ชาวเชียงรายกว่าหนึ่งพันคนเอาด้วย แห่วิ่งไล่ลุง

เชียงราย-อ่านแถลงการณ์แจ้งย้ายสถานที่จัดกิจกรรมมาพัทยาน้อย ประชาชน  นักเรียน นักศึกษา กว่า 1,000 คน ร่วมกิจกรรมลงทะเบียน เขียนบิบข้อความขับไล่ลุง  ติดเสื้อวิ่งคึกคัก สมาพันธ์ผู้จัดงานโอ่ คนล้นเกินคาด

เวลา 16.00 น. วันที่ 12 ม.ค.63  ที่บริเวณหาดเชียงราย (สวนสาธารณะหาดพัทยาน้อย) ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย  นายกฤตตคุณ สุขบริบูรณ์ พร้อมด้วยแกนนำผู้จัดกิจกรรม  “วิ่งไล่ลุง”  ได้อ่านแถลงการณ์จำนวน 2 ฉบับ ฉบับแรกกล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรม   ฉบับที่ 2 ประกาศแจ้งย้ายสถานที่จัดกิจกรรม โดยกล่าวว่าวันนี้มีนักวิ่งและประชาชนทั่วไปมาวิ่งไล่ลุง   ซึ่งสมาพันธ์ผู้จัดงานวิ่งไล่ลุงเพื่อประโยชน์ประชาธิปไตยและสิทธิมนุษยชนจัดขึ้นกันพร้อม

ประเทศ  โดยที่จังหวัดเชียงรายเดิมกำหนดจัดที่บริเวณลานพระบรมรูป ร.5 (ศาลากลางหลังเก่า) ในเขตเทศบาลนครเชียงราย  แต่ต้องย้ายสถานที่จัดกิจกรรมมาที่สวนสาธารณะหาดเชียงราย เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวจังหวัดเชียงรายจัดกิจกรรม  จิตอาสาพัฒนาปรับภูมิทัศน์ ทำความสะอาดถนนเฉลิมพระเกียรติ และพัฒนาศาสนสถาน รวมทั้งเป็นพื้นที่เส้นทางขบวนเสด็จฯ ซึ่งใช้เวลาอ่านแถลงการณ์ประมาณ  5 นาที จากนั้นให้สัญญาณปล่อยตัว นักวิ่งวนไปรอบสวนสาธารณะระยะทาง 3 กม.

ทั้งนี้บรรยากาศโดยทั่วไปพบว่า มีประชาชน  นักเรียน นักศึกษา  ทยอยเดินทางมาร่วมกิจกรรมลงทะเบียนและรับบิบมาเขียนข้อความขับไล่ลุง  ติดเสื้อวิ่ง ตั้งแต่เวลา 14.00 น. และรับเสื้อที่สั่งจองไว้ตัวละ 250 บาท  ประมาณ 1,000 ตัว  มีไม่เพียงพอ

นายกฤตตคุณ ผู้ประสานงานการจัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุงที่จังหวัดเชียงราย กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ที่ผ่านมามองเห็นถึงประเทศที่ล้าหลัง ลุงที่ทำงานช้าไม่ตรงตามเป้าหมาย เศรษฐกิจตกต่ำ ประชาชนจนลง จึงจัดกิจกรรมนี้ขึ้น เพื่อบอกให้ลุงรู้ว่าตอนนี้ประชาชนไม่ไหวแล้ว และไม่เอาเผด็จการ   โดยเชิญชวนผ่านการประชาสัมพันธ์ทางโซเชียล ซึ่งมีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมทุกวัย และลงทะเบียนไว้ 2,000 คน แต่ที่มาร่วมจริงในวันนี้ประมาณ 1,000 คน ซึ่งเกินความคาดหมายที่ตั้งเป้าไว้แค่ 70 คนก็พอใจแล้ว ส่วนกิจกรรมอื่นจะมีอีกหรือไม่ต้องรอดูก่อน อีกครั้ง

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดเชียงราย กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น