X

ท่องเที่ยวประจวบฯ ฟื้นตัวต่อเนื่อง หยุดยาววันแม่ เงินสะพัดกว่า 100 ล้านบาท

สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เผยช่วงวันหยุดยาว 3 วัน ยอดจองห้องพักสูงกว่าร้อยละ 90 คาดว่าจะมีรายได้เข้าสู่ภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ไม่น้อยกว่า 100 ล้านบาท


(วันที่ 14 กรกฏาคม 2565 ) นายอุดมสุข นิ่มเซียน นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่าบรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด 3 วันตั้งแต่วันศุกร์-จนถึงวันนี้ ค่อนข้างคึกคักผู้ประกอบการโรงแรมหลายแห่งในพื้นที่ทั้ง หัวหิน ปราณบุรี สามร้อยยอด ลงไปจนถึงตัวเมืองประจวบคีรีขันธ์ พบว่าข้อมูลมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยร้อยละ 90 โดยโรงแรม รีสอร์ท บางแห่งในพื้นที่หัวหิน บางแห่งเต็มถึง 2 วัน ตั้งแต่วันศุกร์-เสาร์ ส่วนใหญ่ยังเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทย สร้างรายได้ให้กับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวทั้งระบบ ซึ่งประเมินว่ามีเงินสะพัดกว่า 100 ล้านบาท


นายชรินทร์ ตันเจริญ ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมอมารี หัวหิน ยอมรับว่าทางโรงแรมฯเรามีอัตราการเข้าในช่วงวันหยุดช่วงวันแม่ปีนี้ มีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยกว่าร้อยละ 90 ซึ่งถือเป็นแนวโน้มที่ดี ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ทำให้นักท่องเที่ยวคนไทย ที่ยังเดินทางมาพักผ่อนท่องเที่ยวหัวหิน อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ รวมทั้งยังเป็นเมืองที่เงียบสงบ มีความเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะหาดหัวหิน ยังคงเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวชาวงไทย และชาวต่างชาติ จึงกลายเป็นจุดดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาหัวหิน ยิ่งในช่วงวันหยุดยาวก็จะมีการเข้าพักเฉลี่ย 3 วัน 2 คืน ส่วนวันอาทิตย์ก็จะเป็นวันเดินทางกลับ เพื่อเตรียมตัวทำงานกัน อย่างไรก็ตามในเดือนต่อไปหากโครงการเราเที่ยวด้วยกันหมดแล้ว นักท่องเที่ยวอาจจะลดลงซึ่งทางโรงแรมฯอาจจ้องจัดโปรโมชั่น


เช่นกันนายณิศวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา โรงแรมจรัสภาวัน เขาเต่า กล่าวว่าโรงแรมของเราเป็นสไตล์โคโลเนียล อยู่ติดหาดเขาเต่า ถึงแม้จะเพิ่งเปิดให้บริการ โดยที่ยังไม่ได้แกรนด์โอเพนนิ่งก็ตาม แต่ก็มีนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่กลุ่มครอบครัวชาวไทย เข้าพักเต็มในช่วงวันหยุดเที่ยวนี้ เพราะเรามีจุดขายมีความเงียบสงบของหมู่บ้านเขาเต่า มีชายหาดเขาเต่า มีแหล่งท่องเที่ยวทั้งอ่างเก็บน้ำเขาเต่า ศูนย์ทอผ้าเขาเต่า วัดถ้ำเขาเต่า รวมทั้งร้านอาหารซีฟู้ด อาหารทะเลแปรรูป ซึ่งเท่าที่ได้พูดคุยกับผู้ประการโรงแรม รีสอร์ท หลายแห่งในพื้นที่หัวหิน ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าวันหยุดต่างๆ อักคราการเข้าพักเฉลี่ย 80 เปอร์เซนต์ขึ้นไป

ด้านนายวิริยากร อดทน ผู้บริหารบ้านพักหัวหิน ตระกูล ออ ซึ่งให้บริการลูกค้าบ้านพักแบบพูลวิลล่า ยอมรับว่าสถานการณ์การท่องเที่ยวดีขึ้นต่อเนื่องสำหรับหัวหิน โดยเฉพาะประเภทบ้านพักพูลวิลล่า จะมีกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เป็นทั้งข้าราชการ หลายหน่วยงาน นักท่องเที่ยว ที่พากันมาพักแบบครอบครัวในช่วงวันหยุด โดยเฉพาะช่วงสัปดาห์นี้มีนักท่องเที่ยวเข้ามา เพราะเรามีบ้านรอรับลูกค้าอยู่ 30-50 หลัง ซึ่งลูกค้าเลือกเพราะราคามีตั้งแต่ 5,000,8,000 จนถึงกว่า13,000 บาท มีให้เลือกพักได้ ตั้งแต่ 6 คนถึง 20 คนก็มี ซึ่งกระแสกำลังดีมากเนื่องจากไม่แพง และภายในบ้านมีทุกอย่างครบ รวมทั้งสระน้ำแต่ละหลังมีความเป็นส่วนตัว นักท่องเที่ยวมาพักแล้วเหมือนมาบ้าน ยิ่งช่วง วันหยุดช่วงวันแม่ที่ผ่านมาลูกค้าเต็ม

ส่วนบรรยากาศ หาดหัวหิน หาดเขาตะเกียบ หาดหัวดอน ระยะทางทางเกือบ ช่วงวันหยุด มีนักท่องเที่ยวต่างออกมาจากที่พัก ทั้งเดินเล่น ลงเล่นน้ำ ขี่ม้า ตลอดจนเครื่องเล่นกีฬาทางน้ำได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวใช้บริการ ซึ่งสร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการ

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน