X

บุกทลายเว็บพนันออนไลน์ชื่อดังกลางเมืองหัวหิน พบเงินหมุนเวียนร้อยล้านต่อเดือน

()

ตำรวจบุกทลาย เว็บพนันออนไลน์ชื่อดังกลางเมืองหัวหิน WWW.MAFIA.COM รวบผู้ต้องหา 9 คน คอมพิวเตอร์ 66 เครื่อง ฐานที่ตั้งหลักเปิดบริษัทออกแบบเว็บไซต์บังหน้า แถมตั้งเครือข่ายตามกระจายบ้านพักอีกหลายแห่ง พบเงินหมุนเวียนนับร้อยล้านต่อเดือน เร่งตรวจสอบเส้นทางการเงิน และขยายผลจับนายทุนอยู่เบื้องหลัง

วันนี้(วันที่ 1 กรกฎาคม 2563) พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผู้บังคับการข่าวกรองยาเสพติด กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด และหัวหน้าชุดเทคนิคและสืบสวน 2 ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมเทคโนโลยีสารสนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ,พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ,พ.ต.อ.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน รอง รองผู้บังคับการกองสรรพาวุธ สำนักงานส่งกำลังบำรุง ในฐานะหัวหน้าชุดปฎิบัติการ ศปอส.ตร. พ.ต.อ.ไพทูล พรมเขียน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหัวหิน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำกำลังเข้าจับกุมเว็บพนันออนไลน์ ได้ผู้ต้องหา 9 ราย พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 66 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ  อุปกรณ์ทางเทคโนโลยีอีกจำนวนหนึ่ง  โดยสามารถจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 14/21 หมู่บ้านสมอโพรง เขตเทศบาลเมืองหัวหิน ,อาคารพาณิชย์เลขที่ 11/128 ถนนเลียบตลองชลประทาน เขตเทศบาลเมืองหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งอาคารดังกล่าว เปิดเป็นบริษัทรับออกแบบเว็บไซต์ชื่อ RICHIDEA (ริช ไอเดีย) พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำหมายศาลจังหวัดหัวหิน ตรวจค้นบ้านพักเพื่อจับกุมผู้ต้องหาและของกลางรวมทั้งสิ้น 5 แห่ง

จาการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุด อุปกรณ์ต่อพ่วงทันสมัย จำนวนมาก มีการติดตั้งอินเน็ตความเร็วสูงหลายแบรนด์มีเร้าท์เตอร์จำนวนมาก รวมทั้งมีการติดตั้งกล้องวงจรปิด ทั้งภายนอกและภายใน มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ สมุดลงเวลางาน  มีห้องสำหรับออกอากาศสด หรือ LIVE ให้คนมาเล่นพนัน เป็นต้น

พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ  ผบก.ขส.บช.ปส. กล่าวว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร.  ได้สั่งการให้จัดเจ้าหน้าที่มาช่วยตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในการดำเนินการป้องกันปราบปรามการเล่นพนันทุกรูปแบบ โดนเฉพาะการเล่นพนันออนไลน์ที่แพร่หลายตามสื่อออนไลน์ต่างๆ อย่างเข้มข้น โดยตำรวจได้สืบสวนจนทราบว่า ในพื้นที่อำเภอหัวหิน มีการกระทำความผิดเกี่ยวกับพนันออนไลน์ จากนั้นได้จัดชุดเทคนิคเข้ามาตรวจสอบตรวจค้น พบว่ามีเว็บพนันออนไลน์ในเครือข่ายของ www.mafia.com อีกเป็นจำนวนมาก โดยในวันนี้ยึดคอมพิวเตอร์ได้ 66 เครื่องซึ่งจะต้องตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง รวมทั้งดูความเชื่อมโยงในคดีต่างๆ ทั้งที่เกิดเดิม และคดีขึ้นใหม่ในกรณีของลูกจ้างที่นำเงินของราชการไปเล่นพนันออนไลน์ เป็นต้น

ด้าน  พ.ต.อ.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน รอง ผบก.สพ.สกบ. กล่าวว่า จากการตรวจค้นตามหมายศาลจังหวัดหัวหินทั้ง 5 จุด พบว่าจุดหลักคือที่ บริษัท RICHIDEA ซึ่งตั้งขึ้นมาบังหน้า เป็นจุดใหญ่ที่มีผู้ต้องหา ของกลางมากที่สุด และเป็นจุดที่มีการโฆษณาให้มีการเล่นการพนันภายไต้ชื่อ www.mafia.com ซึ่งจะมีเครือข่ายอีก 43 เว็บไซต์ มีลูกค้าเข้ามาเล่นการพนันจำนวนมาก มีเงินหมุนเวียนจำนวนหลายร้อยล้านบาทต่อเดือน รวมทั้งมีการตั้งจุดเพื่อบริการลูกค้ารวม 5 แห่ง นอกจากนี้จะมีการขยายผลการทำธุรกรรมทางการเงิน สืบหานายทุนผู้อยู่เบื้องหลัง ซึ่งการพนันออนไลน์จะเป็นผลต่อเนื่องให้กระทำผิดลักษณะอื่นอีก อย่างกรณีเจ้าหน้าที่ของรัฐทุจริตเงิน เอาเงินออกมาเล่นการพนัน เป็นต้น ส่วนจะเกี่ยวข้องกับการจับกุมพนันออนไลน์ในพื้นที่อำเภอหัวหินเมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านหรือไม่ ขอให้ตำรวจตรวจสอบผู้อยู่เบื้องหลังให้ชัดเจนก่อน ซึ่งจะทำให้ทราบว่าเป็นรายเดียวกันแต่เปลี่ยนชื่อใหม่ หรือไม่

 

ภาพ/ข่าว วิมล ทับคง

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน