X

สงขลา “เค้กฮาลาล” เเม่เลี้ยงเดี่ยวสู้ชีวิต ใส่ใจทุกขั้นตอนในการทำ สวยจัดจนเเทบไม่กล้ากิน

สงขลา – สะเดา คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวสู้ชีวิตทำขนมเค้กขาย ตกแต่งสวยงามจนแทบไม่กล้ากิน ใช้วัตถุดิบเกรดคุณภาพ ไม่ผสมสารกันบูดเพื่อสุขภาพของลูกค้า รวมทั้งเป็นฮาลาลเพื่อพี่น้องชาวมุสลิม เผยวิธีการทำศึกษาจากโลกโซเชี่ยลเป็นหลัก

ชีวิตคนเราไม่มีอะไรแน่นอน บางคนยอมลำบากทำงานอยู่ไกลบ้านเพื่อเก็บเงินส่งให้กับครอบครัว หลายๆ คนก็เลือกอยู่ใกล้กับครอบครัว แม้งานจะไม่สามารถสร้างรายได้ที่ดีพอ ทั้งนี้ก็มีอะไรหลายๆ อย่างเป็นองค์ประกอบ

คุณเสาวลักษณ์ ขุนพิจิตร์ หรือแอม อายุ 40 ปี ก็เป็นคนหนึ่งที่จากครอบครัวไปทำงานอยู่ในประเทศโอมาน ด้วยชีวิตที่หักเหก็ตัดสินใจเดินทางกลับมาบ้านเกิดใช้ชีวิตอยู่กับลูกๆ ที่ตลาดใต้บ้านกลาง ตำบลปริก อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา

มาทำเค้กขายได้ยังไง

คุณแอมบอกกับทีมข่าวว่า เธอเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ยึดอาชีพทำเค้กขายเพื่อเลี้ยงครอบครัวและส่งลูกๆเรียนหนังสือ จริงๆก็มีอาชีพอื่นคือเป็นช่างเสริมสวยด้วย (ต่อขนตา, ช่างทำเล็บ )

สำหรับเค้กมีใจรักเป็นทุนเดิม มีพื้นฐานอยู่บ้างนิดหน่อยแต่อยากหารายได้เพิ่ม จึงศึกษาวิธีการทำ โดยอาศัยสื่อโซเชี่ยลเป็นหลักและเรียนออนไลน์ ก็ฝึกจนสามารถทำขายได้

จุดเด่นของเค้ก มีเค้กอะไรบ้าง ราคาขาย

เค้กที่ทำใส่ใจทุกขั้นตอน เริ่มตั้งแต่วัตถุดิบที่คัดสรรใช้เกรดคุณภาพ ครีมแต่งหน้าเค้กจะตีเอง ผลไม้ที่ใช้แต่งหน้าก็จะใช้ผลไม้สด ส่วนเค้กที่ทำหลายอย่างเช่น เค้กสตรอว์เบอร์รี เค้กขนมหม้อแกงเผือก เค้กอัลมอนด์คาราเมล เค้กลอดช่อง (อันนี้ตามกระแสช่วงนี้ลอดช่องมาแรง) เค้กส้ม เค้กบลูเบอรี่ เครฟเค้กเรนโบว์ เรดเรเวล

ที่ขาดไม่ได้คือเค้กผลไม้ตามฤดูกาล ซึ่งช่วงนี้ทุเรียนกำลังออกจึงมีเค้กทุเรียนหมอนทองด้วย สำหรับราคาขายชิ้นละ 35 บาท หรือ 3 ชิ้นร้อย นอกจากนี้ยังมีราคา 59-69 บาท แล้วแต่ชนิดของเค้ก สำหรับเค้กวันเกิดหรือสั่งทำเริ่มที่ครึ่งปอนด์ 180 บาท ในส่วนของเค้กทุเรียนหมอนทอง (ตามออเดอร์) อันนี้ต้องขึ้นอยู่กับวัตถุดิบ(ทุเรียน) ที่ได้มาว่าราคาเป็นอย่างไรจึงจะกำหนดราคาได้

กลุ่มลูกค้าเค้ก

ก็เป็นคนทั่วๆ ไป ส่วนมากเด็กๆ วัยรุ่นจะเยอะ (ส่วนใหญ่เด็กวัยรุ่นชอบกินเค้ก) ซึ่งจะขายประจำตามตลาดนัดในพื้นที่ รวมถึงในอำเภอหาดใหญ่บ้าง (ลูกค้าสั่งทางโซเชี่ยล) ซึ่งเราจะมีบริการส่งให้ ก็ถือว่ากระแสตอบรับปัง

“เราใส่ใจ ประณีตทุกขั้นตอน ด้วยความชอบทำแล้วเรามีความสุข เราเน้นวัตุดิบมีคุณภาพทุกอย่าง เค้กจึงเหมาะกับทุกคนโดยเฉพาะพี่น้องชาวมุสลิมทานได้ไม่ต้องลังเลว่าจะกินสารปนเปื้อนเข้าไป อย่างชีสเค้กจะเป็นฮาลาล เราใช้เจลาตินที่นำเข้ามาจากประเทศในกลุ่มอาหรับ สำหรับเค้กทุกตัวเราไม่ใส่หรือใช้สารกันบูดจะเก็บไว้ได้ 1 สัปดาห์ในตู้เย็น”

ใครชอบกินเค้กที่สะอาดอร่อย ราคาจับต้องได้ และยังถูกต้องตามหลักฮาลาลก็ต้องบอกว่าเค้กเจ้านี้ตอบโจทย์ สำหรับทีมข่าวลองดูแล้วก็เข้าท่าดี แต่หากจะให้ติสักหน่อยก็จะบอกว่าเค้กแต่ละอย่างแต่งหน้าสวยมาก สีสันสดใสจนเผลอคิดว่าไม่น่ากิน (เสียดาย) สนใจโทรเบอร์แม่ค้าเลย 093 683 8865  หรือที่ https://www.facebook.com/profile.php?id=100004305018878&mibextid=LQQJ4d

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ภูมริน มหันตมรรค

ภูมริน มหันตมรรค

เคยเป็นสื่อทีวีในฐานะทีมช่างภาพตั้งแต่ยุคเปิดตัว ITV. และทำข่าว นสพ.ท้องถิ่นมาก่อน และหยุดไปช่วงนึง 4 ปี เนื่องจากย้ายไปอยู่ที่เชียงใหม่ กลับมาก็เริ่มใหม่ในสื่อทีวี และ นสพ. จนกระทั่งปัจจุบัน 77 ข่าวเด็ด