X

คึกคัก!! ศึกชิงนายกเล็ก ทม.ประจวบฯ-ทม.หัวหิน ล่าสุด 4 ทีมใหญ่ลงแข่ง

คึกคัก!! ศึกชิงนายกเล็กเมืองประจวบฯ และเมืองหัวหิน สมัครเพิ่มต่อเนื่อง อดีตรองผู้การฯประจวบคีรีขันธ์ ลงชิงเก้าอี้นายกเล็กหัวหิน ในนามทีมหัวหินก้าวหน้า ขณะที่อดีตนายกทม.ประจวบคีรีขันธ์ พาทีมลงสมัครชิงเก้าอี้นายกเล็กเมืองประจวบคีรีขันธ์ ในนามทีมเมืองประจวบ 4.0 


ประจวบคีรีขันธ์ -วันที่11กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่สำนักงานเทศบาลเมืองหัวหิน ซึ่งจัดให้มีการรับสมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลเมืองหัวหิน โดยวันนี้มี พ.ต.อ.ฉัตรชัย เรียนเมฆ อดีตรองผู้บังคับการตำรวจภูธรประจวบคีรีขันธ์ ในฐานะหัวหน้าทีมหัวหินก้าวหน้า นำสมาชิก รวม 3 เขตๆละ 5 คน เดินทางมาสมัครชิงเก้าอี้นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน ได้หมายเลข 4 และ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองหัวหิน หมายเลข 19-23
พ.ต.อ.ฉัตรชัย เรียนเมฆ หัวหน้าทีมหัวหินก้าวหน้ากล่าวว่า หลังจากเกษียณอายุราชการออกมา มองว่ายังสามารถทำงานบริหารได้ อยากใช้ความรู้ความสามารถจากการทำงานเมื่อครั้งเป็นตำรวจมาแก้ไขปัญหาให้ชาวหัวหิน จึงลงทำงานการเมืองเป็นครั้งแรก ตนรู้ปัญหาของเมืองหัวหิน จึงอยากเข้ามาแก้ไขปัญหา ซึ่งนายกฯไม่จำเป็นต้องทำได้ทุกอย่าง แต่มีทีมที่ดี เข้ามาร่วมมือกันทำงาน ซึ่งตนมองว่า ทุกปัญหาสามารถแก้ไขได้ สำหรับการหาเสียงนั้น ตนไม่เน้นเดินหาเสียง แบบเคาะประตูบ้าน แต่เน้นนโยบายที่ดีเป็นสำคัญ และใช้สื่อออนไลน์เป็นหลักในการหาเสียง ส่วนทีมบริหารนั้น ยังไม่เปิดตัว แต่ได้ทาบทามผู้ที่มีความสามารถเฉพาะด้านไว้แล้ว หากได้รับความไว้วางใจจากประชาชน ก็พร้อมทำงานทันที


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้ มีการสมัครชิงเก้าอี้นายกเล็กฯเมืองหัวหินแล้ว 3 ทีม ได้แก่ ผู้สมัครนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน หมายเลข1 นายธันว์ ออสุวรรณ ทีมรวมใจรักษ์หัวหิน สมาชิกหมายเลข 1-6 , หมายเลข 2 ได้แก่ นายอุดร ออลสัน ทีมประชารัฐพัฒนาหัวหิน สมาชิกหมายเลข 7-12 และหมายเลข 3 นายนพพร วุฒิกุล ทีมหัวหินพลังใหม่ สมาชิกหมายเลข 13-18 โดยทั้ง 3 ทีม ได้ส่งผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาลเมืองหัวหิน เขตเลือกตั้ง ละ 6 คน ครบทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง มีเพียงทีมที่ 4 เท่านั้นที่ส่งเขตละ 5 คน


อย่างไรก็ตามในส่วนของเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวานนี้ช่วงบ่าย นายธนะพัฒน์ สุวรรณ์นาวาพล (อดีตนายกเทศมนตรีเมืองประจวบคีรีขันธ์) หัวหน้าทีมนายกน้อง เมืองประจวบ 4.0 พาลูกทีมทั้ง 3 เขตเดินทางมาลงสมัคร ได้หมายเลข 4

นายธนะพัฒน์ สุวรรณ์นาวาพล หัวหน้าทีมนายกน้อง เมืองประจวบ 4.0 กล่าวว่าหลังจากว่างจากสนามการเมืองท้องถิ่น 10 ปี ครั้งนี้ได้รวบรวมทีมมาลงสมัครจนครบอีกครั้งมีการวางตัวรองนายก ที่ปรึกษา ซึ่งมีความรู้และประสบการณ์ในการบริหารงานเทศบาล ส่วนการหาเสียงก็คงเน้นใช้การเดินหาเสียงแบบเคาะประตูบ้านรวมทั้งการหาเสียงผ่านสื่อสังคมออนไลน์ พูดคุยชี้แจงนโยบายด้านต่างๆ ทั้งการพัฒนาในด้านต่างๆ ทั้งระบบสาธารณูปโภค การศึกษา การพัฒนาส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ การเชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยว การดูแลสิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะปัญหาขยะที่จะต้องลดจากครัวเรือน การส่งเสริมอาชีพในชุมชน การดูแลผู้สูงอายุ การดูแลปัญหาความปลอดภัย การติดตั้งกล้องซีซีทีวี และด้านอื่นๆ อีก


ล่าสุด ของเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ มีทีมที่เดินทางมาสมัคร ณ วันนี้ซึ่งเป็นวันที่ 4 รวมแล้ว 4 ทีม ประกอบไปด้วยหมายเลข 1 นายเกรียงไกร ไกรทอง(อดีตนายกเทศมนตรีเมืองประจวบคีรีขันธ์) ทีมประจวบพัฒนา หมายเลข 2 นายพิชิต สันติเมธากุล (อดีตรองนายกเทศมนตรีเมืองประจวบคีรีขันธ์ )ทีมรักษ์เมืองประจวบ และหมายเลข 3 นายกมล แก้วเทศ อดีตสมาชิกสภาเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์) ทีมประจวบพัฒนา

ด้านนางสาวณากัญ กัณห์อุไร ผู้อำนวยการสำนักงาน กกต.ประจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่าในส่วนของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีเทศบาลรวม 16 แห่ง แบ่งเป็นเทศบาลตำบล 14 แห่ง โดยมีเทศบาลเมืองจำนวน 2 แห่งคือเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ และเทศบาลเมืองหัวหิน ทั้งนี้ทางสำนักงาน กกต.จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จะจัดให้ความรู้ด้านกฎหมาย กฎระเบียบ การหาเสียง และข้อกำหนดต่างๆที่ผู้สมัครควรรู้เพื่อให้เกิดความเข้าใจในวันที่ 21 และ 22 กุมภาพพันธ์นี้ขึ้นที่อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ โดยจะแบ่งออกเป็นทั้งโซนเหนือและโซนใต้ โดยจะต้องรอวันพรุ่งนี้เสร็จสิ้นลงก่อนซึ่งเป็นวันสุดท้าย จะได้ทราบยอดจำนวนผู้สมัครทั้งหมดก่อนหลังจากนั้นจะแจ้งให้ได้รับทราบต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันพรุ่งนี้เป็นที่น่าจับตามองว่าจะมีผู้สมัครอิสระ และแบบทีมลงสมัครในเทศบาลเมืองฯทั้งสองแห่งหรือเทศบาลตำบลต่างๆเพิ่มเติมอีกหรือไม่ โดยการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่งในส่วนของเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ และเทศบาลเมืองหัวหิน

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน