X

“สปาเกลือ” แห่งแรกและแห่งเดียวในภาคใต้ หนุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่เปิดท้าสู้เศรษฐกิจขาลง

สงขลา – สะเดา หนุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ เปิดสปาเกลือในเมืองท่องเที่ยวสะเดาชายแดนไทย-มาเลเซีย เป็นแห่งแรกและเป็นเพียงแห่งเดียวในภาคใต้ เอาใจสายรักสุขภาพ เน้นความแปลกใหม่เป็นสิ่งดึงดูดลูกค้า สวนกระแสสู้พิษเศรษฐกิจขาลงในพื้นที่ ( มีคลิป )

เมืองด่านนอกเขตพื้นที่ท่องเที่ยวติดชายแดนไทย – มาเลเซีย ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ก่อนหน้านี้เคยเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คึกคักไม่เคยหลับใหล มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ และชาติอื่นๆต่างเดินทางมาพักผ่อน ท่องราตรี จนมีสถานบริการ โรงแรม ที่พักต่างๆผุดขึ้นมากมายราวกับดอกเห็ด ผู้คนจากทั่วสารทิศต่างเดินทางมาทำงาน ด้วยเป็นแหล่งที่หางานทำเงินได้อย่างง่ายดาย

แต่ในระยะ 4 -5 ปี ที่ผ่านมาด้วยพิษเศรษฐกิจที่ตกต่ำไปทั่วโลก รวมถึงประเทศมาเลเซียซึ่งเป็นลูกค้ารายใหญ่ในพื้นที่ และพฤติกรรมในการท่องเที่ยวที่เปลี่ยนไป หรือแม้แต่ปัจจัยปลีกย่อยอื่นๆ ทำให้เมืองท่องเที่ยวด่านนอกซบเซา แม้จะเป็นเมืองชายแดนหน้าด่านประตูสู่เมืองไทย ถึงขั้นวิกฤติ เจ้าของสถานบริการต่างๆหลายแห่งต้องจำใจปิดกิจการ กลับภูมิลำเนา หลายรายก็หาวิธีที่จะปรับเปลี่ยนตัวเองเพื่อความอยู่รอดดร.สิทธิพงษ์ สิทธิภัทรประภา หรือ ดร.อ๋อง ที่ปรึกษาบริหาร พาเลสกรุ๊ป  ซึ่งมีกิจการอยู่ในเมืองท่องเที่ยวด่านนอก บ้านไทย – จังโหลน ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา  ได้ปรับเปลี่ยนกลยุทธ์เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว โดยการเปิดตลาดสปา เป็นผู้ก่อตั้ง Oscar Massage & Spa ซี่งใช้นวัตกรรมใหม่ นำสปาเกลือเป็นตัวชูโรง ผสมผสานกับการนวด โดยลงทุนกว่า 2 ล้านบาทเนรมิตบ่อเกลือขี้นที่บริเวณชั้น 3 โรงแรมออสก้า พาเลส ซึ่งมีทั้งห้องนวด ห้องอบซาวน่า ห้องอาบน้ำระบบน้ำวนอ่างจากุชซี่

ดร.อ๋องบอกว่าการเปิดสปาเกลือถือเป็นแห่งแรก และเป็นแห่งเดียวในภาคใต้ ซึ่งขายความแปลกใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน เป็นตัวดึงดูดลูกค้าหรือนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย หรือนักท่องเที่ยวทั่วไป ทั้งที่เคยมาหรือไม่เคยมาท่องเที่ยวในพื้นที่ ให้มาท่องเที่ยวและใช้บริการในพื้นที่อีก ซึ่งการนวดนั้นทางโรงแรมได้เปิดมานานนับ 10 ปี ส่วนสปาเกลือถือว่าเป็นสิ่งใหม่

การทำสปาเกลือส่วนใหญ่จะใช้เกลือนำมาขัดผิว แต่ที่นี่ลูกค้าจะต้องลงไปนอนในบ่อเกลือ ใช้เกลือถมร่างกายจนมิดเหลือแค่ส่วนศรีษะ ซึ่งก่อนจะลงไปในบ่อเกลือลูกค้าต้องอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายให้เรียบร้อย ใช้เวลาในบ่อเกลือประมาณ 15 – 30 นาที สำหรับเกลือที่ทางสปานำมาใช้เป็นเกลือสินเธาว์จากจังหวัดน่าน ที่มีความละเอียดมากกว่าเกลือทะเลธรรมดาทั่วไป ซึ่งประโยชน์ของการทำสปาเกลือคือจะทำให้ผิวเนียนนุ่ม เลือดลมไหลเวียนได้ดีขึ้น

สปาเกลือเปิดเพิ่งให้บริการมาประมาณ 4- 5 เดือน กระแสตอบรับอยู่ในขั้นเป็นที่น่าพอใจ กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย และในปัจจุบันเริ่มมีลูกค้าชาวไทยมาใช้บริการ หลังจากที่ได้มีการประชาสัมพันธ์ทางสื่อออนไลน์ มีทั้งมาจากในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง รวมถึงลูกค้าที่มาจากกรุงเทพมหานคร โดยส่วนใหญ่บอกว่าการทำสปาเกลือของที่นี่เป็นสิ่งที่แปลกใหม่ และแตกต่างออกไปจากที่อื่น

ลูกค้าสามารถเลือกจะนวดน้ำมัน หรือนวดแผนไทย ก่อนทำสปาเกลือก็ได้ โดยมีพนักงานที่มีประสบการณ์คอยให้บริการ นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการรักษาสุขภาพ หรือชอบนวดเพื่อการผ่อนคลายที่แท้จริงและได้สัมผัสประสบการณ์ที่แปลกใหม่ Oscar Massage & Spa ตอบโจทย์ได้อย่างแน่นอน สนใจต้องไปลองที่ชั้น 3 โรงแรมออสก้า พาเลส ถ.กาญจนวนิช หมู่ที่ 7 บ้านไทย-จังโหลน เขตเทศบาลตำบลสำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ติดต่อทางเฟซบุ๊ก Oscar Palace Hotel & Massage หรือโทร 074 -434258

 

 

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ภูมริน มหันตมรรค

ภูมริน มหันตมรรค

เคยเป็นสื่อทีวีในฐานะทีมช่างภาพตั้งแต่ยุคเปิดตัว ITV. และทำข่าว นสพ.ท้องถิ่นมาก่อน และหยุดไปช่วงนึง 4 ปี เนื่องจากย้ายไปอยู่ที่เชียงใหม่ กลับมาก็เริ่มใหม่ในสื่อทีวี และ นสพ. จนกระทั่งปัจจุบัน 77 ข่าวเด็ด