X

มายาผับ หัวหิน พ่นพิษหนัก ยอดผู้ติดเชื้อโควิดพุ่ง 87 ราย

คลัสเตอร์ มายาผับ หัวหิน พ่นพิษหนัก ยอดผู้ติดเชื้อโควิดพุ่ง 87 ราย รอลุ้นอีก 387 ราย 

วันที่ 9 เมษายน 2564นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยนายกิตติพงศ์ สุขภาคกุล ปลัดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นางจันทนา ศิริโยธิพันธ์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกันแถลงข่าวที่ห้องประชุมชั้น 3 ศาลากลางจังหวัด ต่อสื่อมวลชนจากกรณีพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 จำนวนมากในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน มีความเชื่อมโยงคลัสเตอร์ใหม่สถานบันเทิงมายาผับ ที่ อ.หัวหิน ล่าสุด มีผู้ติดเชื้อวันเดียว 87 ราย จากประชาชนกลุ่มเสี่ยงที่เดินทางไปดื่มกินในงานคอนเสริ์ต โจอี้บอย มายาผับ เมื่อคืนวันที่ 30 มีนาคม 2564

ซึ่งก่อนหน้านี้พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากผู้ป่วย 2 สามีภรรยา โดยภรรยาทำงาน พี อาร์ ในคริสตัล ผับ ทองหล่อ พร้อมแฟนหนุ่มเดินทางมาหัวหิน และไปเที่ยวผับดังกล่าว

นายพัลลภ กล่าวว่า ปัจจุบันผู้ป่วย 60 คนเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลหัวหิน 47 คน รพ.ปราณบุรี 5 คน รพ.กุยบุรี 1 คน รพ.ประจวบฯ 1 คน รพ.บางสะพาน 2 คน รพ.ค่ายธนะรัชต์ 2 คน และ รพ.กรุงเทพ – หัวหิน 2 คน ส่วนที่เหลืออีก 27 คน อยู่ระหว่างติดต่อให้มาเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ขณะที่โรงพยาบาลทั้งหมดในจังหวัดประจวบฯรองรับผู้ป่วยได้ 422 เตียง ส่วนการตรวจสอบการเปิดบริการของมายาผับได้รับรายงานจากฝ่ายปกครองอำเภอระบุว่าผับปิดบริการในเวลา 01.00 น.แต่ในไทม์ไลน์ผู้ป่วยปรากฏเวลา 02.00 น. ดังนั้นจะตรวจสอบอีกครั้งจากกล้องวงจรปิดและพยานบุคคลจากผู้ที่เดินทางไปเที่ยว นอกจากนั้นจะดำเนินการทางกฎหมายกับสถานบริการดังกล่าว ซึ่งอาจมีโทษสั่งปิดนาน 5 ปี

“ สำหรับการดำเนินมาตรการสอบสวนควบคุมโรค เพื่อไม่ให้การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ขยายวงกว้าง ขณะนี้มีการเร่งตรวจสอบข้อมูลประวัติย้อนหลังผู้ติดเชื้อทุกรายเพื่อให้ทราบสถานที่แต่ละแห่งที่ผู้ติดเชื้อเดินทางไป มีการนำไทม์ไลน์ของผู้ป่วยติดเชื้อแต่ละคนมากำหนดจุดในกูเกิ้ล แมพ เพื่อระดมเจ้าหน้าที่ออกทำความสะอาดฆ่าเชื้อสถานที่ต่างๆ โดยสาธารณสุขจังหวัดร่วมกับเทศบาลเมืองหัวหินและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำเจ้าหน้าที่ออกฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อสถานที่เสี่ยงทุกจุดที่หัวหินเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ซึ่งยืนยันว่าการเดินทางมาพักผ่อนที่หัวหินมีความปลอดภัย “นายพัลลภ กล่าว

 

นายพัลลภ สิงหเสนี ผวจ.ปนะจวบฯกล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่มีนักท่องเที่ยวเป็นกังวลเรื่องการกักตัว 14 วันหากเดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่นั้น ขอชี้แจงว่า มาตรการกักตัวจะใช้เฉพาะผู้ที่เดินทางมาจากสถานที่ที่พบการระบาดสูงของแต่ละจังหวัดเท่านั้น ไม่ได้เหมารวมทั้งอำเภอหรือจังหวัด โดยจะมีการชี้แจงข้อมูลสถานที่เสี่ยงรายวัน สามารถดูได้ทางเพจของสำนักงานสาธารณสุข จ.ประจวบฯ

ด้าน นางจันทนา ศิริโยธิพันธ์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ร้อยละ 90 ของผู้ติดเชื้อไม่แสดงอาการ และยอมรับว่าการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ที่หัวหินเป็นคลัสเตอร์ใหม่ ทีมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้เร่งดำเนินการสอบสวนควบคุมโรค ขณะนี้ยังมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอีกหลายรายขอเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด 19 ซึ่งหากเกินกำลังในการตรวจทางห้องปฏิบัติการของ รพ.ประจวบฯ และ รพ.หัวหิน จะประสานการตรวจจากสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 5 ราชบุรี และศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ จ.สมุทรสงคราม

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน