X

คนร้ายทำทีมาเลือกซื้อสร้อยคอทองคำ ก่อนฉกสรัอยคอหนัก 2 สลึง เจ้าของร้านไหวตัวทันล็อคประตู

ปทุมธานี คนร้ายทำทีมาเลือกซื้อสร้อยคอทองคำ ก่อนฉกสรัอยคอหนัก 2 สลึง เจ้าของร้านไหวตัวทันล็อคประตู

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 19 เม.ย.2561 ขณะที่ร.ต.อ.กฤษณะ คำกังวาล รองสารวัตรสอบสวน สภ.สามโคกกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพักได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายหวังชิงทรัพย์ร้านทอง ฉกสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง เจ้าของร้านไหวตัวทันกดล็อคประตูอัตโนมัติ ตั้งใจขังคนร้าย แต่คนร้ายพังประตูหลบหนีไปได้ที่ร้านทอง อ.เจริญ สาขา กฤษณา 2 เลขที่ 99/50 หมู่ 3 ตำบลกระแชง อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี จึงเดินทางมาที่เกิดเหตุพร้อมพันตำรวจเอกปัญญา วิเศษพานิชกิจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสามโคก พันตำรวจโทสมเกียรติ สีมาคุปต์ รองผู้การปราบปรามสถานีตำรวจภูธรสามโคก พันตำรวจโทไพโรจน์ ชลูดดง รองผู้กำกับการสืบสวนสถานีตำรวจภูธรสามโคก เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสถานีตำรวจภูธรสามโคกเจ้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรสามโคก ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ทหาร ได้เข้าไปตรวจสอบเหตุในร้านจำหน่ายทองคำ 

ในที่เกิดเหตุพบเจ้าของร้านชื่อ นางสาวฐิตินันท์ โชดกพงษ์ อายุ 38 ปี ยังอยู่ในอาการตกใจ จากการสอบถามนางสาวฐิตินันท์ โชดกพงษ์ เจ้าของร้านทอง กล่าวว่า คนร้ายเป็นชายทำทีเป็นลูกค้า สวมเมสปิดปากจมูก เสื้อยืดสีดำแขนสีน้ำเงิน กางเกงสีน้ำเงิน เข้าไปเลือกซื้อสร้อยคอทองคำ เมื่อเจ้าของร้านหยิบสร้อยคอทองคำออกมาให้ดู ก็รีบคว้าสร้อยจะวิ่งออกจากร้าน แต่เจ้าของร้านกดล็อคประตูอัตโนมัติ คนร้ายจึงเอาสร้อยวางคืน และยกมือไหว้บอกว่าล้อเล่น อย่าทำอะไรผมเลย พร้อมขอให้เจ้าของร้านเปิดประตูให้ แต่เจ้าของร้านได้กดสัญญาณกริ่งเตือนภัยดังขึ้น คนร้ายตกใจจึงได้พยายามดันประตูและได้พังประตูจนเปิด หลบหนีออกจากร้าน ได้ขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดเตรียมไว้หลบหนีไป มุ่งหน้าไปทางถนนสายปทุมธานี – เสนา ซึ่งเจ้าของร้านยังโชคดีที่คนร้ายไม่ได้ทรัพย์สินใดไป ทั้งนี้วันนี้ยังเป็นวันเกิดของเจ้าของร้านทองเองอีกด้วย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามโคก ได้ขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านทองที่เกิดเหตุ เพื่อหารูปพรรณคนร้ายในการพยายามชิงทรัพย์ในครั้งนี้และหาเบาะแสเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ต่อมาเมื่อเวลา 13.00 น.เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสถานีตำรวจภูธรสามโคก พร้อมด้วยชุดสืบสวนกองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี สามารถติดตาม พบคนร้ายหลบหนีได้ภายใน 1 ชั่วโมง ที่หอพักกุ้งอพาร์ทเม้นท์ กลางซอยวัดสามโคก หมู่ 2 ตำบลสามโคก อำเภอสามโคกจังหวัดปทุมธานี พร้อมหลักฐานที่คนร้ายใช้ในการกระทำความผิดประกอบไปด้วยเครื่องแต่งกายและยานพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ จากการสอบถามทราบว่าคนร้ายชื่อนายจำรูญ คงรอด อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36 หมู่ 13 ตำบลบางลี่ อำเภอท่าวุ้ง จังหวัดลพบุรี จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมและนำคนร้าย ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย และผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่าตลอดข้อกล่าวหาว่าก่อเหตุจริงพร้อมนำตัวผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จสิ้นได้นำผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป 

อำนาจ โรจน์รักษ์ / รายงาน

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี