X

รวบ 3 ใน 4 ผู้ต้องหาหมายจับศาลจังหวัดนาทวี มีเอี่ยวโรฮิงญาหลบหนีเข้าเมือง

()

สงขลา – สะเดา ทหาร ตำรวจตระเวนชายแดน และตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา รวบตัว 3 ใน 4 ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนาทวี เอี่ยวคดีโรฮิงญาหลบหนีเข้าเมือง  ( มีคลิป )

9 พ.ย. 2562 เวลาประมาณ 10.30 น.ที่ ค่ายทหาร ร้อย ร.5021 บ้านทับโกบ ต.สะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา ร.ท.หาญศึก คงชูช่วย ผบ.มว.ปล.ที่ 1 ร้อย ร.5021 ร.ท.ปราโมทย์ นิลพันธ์ หน.ฝ่ายการข่าว ฉก.ร.5 กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน ร.ต.อ. ประวิง มั่นคง หน.ชุดเฝ้าตรวจชายแดนตำรวจตระเวนชายแดน ที่ 4304 และ ร.ต.อ.ฉัตรพงศ์ คงเจริญ รอง สว.กก.สส.ภ.จว.สงขลา ได้ร่วมวางแผนในการจับกุมผู้ต้องหาซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดนาทวี ที่ 413 / 2526  ลงวันที่ 8 พ.ย. 62 คือนายสุทัศน์หรือทัศน์ แก่นสาร อายุ 52 ปี และนายมูฮัมหมัด หรือหมัด หมินเย๊าะ  อายุ 31 ปี  ตามหมายจับ ศาลจังหวัดนาทวี ที่ 415 / 2562 ]ลงวันที่ 8 พ.ย. 2562 ซึ่งทั้งคู่ต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ ร่วมกันให้ที่พักอาศัย ช่วยซ่อนเร้น ช่วยเหลือ หรือช่วยด้วยประการใดๆแก่คนต่างด้าวที่เข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย เพื่อให้บุคคลต่างด้าวนั้นพ้นจากการจับกุม”

โดยกำลังเจ้าหน้าที่ประมาณ 20 นาย ได้แบ่งออกเป็นสองชุด ชุดแรกเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 60 / 1 หมู่ 3 บ้านควนกุน ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งเป็นบ้านของนายสุทัศน์ฯ และชุดที่สองตรวจค้นบ้านเลขที่ 185 / 1 หมู่ที่ 4 บ้านชายควน ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งเป็นบ้านของนายนายมูฮัมหมัดฯขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังจะออกเดินทาง สายข่าวที่คอยประกบนายสุทัศน์ฯ แจ้งว่าพบเห็นนายสุทัศน์ฯขับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีน้ำเงินเข้ม หมายเลขทะเบียน ผธ 324 สงขลา บรรทุกรถจักรยานยนต์วิบากออกจากบ้าน ตามเส้นทางสู่ตลาดสะเดา จึงรีบนำกำลังไปสกัดจับ พบรถกระบะคันดังกล่าวจอดอยู่ริมถนน ใกล้กับอู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง จึงเข้าจู่โจมรวบตัวไว้ได้ ก่อนคุมตัวไปตรวจค้นเพิ่มเติมที่บ้านพัก

ผลการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย มีเพียงสมุดบัญชีธนาคารต่างๆ รวม 3 เล่ม ซึ่งมีเงินในบัญชีรวมกว่า 1 แสนบาท จึงได้ควบคุมตัวนายสุทัศน์ฯไปที่ค่าย ร้อย ร.5021 เพื่อสอบสวนเพิ่มเติม ส่วนกำลังเจ้าหน้าที่อีกชุดซึ่งไปที่บ้านนายมูฮัมหมัดฯ คว้าน้ำเหลว เนื่องจากนายมูฮัมหมัดฯไหวตัวทัน หลบหนีไปแล้วเมื่อประมาณ 2 วันที่แล้วสำหรับคดีดังกล่าว สืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกวันที่ 1 พ.ย. 62 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.สะเดา และทหารสกัดจับรถกระบะขนแรงงานเถื่อนขณะแหกด่านตรวจ บริเวณถนนสาย คลองรำ –ทุ่งหมอ ต.ทุ่งหมอ อ.สะเดา  จ.สงขลา ขณะตั้งด่านได้ ซึ่งพบแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง ทั้งผู้ใหญ่และเด็ก เป็นชาย 12 คน เป็นหญิง 16 คน  โดยแบ่งเป็นชาวโรฮิงญา 22 คน ส่วนอีก 6 คนเป็นชาวเมียนมาร์ เแต่คนขับรถหลบหนีไปได้

ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ติดตามสืบสวน จนสามารถออกหมายจับ ผู้ที่เกี่ยวข้องไปแล้วรวม 4 คน และสามารถจับกุมตัวได้แล้ว 3 คน คือนายวรวิทย์ อิตัน อายุ 39 ปี นายเก่งกาจ ล่าแห อายุ 23 ปี และล่าสุดคือนายสุทัศน์ แก่นสาร อายุ 52 ปี ส่วนนายมูหัมหมัด หมินเย๊าะ อายุ 31 ปี กำลังหลบหนี โดยเจ้าหน้าที่ได้แกะรอยอย่างกระชั้นชิด เนื่องจากสายข่าวแจ้งว่าพบเห็นอยู่ในพื้นที่ ต.ปาดังเบซาร์  สำหรับความคืบหน้าในคดีนี้จะได้นำมาเสนอต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ภูมริน มหันตมรรค

ภูมริน มหันตมรรค

เคยเป็นสื่อทีวีในฐานะทีมช่างภาพตั้งแต่ยุคเปิดตัว ITV. และทำข่าว นสพ.ท้องถิ่นมาก่อน และหยุดไปช่วงนึง 4 ปี เนื่องจากย้ายไปอยู่ที่เชียงใหม่ กลับมาก็เริ่มใหม่ในสื่อทีวี และ นสพ. จนกระทั่งปัจจุบัน 77 ข่าวเด็ด