กองบิน 5 พร้อมเปิดชายหาดอ่าวมะนาว 1 ก.ค.นี้

กองบิน 5 พร้อมเปิดแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอ่าวมะนาว  1 กรกฎาคมนี้  จำกัดนักท่องเที่ยว  1,700  คน  จากยอดสูงสุดช่วงเทศกาล 8,000 คน

(วันที่  26  มิถุนายน  2563 ) นาวาอากาศเอกชยศว์  สวรรค์สรรค์  ผู้บังคับการกองบิน 5  กล่าวว่า  จากสถานการณ์โรคไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่ 2019  หรือ โควิด-19  ส่งผลให้กองบินต้องปิดให้บริการแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง  อ่าวมะนาว  ต่อมารัฐบาลมีมาตรการผ่อนคลายระยะที่  4  ทางกองบิน 5 จึงกลับมาเปิดให้บริการแหล่งท่องเที่ยวอีกครั้ง  เริ่มวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ทั้ง พื้นที่ชายหาดอ่าวมะนาว  อาคารที่พักสวัสดิการ  ร้านอาหาร  เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว  แต่ยังคงรักษาการมาตรการระยะห่าง  ด้วยการจำกัดปริมาณนักท่องเที่ยวเข้าสู่กองบิน  วันละ 1,700 คน  จากที่เคยมียอดนักท่องเที่ยวสูงสุดในช่วงเทศกาลคือวันละ 8,000 คน  โดยแบ่งเป็นนักท่องเที่ยวที่จองห้องพักอาคารสวัสดิการจำนวน 500 คน  และนักท่องเที่ยวทั่วไปที่มาเล่นน้ำทะเลจำนวน 1,200 คน  และทั้งยังลดจำนวนโต๊ะและเตียงผ้าใบบริเวณชายหาดให้มีระยะห่าง

มีการตรวจสอบการเข้าและออกที่ หน้าประตูทางเข้า  เมื่อเต็มยอดที่ 1,200 คน  จะงดรับนักท่องเที่ยวที่ขับรถเข้ากองบิน  เพื่อไม่ให้จำนวนคนหนาแน่นเกิดไป  จึงขอให้ประชาชนที่จะเดินทางเข้าใช้บริการภายในกองบิน 5  เข้าใจมาตรการป้องกันโควิดในช่วงนี้ด้วย  โดยเฉพาะช่วงเทศกาลหยุดยาว วันอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา วันที่  4 – 7  กรกฎาคม   โดยนักท่องเที่ยวสามารถผ่านประตูกองบินทางทิศเหนือได้ช่องทางเดียวได้ตั้งแต่  06.00 – 18.00 น.  ทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้  เช่น เล่นน้ำทะเลจำกัดไม่เกิน 1,200 คน   ปีนเข้าล้อมหมวก ซึ่งจำกัดครั้งละ 300 คน

และจากการกองบิน  5 ได้รับรางวัลระดับดีมาก หรือ 5 ดาว  จากการประเมินคุณภาพสิ่งแวดล้อมชายหาดท่องเที่ยวหรือโครงการชายหาดติดดาวของกรมควบคุมมลพิษ (คพ.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  จึงให้ความสำคัญแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติเป็นอย่างยิ่ง   ทั้งยังมีมาตรการรักษาความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว  โดยได้จัดทหารชุดช่วยเหลือนักท่องเที่ยวตกน้ำ หรือ  ไลฟ์การ์ด จำนวน 4 ชุด ชุดละ 2 คน  ซึ่งประจำจุดช่วยเหลือ   เพื่อสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น