X

คลื่นสูงซัดเข้าหาดต่อเนื่องวันที่ 2 ขึ้นธงแดงเตือนนักท่องเที่ยว

คลื่นสูงซัดเข้าหาดหัวหิน ต่อเนื่องวันที่ 2 เทศบาลเมืองหัวหินขึ้นธงแดงห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ ส่วนผู้ประกอบการชายหาดและม้าชายหาดต้องหยุดให้บริการ  ความแรงของคลื่นซัดกำแพงกันคลื่นพังเป็นแนวยาว

(วันที่  18 พ.ย.2566) สถานการณ์คลื่นลมในทะเลอ่าวไทย ตลอดแนวชายฝั่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ยังคงมีความรุนแรงต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 โดยในช่วงเช้า- จนถึงบ่าย จะมีคลื่นสูงประมาณ 3- 4 เมตร ซัดเข้าชายหาด คลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง น้ำทะเลมีสีขุ่น และมีเศษซากกิ่งไม้ วัชพืช และขยะถูกคลื่นเข้าเข้าชายหาด และบางส่วนยังลอยอยู่ในทะเล

จากการสำรวจแนวชายหาดตั้งแต่หาดหัวดอน หาดเขาตะเกียบ และหาดหัวหิน มีคลื่นสูงตลอดทั้งวัน ไม่เห็นชายหาด เทศบาลเมืองหัวหิน โรงแรมริมหาดได้ขึ้นธงแดงแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำ และทำกิจกรรมชายหาดโดยเด็ดขาด สร้างความผิดหวังให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่นิยมมาพักผ่อนตากอากาศ และอาบแดด เรือประมงพื้นบ้านกว่า 100 ลำได้นำเรือเข้ามาขอหลบคลื่นลมในบริเวณคลองเขาตะเกียบ และบริเวณสะพานปลาหัวหิน

โดยเฉพาะที่ชายหาดหัวหิน ซึ่งเป็นชายหาดหลัก ตลอดช่วง 2 วันนี้ นำขึ้นสูง และคลื่นลมแรง นักท่องเที่ยวลดลง ทำให้ผู้ประกอบการม้าชายหาดมีรายได้ลดลงอย่างมาก ส่วนผู้ค้าชายหาดหัวหิน ก็ต้องเก็บข้าวของเตียงผ้าใบ ร่มชายหาดขึ้นที่สูง ไม่สามารถเปิดบริการนักท่องเที่ยว   คาดว่าลักษณะสภาพคลื่นลมแรงเช่นนี้จะมีไปอีก 2-3 วัน

นอกจากนี้ คลื่นลมที่รุนแรงได้ซัดเข้าแนวกำแพงกันคลื่นโรงแรมริมหาดหัวหินพังเสียหายเป็นแนวยาว แนวดินริมกำแพง ซึ่งมีทั้ง ก้อนหิน และเศษดินก็ถูกคลื่นซัดจนกระจัดกระจายพนักงานโรงแรมต้องนำเชือกขาว แดงมากั้นเป็นแนวยาวกันให้นักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนในโรงแรม เดินไปบริเวณดังกล่าวเพื่อความปลอดภัย

นายจำนงค์ บุตรสงค์ ผจก.โรงแรมเวอร์โซ หัวหิน/ที่ปรึกษาสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน/ชะอำ  กล่าวว่า ลักษณะเช่นนี้ เป็นลมมรสุมประจำปี เกิดขึ้นช่วงเดือนพฤศจิกายนของทุกปี กินระเวลาสั้นๆไม่เกิน 1 สัปดาห์ โรงแรม รีสอร์ท ตลอดชายหาดหัวหินถึงเขาตะเกียบ ส่วนใหญ่มีทั้งติดธงแดงและคอยแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ที่มาพักผ่อนให้รับทราบถึงสถานการณ์คลื่นลมรุนแรงและงดลงเล่นน้ำทะเลและทำกิจกรรมทางน้ำทุกชนิด ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยในช่วงระยะนี้จนกว่าจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน