X

นอภ.หัวหิน สนธิกำลังสุ่มตรวจราคาอาหาร 22 ร้านชายหาดหัวหิน

()

 

นายอำเภอหัวหิน  พร้อมปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์  และทหาร กอ.รมน.ประจวบคีรีขันธ์  ลงพื้นที่สุ่มตรวจราคาอาหาร 22 ร้านชายหาดหัวหินโดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ รับทราบข้อมูลเรื่องราคาเก้าอี้ผ้าใบที่ให้เช่าในราคาตัวละ 30 บาทต่อวันเพื่อจัดระเบียบชายหาด( ข่าว/ภาพ วิมล ทับคง)

วันที่ 14 เมษายน 2562 ที่ชายหาดหัวหิน เขตเทศบาลเมืองหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอหัวหิน พร้อมด้วย นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน , ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์  และทหาร กอ.รมน.ประจวบคีรีขันธ์  ลงพื้นที่สุ่มตรวจราคาอาหารทะเลและความพึงพอใจของนักท่องเที่ยวซึ่งเป็นผู้บริโภค บริเวณพื้นที่จัดระเบียบผ่อนผัน ผู้ประกอบการค้าชายหาดหัวหิน 22 ราย

จากการเข้าพูดคุยกับนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการร้านอาหารบนชายหาดหัวหิน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่พึ่งพอใจกับการบริการของร้านค้า โดยรับทราบข้อมูลเรื่องราคาเก้าอี้ผ้าใบที่ให้เช่าในราคาตัวละ 30 บาทต่อวันเพื่อจัดระเบียบชายหาด ส่วนอาหารที่สั่งรับประทานนั้น นักท่องเที่ยวต่างกล่าวว่ามีการตรวจสอบราคาตามเมนูอาหารก่อนสั่งและยังไม่พบพฤติกรรมบังคับให้สั่งอาหารแต่อย่างใด

ด้านนาย นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอหัวหิน กล่าวว่า หลังการเดินสุ่มตรวจร้านอาหารบนชายหาดหัวหิน โดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้า เป็นการเข้าไปพูดคุยกับนักท่องเที่ยวโดยตรง ถึงความพึงพอใจในบริการและราคาของแต่ละร้านค้า ทั้ง 22 ราย ซึ่งลูกค้าทั้งหมดพึงพอใจแต่พบว่ายังติดขัดเรื่องการสื่อสาร เช่นกรณีการเช่าเก้าอี้ผ้าใบ 30 บาทต่อตัวต่อวันอยู่ ซึ่งหากอธิบายไม่ดีอาจก่อให้เกิดเรื่องเข้าใจผิด กลายเป็นปัญหาได้ในอนาคต นอกจากนั้นตนมองว่าในอนาคตจะได้เชิญพาณิชย์จังหวัดมาหารือเกี่ยวกับการแก้ไขภาพบนเมนูอาหาร เพราะอาหารในบางรายการ ยังไม่มีความชัดเจน ในเรื่องปริมาณอาหารและราคา เพราะภาพที่ปรากฎบนเมนูอาหาร กับภาพอาหารที่ขายจริงอาจไม่เหมือนกันซึ่งจะก่อให้เกิดปัญหาขึ้นได้ในอนาคต ทั้งนี้คณะกรรมการจัดระเบียบชายหาดหัวหินระดับอำเภอ จะได้ประชุมพูดคุยหาข้อสรุปร่วมกันทุกฝ่าย

ทั้งนี้ขอกำชับให้ผู้ประกอบการทั้ง 22 ราย ที่ได้รับการผ่อนผัน ให้ปฏิบัติตามระเบียบในบันทึกข้อตกลงที่ได้ลงลายมือชื่อไว้อย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นอีก เพราะหากทำผิดซ้ำซาก จนกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยว และชื่อเสียงของเมืองหัวหินอย่างร้ายแรง  ในอนาคตอาจพิจารณายกเลิกการผ่อนผันดังกล่าวแล้วห้ามไม่ให้ประกอบกิจการร้านอาหารบนชาดหาดดังกล่าวก็เป็นได้

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน