X

ยึดอีกใบกระท่อม 330 กก.ซุกในสวนยางพารา ใกล้กำแพงกั้นเขตแดนไทย – มาเลย์

สงขลา – สะเดา กลุ่มลักลอบขนใบกระท่อมข้ามชาติ ยังไม่ลดละความพยายาม ล่าสุดกองร้อยทหารราบที่ 5021 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 นำกำลังเข้าตรวจสอบพื้นที่ริมรั้วชายแดนไทย – มาเลเซีย ด้านตำบลปาดังเบซาร์ อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา พบกระสอบบรรจุใบกระท่อมวางเรียงราย ในป่ายางพารา 11 กระสอบ น้ำหนัก 330  กิโลกรัม  คาดเตรียมรวบรวมลำเลียงส่งให้กับลูกค้า

9 ส.ค. 63 หลังทราบจากแหล่งข่าวว่า จะมีการลำเลียงใบกระท่อมจากประเทศเพื่อนบ้าน บริเวณริมรั้วชายแดนไทย – มาเลเซีย ใกล้หลักเขตแดนที่ 9 บ.ตะโล๊ะ ม.8 ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา ร.ท.หาญศึก คงชูช่วย ผบ.มว..ปล.ที่ 1 ร้อย ร.5021 จึงนำกำลังพลเข้าตรวจสอบ

พบห่างจากกำแพงกั้นเขตแดนระหว่างประเทศไทย กับประเทศมาเลเซีย ประมาณ 500 เมตร มีกระสอบอาหารสัตว์สีขาวผลิตในประเทศมาเลเซีย วางเรียงรายในป่ายางพารารวม 11 กระสอบ เจ้าหน้าที่เปิดดูพบมีใบกระท่อมห่อเป็นมัดๆอัดแน่น รวมน้ำหนัก 330 กิโลกรัม พร้อมกันนั้นได้ลาดตระเวนพื้นที่โดยรอบ แต่ไม่พบใคร มีเพียงร่องรอยล้อรถจักรยานยนต์ใหม่ๆ ที่คาดว่าใช้สำหรับขนกระสอบใบกระท่อม มารวบรวมไว้เพื่อรอจังหวะลำเลียงส่งให้กับลูกค้า

เจ้าหน้าที่บอกว่าบริเวณที่เกิดเหตุ ทำเลเป็นที่สูงมีทางเข้าออกเพียงเส้นเดียว และค่อนข้างลำบาก เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไป กลุ่มขบวนการที่ลักลอบขนใบกระท่อมจะรู้ล่วงหน้าก่อนทุกครั้ง ทั้งนี้เพราะการวางคนคอยดูต้นทาง หากพบเห็นเจ้าหน้าที่ หรือคนที่แปลกปลอมก็จะแจ้งกันทางโทรศัพท์  ซึ่งกว่าเจ้าหน้าที่จะไปถึง ก็จะทิ้งของกลางหลบหนีเอาตัวรอดไปได้ง่ายๆ

ซึ่งจากการสังเกตพบว่าในระยะนี้ มีการลักลอบขนใบกระท่อมบ่อยครั้ง แม้เจ้าหน้าที่จะเข้มงวด แต่กลุ่มผู้ลักลอบก็ไม่ละความพยายาม โดยเส้นทางในการขนหลักๆ อยู่ในเขต ต.สำนักแต้ว และ ต.ปาดังเบซาร์ เมื่อเจ้าหน้าที่กวดขันทางเส้นทางใดเส้นทางหนึ่ง กลุ่มผู้ลักลอบก็จะไปขนอีกทาง หากเจ้าหน้าที่เข้มงวดมากๆก็จะหยุดรอดูจังหวะเจ้าหน้าที่เผลอเพื่อขนต่อ   มีรายงานว่าเมื่อเจ้าหน้าที่ขยับกลุ่มผู้ลักลอบก็รู้ตัวกันแล้ว จึงทำให้การปราบปรามหรือจับกุม ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ภูมริน มหันตมรรค

ภูมริน มหันตมรรค

เคยเป็นสื่อทีวีในฐานะทีมช่างภาพตั้งแต่ยุคเปิดตัว ITV. และทำข่าว นสพ.ท้องถิ่นมาก่อน และหยุดไปช่วงนึง 4 ปี เนื่องจากย้ายไปอยู่ที่เชียงใหม่ กลับมาก็เริ่มใหม่ในสื่อทีวี และ นสพ. จนกระทั่งปัจจุบัน 77 ข่าวเด็ด