กระบี่-สาวสวนยาง พลิกวิฤตช่วงเก็บตัว โควิด-19 ประดิษฐ์พวงมาลัยขายออนไลน์ (ชมคลิป)

กระบี่-พลิกวิฤตช่วงโควิด-19 ระบาด สาวสวนยาง กระบี่ ใช้เวลาว่างระหว่างเก็บตัวอยู่กับบ้านประดิษฐ์พวงมาลัย รูปพระห้อยหน้ารถ ขายผ่านเฟซบุ๊กออนไลน์ เป็นรายได้เสริมมีลูกค้าสั่งซื้อไม่ขาดสาย เดือนละ 3,000-4,000 บาท เผยปลอดภัยไม่ต้องออกไปพบปะผู้คน

วันที่ 24 มี.ค.63 นางสาววิลาวรรณ ทับไทร อายุ 43 ปี ชาวบ้าน ม.6 ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ อาชีพทำสวนยาง พลิกวิกฤติในช่วงที่มีการระบาดของไวรัสโควิด -19 หากไม่จำเป็นไม่ควรออกจากบ้าน ตามนโยบายของจังหวัดกระบี่ ที่ขอความร่วมมือประชาชนให้ใช้ชีวิตอยู่ในบ้าน หลีกเลี่ยงการพบปะผู้คนโดยไม่จำเป็น เพื่อความปลอดภัย ได้ใช้เวลาว่างประดิษฐ์พวงมาลัยห้อยหน้ารถ ขายเป็นรายได้เสริม โดยมีลูกค้าสั่งซื้อไม่ขาดสาย ในราคาชิ้นละ 299 บาท เนื่องจากมีการใส่พระที่กลางพวงมาลัย เช่นพระพุทธชินราช พ่อท่านคล้าย หลวงพ่อทวด ไอ้ไข่ เป็นต้น ทำให้ได้รับความนิยมจากลูกค้าอย่างรวดเร็ว จนผลิตไม่ทัน

น.ส.วิลาวรรณ กล่าวว่า ตนมีอาชีพทำสวนยาง โดยปกติแล้วหลังกรีดยางเสร็จ ก็มักจะออกไปตามตลาด ชุมชน เพื่อหางานเสริมมาจุนเจือครอบครัว แต่ภายหลังจากที่มีการระบาดของเชื้อไวรัส โควิด -19 ก็ไม่ได้ออกไปไหน จึงได้เปิดยูทูบเล่นดูคลิปการทำพวงมาลัยหน้ารถ จึงลองมาฝึกทำดู ปรากฏว่าทำได้ไม่ยาก จึงได้สั่งซื้อ วัสดุ เช่น ริบบิ้น ดอกไม้ ทางเน็ต มาประดิษฐ์ โดยใส่รูปพระไว้ตรงกลางวงกลม ซึ่งทำจากกระดาษปริ้นสี ทดลองโพสต์ขายในเฟซบุ๊ก ปรากฏว่าลูกค้าชอบและสั่งซื้อมาไม่ขาดสาย เพราะสามารถใส่รูปพระอะไรก็ได้ตามที่ลูกค้าต้องการ จนตอนนี้ผลิตไม่ทัน เพราะพวงมาลัย 1 พวง จะใช้เวลาทำ 1-2 วัน ต้องใช้ความประณีต โดยขาย ราคาชิ้นละ 299 ต่อชิ้น ซึ่งตอนนี้ทำขายไปแล้ว กว่า 100 ชิ้น รายได้เฉลี่ยเดือนละ 3000-4,000 บาท

น.ส.วิลาวรรณ กล่าวอีกว่า ถึงแม้จะอยู่ที่บ้านไม่ได้ออกจากบ้าน แต่ก็สามารถทำงาน หารายได้เสริมได้ โดยเฉพาะช่วงที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ทางภาครัฐต้องการให้ประชาชน ไม่ควรออกจากบ้าน หากไม่จำเป็น แต่ไม่ได้หมายความว่าจะทำงานไม่ได้

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดกระบี่ กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น