X

2 มือปืนขี่ จยย. จ่อยิงหนุ่มใหญ่เจ็บสาหัสขณะช่วยเมียคัดแยกของเก่า คาดขัดแย้งปมที่ดิน

สองมือปืนขี่จักรยานยนต์บุกยิงหนุ่มใหญ่บาดเจ็บสาหัส ขณะช่วยเมียคัดแยกของเก่าหน้าบ้าน ในซอยสำนักสงฆ์เขามหากัสสปะ หัวหิน คาดปมขัดแย้งเรื้อรังเรื่องที่ดิน

เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (13 ก.ค. 63) ร้อยตำรวจเอกรณชัย ชอบค้า รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.หัวหิน  รับแจ้งเหตุมีชาวบ้านถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส หน้าบ้านเก็บของเก่า ในซอยข้างสำนักสงฆ์เขามหากัสสปะ หมู่บ้านเขาน้อย เขตเทศบาลเมืองหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พันตำรวจเอกไพทูล พรมเขียน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหัวหิน ,พันตำรวจโทจักรพัฒน์ จันทร์เที่ยง รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม,พันตำรวจโทกานต์ บุญประคอง รองผู้กำกับการสืบสวนสถานีตำรวจภูธรหัวหิน,พ.ต.ท.วรท กรุงกาญจนา  สวป.สภ.หัวหิน พร้อมชุดสืบสวน และมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถานรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ อยู่บริเวณกองของเก่า บนถนนหน้าบ้านเลขที่ 14/42 ซอยข้างสำนักสงฆ์เขามหากัสสปะ หมู่บ้านเขาน้อย เขตเทศบาลเมืองหัวหิน  พบผู้บาดเจ็บนอนหมดสติจมกองเลือดอยู่ หน่วยกู้ชีพมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน รีบนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลหัวหิน ทราบชื่อคือ นายลอย รอดสินธุ์ อายุ 49 ปี เบื้องต้นทราบว่าถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 11 มม. กระสุนเข้าตามร่างกายบริเวณหน้าขา หัวเข่า  สะโพก  ที่เกิดเหตุพบหัวกระสุนตกอยู่ 3 หัว ,ปลอกกระสุน 6 ปลอก รองเท้าแตะของผู้บาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบปากคำ นางเนื้อน้อง รอดสินธุ์ อายุ 44 ปี ภรรยาของนายลอย ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า วันนี้ตนได้นั่งคัดแยกของเก่าอยู่ที่หน้าบ้าน นายลอยได้เดินออกจากบ้านมาช่วยคัดแยกของเก่า ซึ่งเป็นกิจวัตรที่นายลอยทำทุกวัน ขณะที่นายลอยก้มไปเปิดก๊อกน้ำ ก็เป็นจังหวะเดียวกับที่ มือปืนเป็นชาย 2 ราย ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน ขับรถออกมาจากในซอย เมื่อมาถึงจุดที่นายลอยนั่งอยู่ มือปืนก็จอดรถจักรยานยนต์ จากนั้นคนซ้อนท้ายก็ลงมา จ่อยิงที่นายลอยหลายนัด จนนายลอยล้มลง และตะโกนบอกว่า ถูกยิง เมื่อเห็นว่านายลอยถูกยิง นางเนื้อน้องก็เอาขวดที่อยู่ใกล้มือขว้างใส่หนึ่งในมือปืนจนไปโดนหน้าอก จากนั้นทั้งสองคนกันรีบขี่รถจักรยานยนต์ออกไปทางปากซอย ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากปมขัดแย้งเรื่องที่ดิน ซึ่งมีปัญหาเรื้อรังทะเลาะมีปากเสียงกระทบกระทั่งกันเรื่อยมา

ล่าสุดตำรวจ สภ.หัวหิน ได้เชิญตัวกลุ่มวัยรุ่นที่นั่งดื่มเหล้าอยู่ในซอยไปสอบปากคำ สำหรับมือปืนที่ลงมือก่อเหตุน่าจะมาซุ่มดูพฤติกรรมของนายลอยมาหลายวัน จนทราบว่า ทุกช่วงหัวค่ำนายลอยจะออกจากบ้านมาช่วยเมียคัดแยกของเก่า อย่างไรก็ตาม หลังจากนายลอยอาการพ้นขีดอันตราย สามารถให้ปากคำได้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเดินทางไปสอบปากคำเพื่อหาตัวมือปืนที่ก่อเหตุ และสืบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน