งเร่ร่อน (ชมคลิป)

กระบี่-ลือหนัก!! ต่างชาติป่วยโควิด ที่ถูกกักตัวมี่รพ.กระบี่ หนีออกจากโรงพยาบาลกรพ.กระบี ที่แท้เป็นนักท่องเที่ยวเร่ร่อน แต่มีคนเอาภาพพาสปอร์ต มาแชร์ ด้านผกก. เตือน ระวังแชร์ข้อมูล เข้าข่ายผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

วันที่ 9 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อสักครู่ที่ผ่านมา ได้มีการแชร์ ภาพพาสปอต นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติรายหนึ่ง ซึ่ง ระบุว่า เป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด19 ได้หลบหนีออกจาก รพ.กระบี่ พร้อมข้อความ “ด่วน! นักท่องเที่ยวหนีออกจากที่กักตัว จ.กระบี่ เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ใครพบแจ้งเจ้าหน้าที่ด้วยทุกสายงาน” ทันทีที่มีการโพสต์เรื่องราวดังกล่าว สร้างความตื่นตระหนกแก่ชาวโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก และมีการแชร์ต่อกันอย่างกว้างขวาง

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง พ.ต.อ.ณรงค์ ลักษณะวิมล ผกก.สภ.เมืองกระบี่ ก็ได้รับคำยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง เบื้องต้นก็ได้มีการติดต่อสอบถามไปยังโรงพยาบาลกระบี่ แล้ว ได้รับคำยืนยันว่า ไม่มีเหตุผู้ป่วยโควิด หลบหนีออกมาจาก รพ.แต่อย่าง ส่วนภาพพาสปอต ดังกล่าว คาดว่าเป็นนักท่องเที่ยวที่เร่ร่อน ไม่มีเงินเดินทางกลับบ้าน ซึ่งจนท.เคยพบเห็น ไปพักอยู่ตามวัดในตัวเมืองกระบี่ จึงขอฝากเตือนไปยังผู้ทีโพสต์ หรือแชร์ ข้อความดังกล่าว ให้ระมัดระวังในการแชร์ข้อมูล ที่ไม่มีที่มาที่ไป ซึ่งทำให้ประชาชนเกิดความสับสน ตื่นกลัวได้ และอาจจะเข้าข่ายผิดพ.รบ.คอมพิวเตอร์ ด้วย


ล่าสุดจากการตรวจสอบ เพจที่มีการแชร์ภาพ ดังกล่าว พบว่า ได้มีการลบภาพและข้อความ ดังกล่าวออกไปแล้ว

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน