ที่พักดี-อาหารอร่อย.!! บรรยากาศริมแม่น้ำแควใหญ่ ณ “ริมน้ำบายเดอริเวอร์”

กาญจนบุรี-การได้ไปลิ้มลองอาหารจาก ร้านอาหารริมแม่น้ำแคว ที่รสชาติของอาหารที่ถูกปาก ในบรรยากาศโรแมนติก ราคาสบายๆ จ่ายได้ และได้ไปกับคนที่ถูกใจ แค่นี้ ก็ทำให้ชีวิตยืนยาวและมีความสุขไปได้อีกหนึ่งวัน…

อาหารฟิวชั่นเก๋ๆ ที่ผสมผสานระหว่างปรัชญาชีวิตของผู้คนท้องถิ่นกาญจนบุรี ที่ถ่ายถอดกันมานานจากรุ่นสู่รุ่น  กลายเป็นตำนานอาหารเด็ดประจำร้านอาหาร ริมน้ำบายเดอริเวอร์ ที่เล่าขานตำนานของคนกาญจนบุรีในยุคที่เริ่มสร้างเมือง ผู้คนแถบนี้นอกจากจะเป็นคนไทยที่อพยพมาจากต่างถิ่นแล้ว ยังมีคนญวนที่หนีภัยสงครามมาตั้งรกรากในประเทศไทย รวมถึงคนจีนจากซัวเถา ที่หอบเสื่อผืนหมอนใบเพื่อหลบภัยจากลัทธิคอมมิวนิสต์ มาสู่ประเทศประชาธิปไตยที่ได้ชื่อว่า เป็นประเทศแห่งอารยะในยุค 100 ปีที่ผ่านมา  อาหารของที่นี่ จึงสืบทอดตำนานจีนฮากก้า (จีนแคะ) จากบรรพบุรุษ  และอาหารเวียดนามในท้องถิ่น  ปรับจนกลายเป็นสูตรที่ลิ้มลองแล้วต้องติดใจ ขาหมูทรงเครื่อง ที่ปกติจะได้รับประทานแค่ปีละครั้ง คือวันตรุษจีน โดยมีความพิเศษคือ ขาหมูทรงเครื่องเขาใส่ถั่วลิสงต้มจนเปื่อยจนน้ำพะโล้ซึมเข้าเนื้อ อ่อนนุ่มเปื่อยได้ที่รับประทานกับกระเทียมสด พริกขี้หมู และน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ด เปรี้ยวนำ เผ็ดแซ่บซี้ด ตัดรสมันเลี่ยนของขาหมูได้อย่างลงตัว  ยำทูน่าเกี๊ยวกรอบ  เนื้อทูน่ายำกับสมุนไพรให้มีรสชาติจัดแบบไทย  รับประทานกับเกี๊ยวทอดที่ตัดเป็นคำๆ  ถือเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยที่เขาว่า เด็ดสุดในร้าน !!  ปลากะพงพอดีคำ  เนื้อปลากะพงสดหั่นพอดีคำ ชุบแป้งทอดกรอบ ราดด้วยน้ำซ้อสสูตรพิเศษ โรยหน้าอีกครั้งด้วยใบโหระพากรอบ จานนี้ก็เป็นหนึ่งเมนูที่ถูกใจแฟนๆ….. ต้มยำเต้าหู้หมูสับน้ำข้น  ต้มยำน้ำข้นกับเต้าหู้อ่อนและหมูสับละเอียด  และเห็ดหูหนู เครื่องต้มยำหอมกรุ่น  เป็นเมนูที่ได้รับความนิยมจากนักชิมจากทั่วสารทิศในเป็นเมนุเด็ดในใจประจำร้านเช่นกัน …. ปลาทับทิมสามรส  อีกเมนูที่แม่ครัวบอก น้ำราดปลาทอดสามรสสูตรเฉพาะที่ใช้น้ำผลไม้เป็นส่วนประกอบ รสชาติกลมกล่อมมาก


นอกจากมียังมีบริการห้องพัก ในคอนเซ็ป กินแล้วนอนพักผ่อนกายา เต็มที่กับชีวิตแบบไม่ต้องขับรถต่อไปไหน ดื่มด่ำร่ำสุราในบรรยากาศพิเศษ อาหารที่ชอบกับคนที่ใช่   อยู่ที่ไหนก็แสนสุข จริงมั้ยคะ?

..แม้ร้อยภาพพันทวีที่เคยจำ เทียบไม่ได้แม้หนึ่งคำที่เคยชิม  เราจึงอยากให้คุณมาพิสูจน์ กับความสุขเรียบง่ายที่มนุษย์พึงมีได้ง่าย เพียงแค่หัวใจ ตามหา   ร้านนี้ตั้งอยู่ถนนแม่น้ำแคว มุ่งหน้าไปทางสะพานข้ามแม่น้ำแคว ร้านอยู่ก่อนถึงสะพานข้ามแม่น้ำแควเพียง 700 เมตร ทางเข้ามีป้าย “บ้านมอนิ่ง”  เลี้ยวเข้ามาประมาณ 100 เมตรสุดทางเข้าร้านอยู่ซ้ายมือติดริมน้ำค่ะ  เปิดตั้งแต่ 17.00 – 23.00 น.ทุกวัน หยุดวันที่ 1 และวันที่ 16 ค่ะ สอบถามรายละเอียด สั่งจองโต๊ะที่โทร. 085-4059161  หรือติดต่อที่แฟนเพจ www.facebook.com/rimnambyderiver   ไปไม่ถูกคลิกเลย  https://goo.gl/maps/6x4cFs64ATD2 /เรียบเรียงโดย  ปาจารุพัชร์  เจริญทัศนศิริ

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น