X

“หมูสวรรค์พิมพ์ภัทรา” ระดับ 3 ดาว สะอาด อร่อย เคี้ยวนุ่มลิ้น หอมกลิ่นเครื่องเทศ

สงขลา – สะเดา ครูวัยเกษียณทำหมูสวรรค์สร้างรายได้เลี้ยงชีพ เน้นวัตถุดิบใหม่ สะอาดและไม่ใส่สี ไม่ใช้สารกันบูด หอม อร่อย ด้วยธรรมชาติ ระดับ 3 ดาวจากโอทอป ยอมรับจากสถานการณ์โควิด-19 กำลังซื้อของกลุ่มลูกค้าลดน้อยลง แต่ก็ยังพออยู่ได้เนื่องจากทำอยู่ที่บ้านกับลูกสาวเพียงสองคน

หมูสวรรค์พิมพ์ภัทรา สูตรเด็ดการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากเนื้อหมู ไม่เติมสี รสชาติ หวาน เค็ม เคี้ยวนุ่มลิ้น หอมกลิ่นเครื่องเทศ ทอดใหม่ๆกลิ่นหอมฟุ้งไปทั้งบ้าน จะกินเล่นหรือกินกับข้าวรับรองหยุดยาก แม้ท้องจะรู้สึกอิ่ม อยากรู้แล้วใช่ไหมว่าเขาทำขายกันที่ไหนอย่างไร ในสถานการณ์ที่วุ่นวายจากโรคร้ายในขณะนี้จะมีให้ชิมหรือไม่ ทีมข่าวจะพาไปติดตาม

คุณพิมพ์ภัทรา ศุภสินนันท์ภัทร์ อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 /1 ถ.นายเปลี่ยน เขตเทศบาลเมืองสะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา เจ้าของหมูสวรรค์พิมพ์ภัทราบอกว่า จริงๆแล้วทางครอบครัวยึดอาชีพทำหมูสวรรค์ขาย มาตั้งแต่ตนเองยังไม่เกษียณจากราชการครู ซึ่งสมัยนั้นขายดีมากคือทำส่งระดับห้างดัง และร้านค้าส่งใน จ. สงขลา แต่หลังจากที่สามีเสียไป ก็ต้องหยุด เนื่องจากไม่มีกำลังพอที่จะทำด้วยและไปส่งด้วย

สำหรับเคล็ดลับความอร่อยของหมูสวรรค์พิมพ์ภัทรา ที่สามารถเจาะตลาดห้างดังได้นั้น คุณพิมพ์ภัทรา บอกว่าเริ่มตั้งแต่การคัดวัตถุดิบคือหมูจะใช้หมูเนื้อสัน ซึ่งนุ่มและไม่มีมัน นำไปแช่ในตู้เย็นให้ได้ที่ก่อนนำมาหั่นสไสด์เป็นแผ่นๆบางๆตามที่ต้องการ เตรียมน้ำตาลทรายแดง น้ำปลา เมล็ดผักชี มาผสมให้เข้ากันก่อนนำหมูที่หั่นสไสด์แล้วคลุกเคล้ากับส่วนผสมจนได้ที่ โดยไม่ใช้วัตถุกันเสีย หมักไว้เป็นเวลา 1 คืน แล้วนำไปตากแดดประมาณ 3 – 4 ชั่วโมง

จากนั้นก็นำมาทอด ซึ่งเคล็ดลับความอร่อยนอกจากสูตรของส่วนผสมที่ใช้หมัก ก็มีขั้นตอนนี้ที่สำคัญ โดยการทอดต้องใช้ไฟอ่อนๆ แล้วปรับให้แรงทีหลัง และทอดพอเนื้อออกเหลืองๆก็ใช้ได้ เสร็จก็นำมาวางไว้ในกะละมังที่มีรู เพื่อให้สะเด็ดน้ำมันและเย็น ก็จะได้หมูสวรรค์ที่มีสีสวย รสชาติหอม เก็บไว้ได้นาน ชนิดที่ทีมข่าวถ่ายทำไปต้องแอบกลืนน้ำลายไปเลยทีเดียว

ส่วนราคาขายกิโลกรัมละ 600 บาท แบ่งบรรจุกล่องขนาดน้ำหนัก 180 ราคา 100 บาท ขนาดน้ำหนัก 65 กรัม ราคา 35 บาท ราคาเหมือนจะแพงมาก แต่ทราบว่าหมู 1 กิโลกรัม ตากแห้งแล้วเหลือประมาณ 6 กิโลกรัมเลยเข้าใจได้ ซึ่งกลุ่มลูกค้าคุณพิมพ์ภัทรา บอกว่าส่วนใหญ่เป็นลูกค้าประจำ ซึ่งหลังจากโรคโควิด – 19 ระบาด ก็ส่งผลกระทบกำลังซื้อก็ลดน้อยลง แต่จริงๆก็พออยู่ได้เนื่องจากทำกันสองคนกับลูกสาวอยู่ที่บ้าน

ลืมบอกไปว่าหมูสวรรค์พิมพ์ภัทราเขาไม่ธรรมดา ผ่านการตรวจและรับรองจาก มอ.หาดใหญ่มาแล้ว พร้อมด้วยใบประกาศการันตี เป็นสินค้าโอทอประดับ 3 ดาว ตามโครงการคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ ปี 2562 พ่วงด้วยใบรับรองเป็นอาหารระดับดาวรุ่ง จากกรมพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทยอีก 1 ใบ ใครสนใจสั่งไปกิน หรือเป็นของฝากก็ได้ ที่โทร 086 – 957 -6620  เลยจ้า

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ภูมริน มหันตมรรค

ภูมริน มหันตมรรค

เคยเป็นสื่อทีวีในฐานะทีมช่างภาพตั้งแต่ยุคเปิดตัว ITV. และทำข่าว นสพ.ท้องถิ่นมาก่อน และหยุดไปช่วงนึง 4 ปี เนื่องจากย้ายไปอยู่ที่เชียงใหม่ กลับมาก็เริ่มใหม่ในสื่อทีวี และ นสพ. จนกระทั่งปัจจุบัน 77 ข่าวเด็ด