รวบแรงงานต่างด้าวชาวพม่า ขณะรอเวลาให้นายหน้า อุ้มข้ามประเทศ

สงขลา – สะเดา ชุดปฏิบัติการการข่าว ฝ่ายปกครองอำเภอสะเดา จับกุมแรงงานต่างด้าวชาวพม่า หลบหนีเข้าเมืองได้จำนวน 5 คน ขณะซ่อนตัวในป่าละเมาะริมรั้วชายแดนไทย-มาเลเซีย เพื่อรอนายหน้ามารับข้ามประเทศ ในพื้นที่ ม.7 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา

26 มิ.ย. 62 นายสุบัญฑิตย์ ไชยแก้ว ปลัดอำเภอสะเดา  นำกำลังชุดปฏิบัติการการข่าว กองร้อย อส. อ.สะเดา ที่ 3 ออกลาดตระเวนในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อป้องกันการลักลอบ การก่ออาชญากรรมทุกรูปแบบ ทั้งสินค้าหลบหนีภาษี ยาเสพติด และการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองตามแนวชายแดนขณะที่ลาดตระเวน ตามถนนเลียบริมรั้วชายแดนไทย-มาเลเซีย มาถึงพื้นที่บ้านด่านนอก ม.7 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ได้สังเกตเห็นต้นหญ้ามีร่องรอยแหวกเป็นทาง จึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบ โดยการเดินเท้ากระจายเป็นวงกว้าง แล้วค่อยกระชับเข้ามา ซึ่งพบที่บริเวณป่าละเมาะห่างจากริมรั้วเหล็ก ซึ่งกั้นระหว่างชายแดนไทย –มาเลเซีย ประมาณ 6 เมตร มีชายฉกรรจ์นั่งซ่อนตัวอยู่รวม 5 คน จึงได้ควบคุมตัวเพื่อตรวจสอบเบื้องต้นพบเป็นแรงงานชาวพม่าทั้งหมด และไม่มีหนังสือเดินทาง จากการสอบถามแรงงานชาวพม่าคนหนึ่ง ซึ่งสามารถสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษได้เพียงเล็กน้อย บอกว่าพวกตนทั้งหมดเดินทางออกมาจากประเทศพม่า เพื่อต้องการจะไปทำงานในประเทศมาเลเซีย โดยถูกกลุ่มนายหน้านำมาซ่อนตัวอยู่ที่จุดเกิดเหตุ ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งบอกว่าจะมีคนมารับข้ามแดน ในคืนนี้เวลาประมาณ 20.00 น.

เจ้าหน้าที่เชื่อว่ากลุ่มแรงงานต่างด้าวชาวพม่าเหล่านี้ อาจถูกนายหน้าพาหลบหนีการจับกุม ของเจ้าหน้าที่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซี่งมีการตรวจจับได้บ่อยครั้งในระยะนี้  และนำมาซ่อนตัวอยู่ริมชายแดนฯ เพื่อหาโอกาสเหมาะในการส่งข้ามประเทศ  ซึ่งได้ควบคุมตัวแรงงานทั้งหมดไปสอบสวนเพิ่มเติม ที่กองร้อย อส. อ.สะเดา ที่ 3 เพื่อจะได้ติดตามกลุ่มนายหน้า หรือผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องมาดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสงขลา กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น