เปิดประตู ‘เชียงราย’ เมืองดาวรุ่งแห่งการท่องเที่ยว

เชียงราย-สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย ปลุกกระแสการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ วัฒนธรรม และสุขภาพ แถลงข่าวประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย จังหวัดหนึ่งในสี่ของกลุ่มจังหวัดในภาคเหนือตอนบน  ให้เชื่อมโยงและขยายไปสู่การส่งเสริมการตลาดแบบบูรณาการ

เมื่อเร็วๆ นี้ นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานเปิดกิจกรรมพบปะแถลงข่าวประชาสัมพันธ์เพื่อการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นจังหวัดหนึ่งในสี่ ของกลุ่มจังหวัดในภาคเหนือตอนบน 2 ให้เชื่อมโยงและขยายไปสู่การส่งเสริมการตลาดแบบบูรณาการ ปลุกกระแสการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ วัฒนธรรม และสุขภาพ ท่ามกลางสื่อมวลชนทุกแขนงและหัวหน้าส่วนราชการ ตลอดทั้งบุคคลในวงการท่องเที่ยวทั้งภาคราชการและภาคเอกชนที่มาร่วมงานอย่างคับคั่ง

พร้อมกับการแนะนำนางสาวศิริพร วันเงิน มิสแกรนด์เชียงราย ปี 2019 คนล่าสุด พร้อมกับคุณศรัณย์พัส ศรีสวัสดิ์ ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์เชียงราย ร่วมขอบคุณสื่อมวลชนหลังให้การสนับสนุนการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงราย และเปิดตัว นางสาวนโนรส สิทธิไชย รองอันดับ 1 มิสทีนไทยแลนด์ 2016 พิธีกรแนะนำแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจของจังหวัดเชียงรายอีกด้วย

นายประจญ ปรัชญ์สกุล กล่าวว่า จังหวัดเชียงรายได้ดำเนินกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ทำให้ปัจจุบันเชียงรายกลายเป็นแม่เหล็กสำคัญด้านการท่องเที่ยวจังหวัดหนึ่ง โดยเมื่อต้นปีที่ผ่านมา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้ประเมินสถานการณ์การท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงรายว่า เป็นเมืองดาวรุ่ง และคาดการณ์ว่าในปีนี้อาจจะขยับจากเมืองท่องเที่ยวรองเป็นเมืองท่องเที่ยวหลักของประเทศไทยต่อไป เพราะมีความโดดเด่นด้านอัตลักษณ์และศักยภาพด้านพื้นที่ ซึ่งในปี 2561 มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนเชียงราย กว่าหนึ่งแสนคน สร้างรายได้ไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท

ทางจังหวัดเชียงรายจึงได้มอบหมายให้สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงรายดำเนินกิจกรรมประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัด ได้แก่ การผลิตสื่อประชาสัมพันธ์ ประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ วิทยุกระจายเสียง ตลอดจนสื่อออนไลน์ โดยการสะท้อนให้เห็นเสน่ห์ มรดก วัฒนธรรมล้านนาบรรยากาศและวิถีชีวิตของผู้คนอันเป็นเอกลักษณ์ที่ชวนให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกปรารถนาที่จะมาเยือน สร้างความตื่นตัวต่อกระแสการท่องเที่ยวทั้งในช่วงกรีนซีซั่นและช่วงปลายปี สร้างรายได้ กระตุ้นเศรษฐกิจ จนนำไปสู่การเชื่อมโยงการค้า การลงทุนระหว่างกลุ่มจังหวัดและประเทศในกลุ่มประชาคมอาเซี่ยน

สำหรับสื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวในรูปแบบของสื่อวีดิทัศน์ และสปอตวิทยุ ภายใต้แนวคิด “แอ่วเจียงฮายม่วนขนาด” ตัวล่าสุดเป็นการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่ถือเป็นไฮไลท์ของจังหวัดเชียงราย อาทิ ภูชี้ฟ้า ภูชี้ดาว ผาตั้ง ผาฮี้ วัดร่องขุ่น วัดแสงแก้วโพธิญาณ สิงห์ปาร์ค ฯลฯ โดยนำเสนอผ่านพรีเซ็นเตอร์ผู้เปรียบเสมือนนักท่องเที่ยวที่เดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่เหล่านั้นด้วยความสุข ความสนุกในทุกอรรถรส กระตุ้นความสนใจและเชิญชวนให้ผู้ที่ได้รับชมวีดิทัศน์ดังกล่าวอยากมาเที่ยวจังหวัดเชียงราย ซึ่งที่ผ่านมาได้เผยแพร่คลิปตัวอย่าง ความยาว 2 นาที ผ่านทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ “แอ่วเจียงฮายม่วนขนาด” และเพจ “เชียงรายรีพอร์ท” ซึ่งได้รับการตอบรับอย่าง ล้นหลามเกินคาด

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดหรือแชร์วีดิทัศน์และภาพยนตร์โฆษณา “แอ่วเจียงฮายม่วนขนาด” ได้จากเฟซบุ๊กแฟนเพจ “แอ่วเจียงฮายม่วนขนาด” หรือเพจ “เชียงรายรีพอร์ท” ซึ่งจังหวัดเชียงรายผู้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ให้ใช้ได้เฉพาะเพื่อการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงรายที่เป็นสาธารณะ แต่จะไม่อนุญาตให้นำไปใช้ในเชิงพาณิชย์หรือการกระทำที่ละเมิดต่อกฎหมาย ซึ่งหวังที่จะสร้างการรับรู้เข้าใจให้แก่ประชาชน เพื่อให้เข้าถึงความอัศจรรย์ของแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงราย และสร้างการมีส่วนร่วมสนับสนุนจากทุกภาคส่วนอย่างยั่งยืนต่อไป

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดเชียงราย กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น