X

แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งเพิ่มความเข้มงวดตลอดแนวชายแดนฯ ป้องกันปราบปรามการกระทำผิด

()

สงขลา – สะเดา  พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ มทภ.4 / ผบ.ศปก.ทภ.4 / ผอ.รมน.ภาค 4 เดินทางเข้าพบปะเจ้าหน้าที่ ในอำเภอสะเดา พร้อมเน้นย้ำเพิ่มความเข้มงวดตลอดแนวชายแดน มอบนโยบาย ในการป้องกันปราบปรามการกระทำผิดกฎหมาย และตรวจสอบเอกสาร หนังสือเดินทาง ในการเดินทางเข้า – ออก ( มีคลิป )

10 พ.ย. 62 ณ ห้องประชุมอาคารชั้น 2 ด่านพรมแดนสะเดาขาออก พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ มทภ. 4 / ผบ.ศปก.ทภ.๔ / ผอ.รมน.ภาค 4 พร้อมคณะ ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยม และประชุม ร่วมกับส่วนราชการ และหน่วยงานความมั่นคงตามแนวชายแดน เพื่อเน้นย้ำรวมถึงมอบนโยบาย ในการปฎิบัติงานให้กับเจ้าหน้าที่ทุกๆฝ่ายซึ่งมี พ.อ.อายุพันธ์ กรรณสูต ผบ.ร.5 / ผบ.ฉก.ร.5 ให้การต้อนรับ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ฝ่ายปกครองอำเภอสะเดา  ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสงขลา ทหาร ร้อย ร.5021 ด่านศุลกากรสะเดา ด่านศุลกากรปาดังเบซาร์ ตำรวจภูธรสะเดา และตำรวจตระเวนชายแดนที่ 437 เข้าร่วมประชุม

ซึ่งนโยบายยังเน้นการป้องกันปราบปราบการกระทำผิดกฎหมาย  และตรวจสอบเอกสาร หนังสือเดินทางในการเดินทางเข้าออกผ่านแดน ของยานพาหนะและบุคคล ที่ผ่านช่องทาง ท่าข้าม ไปยังประเทศมาเลเซีย และให้หน่วยที่เกี่ยวข้องจัดกำลังเข้มงวด ในการเฝ้าตรวจตามแนวชายแดนโดย พล.ท. พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ มทภ. 4 / ผบ.ศปก.ทภ.๔ / ผอ.รมน.ภาค 4 ให้สัมภาษณ์ว่าได้รับคำสั่งจากผู้บัญชาการทหารบก ให้มาเน้นย้ำบริเวณแนวชายแดนไม่ว่าศุลกากร หรือตรวจคนเข้าเมืองในการผ่านแดน ตลอดแนวชายแดนมาเลเซีย โดยให้เพิ่มความเข้มงวดมากขี้น จากการสูญเสียครั้งล่าสุด การเข้าออกตอนนี้ต้องประทับตราพาสปอร์ตเป็นหลัก

ในส่วนของความคืบหน้าเหตุการณ์ที่ต้องสูญเสียครั้งใหญ่ มทภ.4 บอกว่า “ กองกำลังที่เกี่ยวข้องได้ปิดล้อมตรวจค้น ตามพยานหลักฐานและการบังคับใช้กฎหมาย ตอนนี้ได้ตัวผู้ต้องสงสัย 6 คน ซึ่งอยู่ในขั้นตอนการสอบสวน โดยเป็นแค่ผู้ต้องสงสัยตามพยายนหลักฐาน ส่วนรายละเอียดจะได้ชี้แจงอีกครั้งหนึ่ง ส่วนภาพรวมตามแนวชายแดน ขอฝากพี่น้องประชาชน แม้จะมีกองกำลังเจ้าหน้าที่ตรึงอยู่ แต่แนวชายแดนยาวมาก หากพ่อแม่พี่น้องประชาชนมีเบาะแส หรือพบเห็นสิ่งแปลกปลอมต่างๆ ขอให้แจ้งกองกำลังที่อยู่ใกล้เคียง หรือ 1341 ซึ่งเป็นเบอร์ฮอตไลน์ของกองทัพภาคที่ 4 ส่วนหน้า ”

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ภูมริน มหันตมรรค

ภูมริน มหันตมรรค

เคยเป็นสื่อทีวีในฐานะทีมช่างภาพตั้งแต่ยุคเปิดตัว ITV. และทำข่าว นสพ.ท้องถิ่นมาก่อน และหยุดไปช่วงนึง 4 ปี เนื่องจากย้ายไปอยู่ที่เชียงใหม่ กลับมาก็เริ่มใหม่ในสื่อทีวี และ นสพ. จนกระทั่งปัจจุบัน 77 ข่าวเด็ด