X

คกก.ฟันธง!! หาดหัวหิน เช่าเตียงผ้าใบ 30 บ./วัน ห้ามบังคับสั่งอาหาร

 

คณะกรรมการจัดระเบียบชายหาดหัวหิน เรียกประชุมผู้ค้าชายหาดหัวหิน 22 ราย เพื่อกำหนดมาตรฐานราคาอาหาร และการนั่งเตียงผ้าใบ ที่ประชุมมีมติกำหนดราคาเช่าเตียงผ้าใบ ราคาเตียงผ้าใบตัวละ 30 บาทนั่งได้ตลอดทั้งวัน ห้ามบังคับสั่งอาหาร  พร้อมกำหนดให้ร้านค้ามีเมนูชนิดเดียวเท่านั้น   (ข่าว/ภาพ วิมล ทับคง)

วันที่ 10 เมษายน2562 ที่ห้องประชุมสำนักงานเทศบาลเมืองหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายธนนท์ พรรพีภาส  นายอำเภอหัวหิน เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการจัดระเบียบชายหาดหัวหิน ร่วมด้วย  นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน ,นายมนตรี ชูภู่ รองนายกเทศฒนตรีเมืองหัวหิน, นายอภิสิทธิ์ คำภิโร ผอ.สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาประจวบคีรีขันธ์ , นายประสพชัย พูลเกิด พาณิชย์จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ , นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน  ตำรวจท่องเที่ยวหัวหิน , ทหารชุดรักษาความสงบพื้นที่หัวหิน , กอ.รมน.หัวหิน ตลอดจนผู้ค้าชายหาดหัวหิน จำนวน 22 ราย เข้าประชุมเพื่อวางมาตรการด้านการกำหนดราคาอาหาร และการเช่าเตียงผ้าใบชายหาดหัวหิน  หลังเกิดปัญหานักท่องเที่ยวร้องเรียนทั่วโลกโซเซียล กรณีการนั่งเก้าอี้ผ้าใบฟรี แต่มีการบังคับสั่งอาหารเกินความต้องการ  อีกทั้งยังตรวจพบว่ามีการทำเมนูแยกสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยหน้าปกเมนูมีการระบุข้อความว่า สั่งอาหาร 4 อย่างนั่งเตียงผ้าใบฟรี ซึ่งเป็นเรื่องที่ประเด็นกล่าวถึงอย่างมากว่า เหมาะสมหรือไม่

ทั้งนี้ในที่ประชุมได้ยืนยันว่า จากการตรวจสอบรายละเอียดในบันทึกข้อตกลง หรือ MOU. ที่ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องทั้งฝ่ายปกครอง เทศบาลเมืองหัวหิน ได้ลงนามร่วมกับผู้ประกอบการร้านค้าชายหาดหัวหิน 22 ร้าน เป็นมาตรการเกี่ยวกับการกำหนดราคาอาหาร  ไม่มีการระบุเรื่องข้อกำหนดให้สั่งอาหารกี่รายการจะสามารถนั่งเตียงผ้าใบฟรี แต่ปรากฎว่ามีข้อความระบุในเมนูและมีการกล่าวอ้างว่าเป็นข้อกำหนดจากเทศบาล ซึ่งยืนยันว่าเทศบาลเมืองหัวหินไม่ได้เป็นผู้ทำเมนูดังกล่าวแต่อย่างใด  จึงจำเป็นต้องมีการประชุมเพื่อหาทางออกร่วมกันในการแก้ไขปัญหาระยะยาวเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นซ้ำรอยได้อีก

นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอหัวหิน กล่าวภายหลังการประชุมร่วมกันเกือบ 2  ชั่วโมงว่า ที่ประชุมได้ข้อสรุปถึงแนวทางในการแก้ไขปัญหาเรื่องเก้าอี้ผ้าใบ เพื่อไม่ให้ปัญหาว่า ให้แยกเรื่องเก้าอี้ผ้าใบกับอาหารออกจากกัน เหมือนกรณีชายหาดชะอำโดยให้เก็บค่าเช่าเตียงผ้าใบ ตัวละ 30 บาทต่อวัน กรณีที่นักท่องเที่ยวไม่สั่งอาหาร หรือนำอาหารมาเอง ส่วนกรณีนักท่องเที่ยวที่สั่งอาหารกับทางร้านค้าและนั่งเตียงผ้าใบ หากสั่งอาหารหลายรายการ ทางร้านค้าอาจจะให้โปรโมชั่นนั่งเตียงผ้าใบฟรี นอกจากนี้ยังได้เน้นย้ำแต่ละร้านค้าให้มีเมนูชนิดเดียว ห้ามแยกเมนูสำหรับคนไทยและต่างชาติ จะต้องเป็นราคาเดียวกัน ซึ่งหากพบความผิดอีกจะมีมาตรการทางกฎหมายร่วมด้วย รวมทั้งอาจมีการขึ้นป้ายเตือนขนาดใหญ่ว่าร้านค้าใดทำผิด ฯลฯ

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน