กระบี่-รวบพ่อค้ายารายใหญ่พร้อมอาวุธสงคราม ส่งดำเนินคดี (ชมคลิป)

กระบี่-รวบพ่อค้ายารายใหญ่ พร้อมอาวุธสงคราม คาขนำในสวนยาง ยึดยาบ้า กว่า 15,156 เม็ด เผยพบประวัติเคยติดคุกครอบครองอาวุธสงครามมาก่อน

วันที่ 25 มี.ค.63 นายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วยนายไพโรจน์ ศรีละมุล นายอำเภอลำทับ นายวรรณวิช ด่านสมัคร ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง เจ้าพนักงาน ปปส.พร้อมด้วย นายมนต์ชัย เป็ดทอง กำนันตำบลดินอุดม และ ชุด ฉก.สิงหนาท ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายทัตเทพ หรือแค๊ก พันธ์จิโน อ. 40 ปี บ้านเลขที่ 41 ม.7 ต.โคกหาร อ.เขาพนม จ.กระบี่ และนาย สาโรจน์ หรือเล็กไกรวงศ์ อายุ 30 ปีบ้านเลขที่ 252 หมู่ที่ 2 ต.ดินอุดม อ.ลำทับ จ.กระบี่ พร้อมด้วยของกลาง อาวุธ ปืน กลมือ M3 ขนาดจุด 45 จำนวน 1 กระบอก กระสุนจำนวน 26 นัด พร้อมยาบ้า กว่า 15,156 เม็ด

ทั้งนี้ก่อนการจับกุมนายทัตเทพ ผู้ต้องหารายแรก เจ้าหน้าที่สืบทราบว่ามีพฤติกรรมจำหน่ายยาบ้าและเป็นเอเยนต์รายใหญ่ ในพื้นที่เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนจับกุมได้ภายในสวนยางพร้อมของกลางยาบ้า กว่า 200 เม็ด จากนั้นชุดจับกุมได้ทำการนำตัวมาสอบสวนขยายผลเพิ่มเติม นายทัตเทพ ยอมรับว่า มียาบ้าอีกกว่า 1 หมื่นเม็ด ซุกซ่อนอยู่ในสวนปาล์ม โดยมีพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่นำมาฝากให้ตนขาย เจ้าหน้าที่จึงได้ตามไปตรวจยึด ได้ยาบ้า อีกประมาณ 15,156 เม็ด

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดเดียวกัน ได้เข้าปิดลัอมขนำในสวนปาล์ม ม.2 ต.ดินอุดม อ.ลำทับ จ.กระบี่ จับกุม นาย สาโรจน์ ได้ของกลางพร้อมของกลาง ยาบ้า 270 เม็ด ยาไอซ์ 2.25 กรัม พร้อมด้วยปืนกลมือ เอ็ม 3 ขนาด.45 คาลิเบอร์ พร้อมด้วยกระสุน45.26นัด จาการสอบประวัติพบว่านายสาโรจน์ เพิ่งพ้นโทษ มาประมาณ 1 เดือน ในข้อหามีอาวุธสงครามไว้ในครอบครอง หลังพันโทษก็ได้ออกมาค้ายา และมีอาวุธสงครามไว้ในครอบครองอีก

เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา ทั้ง 2 มียาเสพติดประเภท 1 ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และแจ้งข้อหาเพิ่มแก่นายสาโรจน์ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ที่นายทะเบียน ไม่สามารถ ออกใบอนุญาต ให้ได้ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย นำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดกระบี่ กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น