เจ้าอาวาสวัดคอเขาขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจคุ้มครองช่วงปิดทอง

กาญจนบุรี – เจ้าอาวาสวัดคอเขาตัวสั่นหาที่พึ่ง เดินทางขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจลงบันทึกประจำวันพร้อมทั้งขอกำลังคุ้มครองงานปิดทองงานวัด เนื่องจากเกรงว่าจะมีกลุ่มไม่หวังดีก่่อเหตุร้าย

     ผู้จัดการ “77ข่าวเด็ด”กาญจนบุรี  ได้รับแจ้งจาก  นายณัฐภณ  กฐินหอม  อายุ  66 ปี  สังกัดสื่อ “เที่ยวสบายไทย.คอม” ว่า  เมื่อเวลา 10.30  น. วันที่  6 ก พ. ที่ผ่านมา ที่สถานีตำรวจภูธรสำรอง อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี   พระครูสุกิจกาญจนสาร  เจ้าอาวาส วัดเขาธรรมอุทยาน หรือ  วัดคอเขา ต.หนองตากยา อ.ท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี พร้อมคณะกรรมการวัดหอบกลัดฐานได้เดินทางมาพบ    พ.ต.ท.สหชัย พูนขวัญ รอง ผกก.สืบสวน  สภ.สำรอง    เพื่อขอให้ลงบันทึกประจำวัน  พร้อมทั้งขอความช่วยเหลือในการส่งกำลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ   เข้าไปดูแลทางวัดเพราะทางทางวัดจะจัดงานปิดทอง  วันที่ 13– 25 กุมภาพันธ์ 2561 ที่จะถึงนี้   เนื่องจากตลอดเวลาการเตรียมงานที่ผ่านมา  ได้มีกลุ่มบุคคลผู้ไม่หวังดี  ได้ทำการต่อต้านการจัดงาน  โดยมีการยกพวกเข้ามาก่อกวนหาเหตุทะเละวิวาทย์  ทำร้ายคนงานในวัด  และทำลายทรัพย์สินของวัด  นอกจากนี้ยังได้กล่าวหาให้ร้ายเจ้าอาวาส   และคณะกรรมการจัดงาน   จึงทำให้วัดและคณะกรรมการจัดงานหวาดระแวงกลัวเกรงว่า  ในระหว่างจัดงานจะถูกกลุ่มบุคคลดังกล่าวมาทำลายทรัพย์สิน   และทำร้ายเจ้าหน้าที่จัดงาน  ดังนั้น  เพื่อให้การจัดงานของวัดคอเขาธรรมอุทยานได้ดำเนินไปด้วยความเรียบร้อย   จึงมาขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจส่งกำลังพลไปช่วยดูแลรักษาความปลอดภัยภายในงาน

จากนั้น พ.ต.ท.สหชัย พูนขวัญ รอง ผกก.สืบสวน  สภ.สำรอง   ได้รับเรื่องและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน  และจะดำเนินการส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปดูแลและรักษาความปลอดภัยต่อไป

นายณัฐภณ  แจ้งอีกว่า  เจ้าอาวาสวัดคอเขาพร้อมด้วยคณะกรรมการวัด  ยังได้เดินทางไปแจ้งข้อมูลให้นายอำเภอท่าม่วง  ผู้บังคับการภูธรจังหวัดกาญจนบุรี   และผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี  ให้รับทราบในเรื่องดังกล่าวอีกด้วย

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

จตุรพร สุขอินทร์

จตุรพร สุขอินทร์

จตุรพร สุขอินทร์ ประสบการณ์วิชาชีพสื่อกว่า 30 ปี ทั้งหนังสือพิมพ์,วิทยุ,โทรทัศน์ ฯลฯ ผลิตข่าวให้สื่อส่วนกลาง เช่น เครือเนชั่น, เดลินิวส์ฯลฯ และสื่อท้องถิ่น นสพ.พิมพ์กาญจน์ รายการวิทยุ AM.Stereo 558 Mhz. สวท.กาญจนบุรี ปัจจุบันเป็นประธานอนุกรรมการสมาคมสื่อมวลชนเพื่อการท่องเที่ยว จังหวัดกาญจนบุรี แม้ไม่เชี่ยวชาญเทคโนโลยี่ แต่ด้วยใจมุ่งมั่น ขออาสานำทีมร่วมสร้าง”ชานชาลาข่าวสารเมืองกาญจน์ บ้านเกิด