X

รัฐมนตรีแห่งรัฐอัสสัม สาธารณรัฐอินเดีย เยี่ยมชมตลาดไท พร้อมทำ MOU ผลักดันปริมาณการค้าระหว่างกัน

()

ปทุมธานี รัฐมนตรีแห่งรัฐอัสสัม สาธารณรัฐอินเดีย เยี่ยมชมตลาดไท พร้อมทำ MOU ผลักดันปริมาณการค้าระหว่างกัน

วันที่ 18 ก.ย. 2562 Mr.Sun Ronghang รัฐมนตรีรัฐอัสสัม สาธารณรัฐอินเดีย พร้อมคณะเดินทางมาที่ศาลากลางจังหวัดปทุมธานี เพื่อลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือและการสร้างความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างจังหวัดปทุมธานี ประเทศไทยกับรัฐอัสสัม สาธารณรัฐอินเดีย โดยมี ดร.พินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี นายชาธิป รุจนเสรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี นายสหวัฒน์ โสภา อุตสาหกรรมจังหวัดปทุมธานี นางชไมพร ขวัญทอง พาณิชย์จังหวัดปทุมธานี นายสมเดช คงกระพันธ์ เกษตรจังหวัดปทุมธานี และหัวหน้าส่วนราชการ ให้การต้อนรับ ณ ห้องประชุมเจ้าพระยาปทุมธานี ศาลากลางจังหวัดปทุมธานี

ดร.พินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า คณะรัฐมนตรีรัฐอัสสัม สาธารณรัฐอินเดีย เดินทางมาเชื่อมความสัมพันธ์ กับจังหวัดปทุมธานี เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นทางด้านการค้าในทุกมิติ รัฐอัสสัมกำลังเติบโตทางเศรษฐกิจมีเมือง “กูวาฮาติ” เป็นเมืองใหญ่สุดของรัฐ ที่นี่กำลังเจริญเติบโตอย่างเห็นได้ชัด มีสนามบินใหม่เอี่ยมใหญ่โตที่เพิ่งเปิดใช้งานที่นี่มีอุตสาหกรรมขนาดกลางและใหญ่ดำเนินการจำนวนมาก และมีอุตสาหกรรมหลายประเภท ทั้งปิโตรเคมี เหล็กและโลหะ ถ่านหิน ยานยนต์ พลาสติก การพิมพ์ ซีเมนต์ สิ่งทอ รัฐอัสสัมยังมีทรัพยากรอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เพราะไทยและอินเดีย เป็นเสมือนเพื่อนบ้านที่เชื่อมโยงกันด้วยมหาสมุทร รวมทั้งศักยภาพที่จะเชื่อมโยงทางทะเล และท่าเรือไทย-อินเดีย รวมทั้งเส้นทางการบินระหว่างกัน การมาเยือนของคณะรัฐมนตรีรัฐอัสสัม สาธารณรัฐอินเดีย ตอบโจทย์ นโยบาย (Pathum Thani Market 4.0) เนื่องจากจังหวัดปทุมธานี เป็นเมืองตลาดส่งออกสินค้าที่สำคัญของประเทศ

นอกจากนี้คณะรัฐมนตรีรัฐอัสสัม สาธารณรัฐอินเดีย ยังได้เดินทางไปเยี่ยมชมการผลิต และการบรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์ในเครือบริษัท ควีน โฟรเซ่ ฟรุต จำกัด ผู้ผลิตผลไม้แปรรูปที่ใหญ่ของจังหวัดปทุมธานี ที่อำเภอหลองหลวง จากนั้นได้เดินทางไปเยี่ยมชม แปลงเมล่อนและแปลงผักสด ที่ได้รับมาตรฐาน GAP ที่ฟาร์มลุงแดง ก่อนจะเดินทางไปเยี่นมชมการบริหารจัดการเรื่องการตลาดที่ตลาดไท เพื่อศึกษาดูงาน ตลาดกลางส่งสินค้าเกษตรครบวงจร โดยผู้นำทั้งสองฝ่ายเห็นควรสนับสนุนให้กระชับความร่วมมือในด้านการพัฒนาเศรษฐกิจ โดยที่จะขยายการค้าการลงทุนระหว่างกัน และเห็นพ้องที่จะผลักดันปริมาณการค้าระหว่างกันให้สูงขึ้นในอนาคต

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี