X

จากขนมมาเป็น “ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ น่าล่อในสวน” แป้งบางไส้เเน่น รสชาติดีอร่อยจริง

สงขลา-สะเดา หนุ่มวัย 27 ชาวหาดใหญ่ ที่ใฝ่ฝันจะมีอาชีพเป็นของตัวเอง หลังเรียนจบตัดสินใจเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว ที่มองว่ากินง่ายกินได้ทุกเพศทุกวัย กับก๋วยเตี๋ยวปากหม้อไส้ต่างๆ ทั้งผักและหมู ที่ประกอบด้วยแป้งบางๆ หนึบๆ ห่อไส้แน่นๆจะกินแบบน้ำจิ้ม หรือแบบก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เลือกได้ตามใจลูกค้า (มีคลิป)

เป็นอีกร้านที่ทีมข่าวสรรหามาฝากแฟนๆ “ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อน่าล่อในสวน” ร้านบรรยากาศถ่ายเท โล่งสบาย ตกแต่งเป็นโทนสีขาวดูสะอาดตา ที่สำคัญลูกค้าสามารถเห็นขั้นตอนการทำ ซึ่งมีไม่กี่ร้านหรือส่วนใหญ่มักจะไม่เปิดเผยห้องที่มีขั้นตอนการทำ

ท่ามกลางกลิ่นก๋วยเตี๋ยวหอมๆ ที่ลอยมาตลอดเวลา และลูกค้าที่เกือบเต็มทุกโต๊ะ พบกับเจ้าของร้าน คุณศุภวิชญ์ ติวางกูร อายุ 27 ปี ที่บอกว่าเรียนจบบริหารธุรกิจ จาก ม.หอการค้าไทย และอยากมีอาชีพหรือธุรกิจที่เป็นของตัวเอง จึงตัดสินใจเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว ทั้งนี้ส่วนตัวชอบกินก๋วยเตี๋ยวเป็นทุนเดิม และมองว่าก๋วยเตี๋ยวกินง่าย สามารถกินได้ทุกเพศทุกวัย

เจ้าของร้านพูดไม่ค่อยเยอะ งั้นมาลองดูก๋วยเตี๋ยวของร้านนี้ดีกว่า ตัวก๋วยเตี๋ยวจะเป็นขนมปากหม้อ  ซึ่งมีทั้งไส้ผัก หมู รวม 8-10 ไส้ โดยไส้ยอดนิยมคือ ไส้เผือก ไส้หมูสับ ไส้กุ้ยช่าย ที่แป้งหนึบๆ บางๆ ไส้แน่นๆ จะกินแบบขนมเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม หรือกินแบบก๋วยเตี๋ยวต้มยำเครื่องแน่นๆ หรือเย็นตาโฟก็เลือกได้ตามใจชอบ แต่จะบอกว่าเมนูเยอะมากๆ

ปากหม้อทะเลหมอก เมนูเด็ดเเนะนำ

โดยเมนูเด็ดๆเช่นปากหม้อต้มยำทะเล  ปากหม้อห่อกุ้งสะดุ้งน้ำซุป ปากหม้อห่อกุ้งสะดุ้งทั้งสวน ปากหม้อต้มยำ ปากหม้อไส้รวมธรรมดา ( เมนูกินเล่นพร้อมน้ำจิ้ม )  และ “ปากหม้อทะเลหมอก” ที่จัดว่าเป็นเมนูเด็ดของทางร้าน (ลูกค้าสั่งแทบทุกโต๊ะ) เป็นปากหม้อไส้รวมที่จัดมาด้วยเมนูทะเลเกรดเอ ทั้งหมึก กุ้ง หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และลูกชิ้น มีถั่วงอกวางไว้ด้านล่าง คลุกเคล้าด้วยครื่องปรุง รสชาติเผ็ด หวาน เค็ม อารมณ์เหมือนต้มยำแห้ง อย่างไรอย่างนั้นเลย

ปากหม้อต้มยำ

เท่าที่ได้ลอง ( จนแน่นท้อง ) จะบอกว่าทุกเมนูที่นี่หน้าตาน่ากิน สีสันสวยงาม  นอกจากแป้งปากหม้อจะนุ่มมากๆ ในส่วนของกุ้ง หมึก หอย ของเขาสดและคัดมาอย่างดี ( ไม่มีกลิ่นคาวให้เสียอารมณ์ ) ส่วนไส้ผักก็ไม่มีที่ติ ซึ่งทั้งหมดนี้เจ้าของร้านบอกว่าหลายอย่างไปคัดมาเอง เน้นสดใหม่เท่านั้น

ลูกค้าจะเอาอะไร บีบเจ้าไก่นี้เเรงๆเดี่ยวก็มีพนักงานมา

น้ำกระเจี๊ยบ หรือน้ำเก็กฮวย จะใส่ขันมาแบบนี้

ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อน่าล่อในสวน มัวแต่กินจนอิ่มเลยลืมถามว่ามีที่มายังไง (ใครมีโอกาสไปกินลองถามดูนะ) ร้านตั้งอยู่ที่เลขที่ 10 ถ.ชลธารา ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ( หลังโรงเรียนแสงทอง ) เปิดบริการตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์) โทรติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ : 063-872-8728 FB : ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อน่าล่อในสวน หาดใหญ่ หรือคลิกดูเส้นทาง https://goo.gl/maps/buU7MVFXSVzTQWATA

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ภูมริน มหันตมรรค

ภูมริน มหันตมรรค

เคยเป็นสื่อทีวีในฐานะทีมช่างภาพตั้งแต่ยุคเปิดตัว ITV. และทำข่าว นสพ.ท้องถิ่นมาก่อน และหยุดไปช่วงนึง 4 ปี เนื่องจากย้ายไปอยู่ที่เชียงใหม่ กลับมาก็เริ่มใหม่ในสื่อทีวี และ นสพ. จนกระทั่งปัจจุบัน 77 ข่าวเด็ด