ไม่หมด !!! ใบกระท่อมสดซุกแนวป่าชายแดนไทย-มาเลเซีย ตชด.ตรวจยึด 300 กิโลกรัม

สงขลา – ตชด.ชุดเฝ้าตรวจชายแดนที่ 4303 ลาดตระเวนแนวริมรั้วไทย –มาเลย์ พบกองกระสอบใส่ใบกระท่อมซุกป่าริมคลอง  300 กิโลกรัม ไร้เงาผู้ลักลอบขนข้ามแดน  คาดเผ่นหนีก่อนเจ้าหน้าที่ฯ ถึงตัว

23 มิ.ย.2561 พ.ต.ท.รณรัตน์ ออมสินสมบูรณ์ ผบ.ร้อย ตชด.437 ได้มอบหมายให้ร.ต.ต.ไกรสร ล่องลอย หน.ชฝต.ที่ 4303 นำกำลังกว่า 10 นายเข้าตรวจสอบพื้นที่เป้าหมาย ซึ่งเป็นเส้นทางที่ใช้ในการลักลอบขนสิ่งของผิดกฎหมาย ออกมาจากประเทศเพื่อนบ้านหลังมีรายงานจากชุดปฎิบัติการการข่าวว่า มีความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้กระทำความผิดที่กำลังเฝ้าติดตามพฤติกรรม

จึงได้ออกทำการลาดตระเวนตามแนวริมรั้วแบ่งเขตแดนไทย – มาเลเซีย บริเวณหลักเขตแดนที่ 9 และหลักเขตแดนที่ 10 บ.ตะโล๊ะ ม.8 ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา พบร่องรอยรถจักรยานยนต์วิ่งเข้าออกเป็นจำนวนมาก ได้ติดตามรอยรถดังกล่าวผ่านสวนยางพาราและสวนปาล์มน้ำมัน จนไปถึงบริเวณป่าไผ่แนวริมคลองห่างจากหลักเขตแดนประมาณ 500 เมตร  พบกระสอบใส่อาหารสัตว์สีขาววางกระจายอยู่บนพื้น จำนวน 10 กระสอบ

ทำการตรวจสอบภายในกระสอบพบใบพืชกระท่อมสด ห่อด้วยถุงพลาสติกใส มัดด้วยยาง บรรจุอยู่เต็มทุกกระสอบ ร.ต.ต.ไกรสร ฯ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ  และประสานกับ จนท.ชปข.ร้อย ตชด.437 เข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ  และได้ตรวจพื้นที่โดยรอบ  แต่ไม่พบผู้ต้องสงสัย ซึ่งคาดว่าน่าจะแยกย้ายกันหลบหนี ก่อนที่เจ้าหน้าที่ฯ จะไปถึง  ส่วนใบกระท่อมที่พบคงเป็นส่วนที่เหลือจากการขนถ่าย  จึงตรวจยึดของกลางทั้งหมดส่ง พงส.สภ.ปาดังเบซาร์ เพื่อดำเนินการสืบสวนติดตาม  หาผู้กระทำความผิดมารับโทษตามกฎหมายต่อไป  ( ขอบคุณภาพจาก เจ้าหน้าที่ ตชด. )

 

 

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ภูมริน มหันตมรรค

ภูมริน มหันตมรรค

เคยเป็นสื่อทีวีในฐานะทีมช่างภาพตั้งแต่ยุคเปิดตัว ITV. และทำข่าว นสพ.ท้องถิ่นมาก่อน และหยุดไปช่วงนึง 4 ปี เนื่องจากย้ายไปอยู่ที่เชียงใหม่ กลับมาก็เริ่มใหม่ในสื่อทีวี และ นสพ. จนกระทั่งปัจจุบัน 77 ข่าวเด็ด