หนุ่มขับรถ ซิ่งหนีตำรวจ ระยะทางกว่า 5 กม.ตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฏหมาย อ้างแค่ตกใจ

สงขลา – สะเดา เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ชุมชนบ้านด่านนอก ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ขับรถไล่ล่ารถยนต์ต้องสงสัย หลังขับหนีรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เป็นระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร ก่อนจนมุม ผลการตรวจค้นรถไม่พบสิ่งกฎหมายใดๆ อ้างแค่ตกใจ9 ก.ค. 62 ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสายตรวจตำรวจชุมชนบ้านด่านนอก นำโดย ร.ต.อ.ธีรภัทร บุญญะสุวรรณ  รอง สวป.สภ.สะเดา ร.ต.ต.อุดมศักดิ์ แก้วมูนี รองสว. (ป. ) สภ.สะเดา นำกำลัง ออกตรวจในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อป้องกันปราบปราม สกัดกั้นการลำเลียงการแพร่ระบาดของยาเสพติด รวมถึงป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์  และการก่ออาชญากรรมทุกรูปแบบขณะถึงบริเวณถนนสายบ้านพรุเตียว หมู่ที่ 7 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา สังเกตเห็นรถยนต์ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น AVANZA สีขาว ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาเลเซีย  VBS 1999 ขับมาด้วยความเร็วสูงท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงส่งสัญญาณให้หยุดรถ โดยใช้สัญญาณไฟจากรถ และไฟฉาย แต่คนขับกลับเร่งเครื่องขับหลบหนี มุ่งหน้าสู่ถนนสายบ้านด่านนอก-พรมแดนสะเดา ซึ่งรถเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไล่ติดตามอย่างกระชั้นชิด และมีการขับเบียดกัน แต่รถต้องสงสัยไม่ยอมจอดซี่งรถคันดังกล่าวได้วิ่งด้วยความเร็วสูง แม้จะผ่านชุมชน และยังวิ่งผ่านด่านพรมแดนสะเดา เข้าไปในประเทศมาเลเซีย ก่อนจะวกกลับเข้ามาในประเทศไทย โดยใช้ช่องทางซึ่งเป็นที่จอดรถของเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง และศุลกากร จนเจ้าหน้าที่ต่างตกใจรีบวิ่งหลบ ก่อนที่รถคันดังกล่าวจะยอมจอดใกล้ๆ หน้าสถานีตำรวจชุมชนบ้านด่านนอก รวมระยะทางที่หลบหนีประมาณ 5 กิโลเมตร

พบนายฟาร์ดี้ เหร็มหวัง อายุ 33 ปี อยู่ที่ หมู่ 1 ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา เป็นคนขับรถคันดังกล่าว ซึ่งหลังจากการตรวจค้นตัว และตรวจค้นในรถ ไม่มีสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใด มีเพียงเบาะด้านหลังรถที่พบว่าถูกถอดออกไป ส่วนประตูรถด้านขวามีรอยยุบขนาดใหญ่ และกระจกด้านหน้ารถแตก

นายฟาร์ดี้ฯ บอกว่าตนเองขับรถมาพอเห็นรถเจ้าหน้าที่ตำรวจ เกิดอาการตกใจและขับรถหนี และไม่กล้าจอดเพราะรถตำรวจไล่ติดตาม สำหรับรถคันดังกล่าวนายฟาร์ดี้ฯ บอกว่าเอาของเพื่อนมาขับ โดยขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสอบสวน ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเลเซียติดตามเข้ามา โดยแจ้งว่ารถที่นายฟาร์ดี้ฯ ขับไปเฉี่ยวชนป้ายหน้าป้อมตำรวจมาเลเซีย ซึ่งอยู่ตรงบริเวณใกล้ๆ ห้างดิวตี้ฟรี ได้รับความเสียหายเล็กน้อยเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แจ้งข้อกล่าวหา แก่นายฟาร์ดี้ฯ ว่า “ขับรถประมาทหวาดเสียว เป็นเหตุให้เฉี่ยวชนทรัพย์สินของผู้อื่นได้รับความเสียหาย ” ก่อนนำตัวและรถยนต์ของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.สะเดา เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสงขลา กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น