X

The Gallery Hua Hin เปิดประสบการณ์ใหม่ท่องเที่ยวเชิงศิลปะและยานยนต์

เปิดสถานท่องเที่ยวเชิงศิลปะและยานยนต์แห่งใหม่ของเมืองหัวหิน The Gallery Hua Hin ชวนเปิดประสบการณ์ใหม่ท่องเที่ยว ชมรถคลาสสิค ยุค 1950 – 1990 และรูปภาพจากศิลปินระดับชาติและไอเทมวินเทจหายากทั้งของไทยและระดับโลก พร้อมไฮไลท์รถยนต์ลีมูซีน Daimler DS 420 อายุกว่า 50 ปีเพ้นท์มือทั้งคันเป็นรูปนางเงือกและโลกใต้ท้องทะเลคันเดียวในโลก

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิด โครงการ The Gallery Hua Hin presented by Bangchak  บริเวณชั้น 2 ศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดประสบการณ์ยกระดับการท่องเที่ยวเชิงศิลปะและยานยนต์ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของเมืองหัวหิน มุ่งหวังให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในรูปแบบแสดงนิทรรศการด้านศิลปะและยานยนต์และสินค้าวินเทจ โดยจัดแสดงภาพเขียนจากศิลปินชั้นนำระดับโลก ศิลปินแห่งชาติในประเทศและรวมถึงรถยนต์ Classic Car ที่ทรงคุณค่าและหาชมได้ยาก ยุคปี 1950 – 1990 พร้อมด้วยของสะสมอันทรงคุณค่าที่หาชมได้ยากในปัจจุบัน ถือเป็นการยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยวอันมีค่าให้กับผู้มาเยือน เป็นแลนด์มาร์คและเป็นจุดท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเมืองหัวหิน และเป็น A Must Check In Destination ของนักท่องเที่ยว

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า The Gallery Hua Hin เป็นเรื่องที่ดีที่ภาคเอกชน และศิลปิน รวมตัวกันสร้างสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ เชิงศิลปะยานยนต์สะท้อนถึงวัฒนธรรม ความสวยงาม ซึ่งจะพบเห็นได้ทั่วไปในเมืองท่องเที่ยวระดับโลกที่จะมีพิพิธภัณฑ์ทางศิลปะ สำหรับ the gallery HuaHin ก็ถือว่า เหมาะสมกับเมืองหัวหิน ที่มีลักษณะของเมืองท่องเที่ยวระดับไฮเอนด์ มีประวัติศาสตร์เก่าแก่อายุกว่า 100 ปี   เป็นการสร้างเสน่ห์ หรือบุคลิกเฉพาะให้กับเมือง การจัดแสดงรถยนต์เก่า เป็นการอนุรักษ์รถยนต์เก่า เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของยานยนต์ด้วย รวมถึงผลงานศิลปะ งานเขียนต่างๆก็สะท้อนถึงความสวยงามของเมืองหัวหิน มองว่าเป็นเรื่องที่น่าส่งเสริมให้เกิดขึ้นในเมืองท่องเที่ยวอื่นๆด้วย

ด้านอัญรินทร์ วงค์อัครพัฒนา business relationship manager กล่าวว่า The Gallery Hua Hin เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเมืองหัวหิน จะมีการหมุนเวียนผลงานศิลปะที่มีชื่อเสียง และได้รับความสนใจมาจัดแสดงทุกไตรมาส สำหรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ จะเป็นการจัดแสดงรถยนต์หรูโบราณ-รถคลาสิค ผลงานศิลปะของศิลปะระดับโลก ระดับประเทศ ภาพศิลปะจากจิตรกรระดับโลก พาโบล รุยซ์ ปิกัสโซ(Pablo Ruiz Picasso ) ระเด่นบาซูกิ อับดุลลาห์ และจิตรกรชื่อดังระดับแถวหน้าของเมืองไทย อาทิเช่น อ.ถวัลย์ ดัชนี อ.ทวี นันทขว้าง ฯลฯ  เป็นต้น  ในส่วนของยานยนต์ที่เป็นไฮไลท์ ก็คือ รถยนต์ คลาสสิกคาร์ “ Daimler DS 420 ” ที่รังสรรค์จากงานศิลปะผสมผสานกับยนตกรรมมาสู่งานประติมากรรมโดย  อาจารย์วรรณวิมล เกษางาม จากบ้านศิลปินหัวหินได้เขียนภาพความสวยงามของโลกใต้ท้องทะเลและนางเงือกลงบนตัวรถ ถือเป็นผลงานชิ้นเดียวในโลก  ภายหลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการก็ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเข้ามาชมผลงานศิลปะ และรถคลาสิคเป็นกันอย่างคึกคัก ตลอดทั้งวัน

อาจารย์วรรณวิมล เกษางาม ศิลปินจากบ้านศิลปินหัวหิน กล่าวถึงผลงาน “ The Mermaids ” บนรถ Daimler DS 420 ว่า รูปแบบที่วางไว้คือ ธีมท้องทะเล ซึ่งแนวทางของตนเองจะเป็นลายเส้น  ซึ่งตัวรถคันนี้มีความโบราณ เป็น wedding car ซึ่งตนเองเปรียบรถคันนี้เป็นเหมือน คุณพ่อของเจ้าสาว ที่จูงมือลูกสาวเข้างานแต่งงาน ดังนั้นผลงานจึงรังสรรค์เป็น นางเงือก 4 คน รอบคัน มีคาแรคเตอร์ต่างๆกัน สื่อถึงความรัก ความสัมพันธ์  เป็นความท้าทายในการสร้างผลงานลงบนรถ แต่เมื่อได้ลงมือก็ลื่นไหลไปได้เรื่อย ตอนแรกกำหนดไว้ที่ 1 เดือน แต่กว่าจะสมบูรณ์ก็เกือบ 2 เดือน ซึ่งก็เป็นเรื่องของความเพลิดเพลินตวามสนุก และเกิดไอเดียใหม่ๆ  ถือว่าเป็นผลงานที่ภูมิใจ

สำหรับ The Gallery Hua Hin เปิดให้ชมทุกวัน เวลา 11.00-20.00 น. บริเวณชั้น 2 ศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน สามารถเข้าชมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

/////////////////////////

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน