ด่านตรวจประจวบฯ เข้ม จับ 5 ชาวบังกลาเทศหนีเข้าเมือง ป้องกันโควิด-19

ประจวบคีรีขันธ์ คุมเข้มทุกด่านตรวจสกัดต่างด้าวหลบหนีเข้าประเทศป้องกันการระบาดไวรัสโควิด-19  ล่าสุด ตม.จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และ สภ.สามร้อยยอด ร่วมกันจับกุมคนไทย 2 ราย ที่นำพาบุคคลต่างด้าวสัญชาติบังกลาเทศจำนวน 3 ราย หลบหนีเข้าประเทศโดยผิดกฎหมายได้ที่ด่านตรวจถาวร บนถนนเพชรเกษมอำเภอสามร้อยยอด

วันนี้(วันที่ 10 กันยายน 2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ภาคภูมิ โห้ใย ผกก.สภ.สามร้อยยอด และ พ.ต.อ.สุทธิพงษ์ พุทธิพงษ์ ผกก.ตม.จว.ประจวบคีรีขันธ์ ได้สั่งการให้พ.ต.ท.วิชาญ  ยศชู รอง ผกก.ป.สภ.สามร้อยยอด,  พ.ต.ท.เด่นชาย เจริญยุทธิ รอง ผกก.ตม.จว.ประจวบคีรีขันธ์, พ.ต.ท.อาณัติ    ศรีสดใส สารวัตรอำนวยการ พร้อมด้วยชุดสายตรวจจราจร เข้มงวด กวดขันในการป้องกันอาชญากรรม และจับกุมบุคคลต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ออกสืบสวนหาข่าว ตรวจสอบ เพื่อป้องกันคนต่างด้าวลักลอบหลบหนีเข้าเมือง รวมถึงให้เข้มงวดกวดขันขบวนการนำพา นายหน้า ที่นำบุคคลต่างด้าวผิดกฎหมายเข้า-ออกราชอาณาจักร จนสามารถจับกุมบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง สัญชาติบังกลาเทศ ได้ 5 ราย และจับกุมผู้ที่นำพาได้ 2 ราย คือ เป็นชายไทย พร้อมของกลางรถแท็กซี่ที่ใช้ก่อเหตุ ยี่ห้อ โตโยต้า สีชมพู ทะเบียน ทท 6058 กทม. และยี่ห้อโตโยต้า สีเขียวเหลือง  หมายเลขทะเบียน 1มค 1761 โดยจับกุมได้ที่ด่านตรวจถาวร หน้า สภ.สามร้อยยอด หมู่ 8 ต.สิลาลอย อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์

เบื้องต้น แจ้งข้อกล่าวหาแก้บุคคลต่างด้าวทั้ง 5 ราย  “เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” ส่วนผู้ที่นำพา 2 ราย แจ้งข้อหา “ซ่อนเร้นฯ คนต่างด้าวซึ่งเข้ามาในราชอาณาจักรโดยฝ่าฝืน พ.ร.บ.คนเข้าเมืองฯ พ้นจากการจับกุม” ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมดส่ง สภ.สามร้อยยอด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในประเทศอินเดีย ได้ลุกลามเข้าสู่ บังกลาเทศ และเมียนมา ส่งผลให้ทั้งสองประเทศมีการเพิ่มจำนวนของผู้ติดเชื้อรายใหม่แบบก้าวกระโดด ทำให้หน่วยงานด้านความมั่นคงและสาธารณสุขในพื้นที่ที่มีพรมแดนติดกับเมียนมาได้เข้มงวดมาตรการเฝ้าระวัง และป้องกันโรคโควิด-19 ในผู้ที่เดินทาง และแรงงานที่ลักลอบเข้าประเทศอย่างผิดกฎหมาย

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น