X

เชิญชวนประกวดภาพถ่าย‘แอ่วเจียงฮายม่วนขนาด’

เชียงราย-นักถ่ายภาพมีเฮ…!! รองรับการขยายตัวส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงนิเวศและเชิงสุขภาพของจังหวัดเชียงราย ชิงรางวัลเงินสดและโล่รางวัลหลายรายการ

วันนี้ (2 พ.ค.62) ที่บริเวณลานรูปปั้นกว่างโซ่ง ภายในสวนไม้งามริมน้ำกก ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย นายภาษเดช หงส์ลดารมภ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานในงานแถลงข่าวการจัดกิจกรรม “ประกวดภาพถ่ายสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย “แอ่วเจียงฮายม่วนขนาด” ประจำปี พ.ศ.2562 พร้อมกับอาจารย์ สุรสิทธิ์ ปุสุรินทร์คำ อาจารย์แผนกวิชาเทคโนโลยีศิลปกรรมวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย และนายภาณุฉัตร สวัสดิชัย ประชาสัมพันธ์จังหวัดเขียงราย เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเยือนจังหวัดเชียงรายให้มากขึ้น โดยมี ผู้เชี่ยวชาญในวงการถ่ายภาพ และสื่อมวลชน แขนงต่างๆ มาร่วมรับฟังรายละเอียดเป็นจำนวนมาก

นายภาษเดช หงส์ลดารมภ์ กล่าวว่า การจัดแถลงข่าวการประกวดภาพถ่ายสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงราย ประจำปี พ.ศ.2562 ในครั้งนี้ เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเยือนจังหวัดเชียงรายให้มากขึ้น โดยเน้นสถานที่ทุกแห่งที่เป็นจุดหมายปลายทางเพื่อการท่องเที่ยว รวมทั้งการผสมผสานในมิติของระบบนิเวศ ซึ่งจังหวัดเชียงรายตั้งเป้าการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงรายขยายตัวเพามขึ้นอีกในปีนี้ โดย “กิจกรรมประกวดภาพถ่าย “แอ่วเจียงฮายม่วนขนาด” เกิดขึ้นภายใต้โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงนิเวศและเชิงสุขภาพของจังหวัดเชียงราย และเป็นหนึ่งในหลาย ๆ กิจกรรมที่ดำเนินงานโดยสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย ด้วยการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ในจังหวัดเชียงรายให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายแก่นักท่องเที่ยวคุณภาพทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ และสร้างรายได้เพิ่มจากการท่องเที่ยวและกระจายรายได้สู่ชุมชน ทั้งนี้ จังหวัดเชียงราย ยังจัดอยู่ในกลุ่มท่องเที่ยวเมืองรองมีจำนวนนักท่องเที่ยว 6 ล้านคนต่อปี แต่ด้วยศักยภาพทางพื้นที่และต้นทุนด้านอื่น ๆ เช่น ธรรมชาติอันสวยงาม ศิลปวัฒนธรรมที่หลากหลาย ภูมิปัญญาท้องถิ่น วิถีชีวิตที่เป็นเอกลักษณ์ของกลุ่มล้านนาตะวันออกและกลุ่มชาติพันธุ์ที่หลากหลาย ทำให้จังหวัดเชียงรายได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคาดว่ากิจกรรมนี้น่าจะทำให้นักท่องเที่ยวรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในจังหวัดเชียงรายให้มากยิ่งขึ้นในทุกมิติ

กิจกรรมประกวดภาพถ่ายสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย “แอ่วเจียงฮายม่วนขนาด” นี้ เปิดกว้างสำหรับบุคคลทั่วไปไม่จำกัดเพศและอายุ โดยผลงานภาพถ่ายที่ส่งเข้าประกวดนั้นจะต้องเป็นภาพถ่ายภายในพื้นที่จังหวัดเชียงราย เท่านั้น และต้องเป็นภาพถ่ายที่ไม่เคยใช้ในกิจกรรมการแข่งขันอื่น ๆ มาก่อน และไม่ใช่ผลงานที่ดัดแปลงหรือทำซ้ำ ทั้งนี้ บุคคลหนึ่งสามารถส่งผลงานภาพถ่ายเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย ย้อนหลังไม่เกิน 1 ปี (ไม่เกินเดือนพฤษภาคม 2561) ส่งได้ไม่เกิน 2 ภาพและสงวนสิทธิ์การรับรางวัลที่ดีที่สุดเพียงรางวัลเดียว ในกรณีที่ผลงานจากบุคคลนั้นได้รับรางวัลทั้งสองภาพ โดยผู้ที่สนใจสามารถส่งผลงานภาพถ่าย  เข้าร่วมประกวดได้ด้วยตนเองที่สำนักงานของ หจก.พร้อม ครีเอชั่น โทร. 093-8940199 ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนถึงวันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน 2562 และสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเงื่อนไขการเข้าร่วมประกวดได้ที่ www.facebook/enjoychiangrai หรือค้นหาคำว่า “แอ่วเจียงฮายม่วนขนาด”

สำหรับรางวัลการประกวดภาพถ่ายสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย “แอ่วเจียงฮายม่วนขนาด” มี 5 รางวัลด้วยกัน ได้แก่ รางวัลชนะเลิศ รับเงินสด 10,000 บาทพร้อมโล่รางวัล รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง รับเงินสด 5,000 บาทพร้อมโล่รางวัล รางวัลชนะเลิศอันดับสองพร้อมโล่รางวัล รับเงินสด 3,000 บาทพร้อมโล่รางวัล และรางวัลชมเชยอีกสองรางวัล รับเงินสดรางวัลละ 1,000 บาทพร้อมโล่รางวัล ซึ่งผลงานภาพถ่ายทั้งหมดที่ส่งเข้าร่วมประกวดถือเป็นลิขสิทธิ์ของสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงรายในการนำไปเผยแพร่ผ่านสื่อประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ เพื่อประโยชน์ของทางราชการ

ผลตัดสินการประกวดภาพถ่าย จะประกาศผ่านทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ “แอ่วเจียงฮายม่วนขนาด” ภายในวันที่ 7 มิถุนายน 2562 และจะมีการมอบรางวัลพร้อมจัดแสดงผลงานที่ชนะและเข้ารอบสุดท้ายที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่าเชียงรายในวันที่ 8–9 มิถุนายน 2562 ซึ่งผู้ได้รับรางวัลจะต้องมาเข้ารับรางวัลด้วยตัวเองในวันจัดแสดงผลงาน

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน