พุทธศาสนิกชน แห่ทอดกฐินสามัคคีวัดโปรยฝน

ปทุมธานี พุทธศาสนิกชน แห่ทอดกฐินสามัคคีวัดโปรยฝน

วันที่ 19 ตุลาคม 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดโปรยฝนคลอง11 ตำบลหนองสามวัง อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี พุทธศาสนิกชนนับหมื่นคนแห่ร่วมทำบุญใหญ่เนื่องในวันทอดกฐินสามัคคีที่วัดโปรยฝนที่จัดขึ้นเพื่อนำปัจจัยทั้งหมดที่พุทธศาสนิกชนได้ร่วมกันสร้างบุญสร้างกุศลนำไปดำเนินการก่อสร้างอุโบสถหลังใหม่ทดแทนหลังเก่าที่ชำรุดทรุดโทรมเป็นอย่างมาก โดยบรรยากาศเป็นด้วยความคึกคักมีประชาชนและบริษัทห้างร้านเข้าร่วมออกโรงทานหลายสิบร้านค้า

โดย บริษัท ส.อรุณคอนกรีต ปทุมธานี จำกัด ได้นำไก่ทอดมาออกร้านแจกจ่ายให้แก่ผู้ร่วมบุญจำนวนหลายร้อยชิ้น ร่วมถึง โรงพยาบาลแพทย์รังสิต จังหวัดปทุมธานี ได้นำคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ ร่วมนำปัจจัยทอดกฐินสามัคคีในครั้งนี้อีกด้วย

ในขณะที่ประชาชนจำนวนหนึ่งต่างทยอยเดินทางมากราบไหว้ขอโชคขอลาภต่อไอ้ไข่วัดโปรยฝนกันอย่างเนื่องแน่นไม่ขาดสายตลอดทั้งวันโดยได้นำน้ำแดง ขนมเปี๊ยะ ดอกไม้ธูปเทียน และ ประทัดนำมาเพื่อถวายและแก้บนแก่ไอ้ไข่วัดโปรยฝน

ด้านพระครูสมุห์อำนวย โชติปัญโญ เจ้าอาวาสวัดโปรยฝนคลอง11 กล่าวว่าทางวัดโปรยฝนก็ขอกล่าวอนุโมทนาสาธุคณะผู้บริหารโรงพยาบาลแพทย์รังสิต และ บริษัท ส.อรุณคอนกรีต ปทุมธานี จำกัด ตลอดจนพุทธศาสนิกชนจำนวนมากที่มาร่วมกันทำบุญทอดกฐินสามัคคีกันในปีนี้ ซึ่งปัจจัยทั้งหมดจะนำไปก่อสร้างอุโบสถหลังใหม่ ขอให้เจ้าภาพทุกท่านที่มาร่วมบุญกุศลในครั้งนี้จงมีแต่ความสุขความเจริญ

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดปทุมธานี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น