เจ้าคณะอำเภอหนองเสือ พร้อมด้วยวัดโปรยฝน ร่วมกับประชาชนนำสิ่งของบริจาคช่วยน้ำท่วมภาคอีสาน

ปทุมธานี เจ้าคณะอำเภอหนองเสือ พร้อมด้วยวัดโปรยฝน ร่วมกับประชาชนนำสิ่งของบริจาคช่วยน้ำท่วมภาคอีสาน

วันที่ 20 กันยายน 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ วัดสุวรรณบำรุงราชวราราม ตำบลบึงทองหลาง อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี
ซึ่งเป็นสถานที่รวบรวมสิ่งของที่จำเป็นต่างๆเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ภาคอีสาน โดย พระครูสุจิตรัตนากร ดร.เจ้าคณะอำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย พระครูสมุห์อำนวย โชติปัญโญ เจ้าอาวาสวัดโปรยฝน จังหวัดปทุมธานี ได้นำสิ่งของเครื่องอุปโภคและบริโภคต่างๆเช่น ข้าวสารอาหารแห้ง ยารักษาโรค พร้อมปัจจัยจำนวนหนึ่งนำมาบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมทางภาคอีสาน ซึ่งมี ครูสุวรรณวรการ(หลวงพ่อ ดร.พิมพ์ทรัพย์ พุทธญาโน)เจ้าอาวาสวัดสุวรรณบำรุงราชวราราม และ นายสมบุญ พืชนะสุข นายก อบต.บึงทองหลาง ร่วมรับของบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในครั้งนี้

พระครูสุวรรณวรการ(หลวงพ่อ ดร.พิมพ์ทรัพย์ พุทธญาณ)เจ้าอาวาสวัดสุวรรณบำรุงราชวราราม กล่าวว่าด้วยคณะสงฆ์จังหวัดปทุมธานี โดย พระธรรมรัตนาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี ได้รับของบริจาคที่จะนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคอีสาน ซึ่งขณะนี้ทางวัดได้มีการนำสิ่งของบรรจุห่อที่ได้รับจากอำเภอทุกอำเภอของจังหวัดปทุมธานี เพื่อนำไปแจกจ่ายโดยคณะสงฆ์จังหวัดปทุมธานี จะดำเนินการมอบทานมอบธรรมให้แก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่อไป

ด้าน พระครูสมุห์อำนวย โชติปัญโญ เจ้าอาวาสวัดโปรยฝนคลอง11 ตำบลหนองสามวัง อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี กล่าวว่าด้วย พระครูสุจิตรัตนากร ดร.เจ้าคณะอำเภอหนองเสือ ท่านได้เป็นห่วงผู้ประสบภัยน้ำท่วมทางภาคอีสานเป็นอย่างมาก ทางวัดโปรยฝน จึงได้รวบรวมสิ่งของที่จำเป็นทั้งเครื่องอุปโภคและบริโภคต่างๆที่พุทธศาสนิกชนได้นำมาทำบุญถวายที่วัดโปรยฝนจำนวนมากเพื่อส่งต่อไปช่วยเหลือประชาชนทางภาคอีสานพร้อมด้วยปัจจัยส่วนหนึ่ง

ซึ่งสิ่งของที่ทางวัดโปรยฝน ได้นำไปบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมทางภาคอีสานนั้นมีอยู่จำนวนมากจากพุทธศาสนิกชนนำมาทำบุญถวาย โดยอาตมาเห็นว่าหากทิ้งไว้นานวันจะไม่เกิดประโยชน์แต่อย่างใด ดังนั้นจึงได้นำสิ่งของเหล่านี้แยกประเภทและนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมให้เกิดประโยชน์ต่อไป

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดปทุมธานี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น