X

ปล่อยแถวขบวนรถสุขา ช่วยพี่น้องชาวอุบลฯ ที่ประสบความเดือดร้อนจากอุทกภัย

ปทุมธานี ปล่อยแถวขบวนรถสุขาช่วยพี่น้องชาวอุบลฯ ที่ประสบความเดือดร้อนจากอุทกภัย

วันที่ 16 ก.ย.2562 ที่หน้าองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี นายผล ดำธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี และนายชาญ พวงเพ็ชร์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี นายสาคร อำภิน รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี นายสมนึก สอนเนย รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี นายกฤษฎา หลีนวรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ พนักงาน องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ร่วมปล่อยแถวขบวนรถสุขาเคลื่อนที่ จำนวน 11 คัน จาก อบจ.ปทุมธานี ,เทศบาลธัญบุรี ,เทศบาลคลองสี่,เทศบาลคลองห้า,อบต.เชียงรากน้อย,อบต.บางกระบือ ,อบต.บ้านฉาง ออกเดินทางไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมจากพายุโซนร้อน โพตุล และพายุโซนร้อน คาจิกิ ที่ จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งพี่น้องประชาชนในพื้นที่ประสบความเดือดร้อนและในพื้นที่ประสบภัยมีปัญหาเรื่องห้องสุขาที่ไม่เพียงพอในการบริการตามศูนย์อพยพผู้ประสบอุทกภัย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่

นายผล ดำธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี กล่าว่านายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.2)และ ดร.พินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี มีความเป็นห่วงพี่น้องประชาชน ชาวจังหวัดอุบลราชธานี ที่ประสบภัยน้ำท่วม และเป็นห่วง เกี่ยวกับความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในครั้งนี้ เรื่องสำคัญมากคือ ระบบสุขอนามัยโดยเฉพาะการขับถ่ายหรือสุขาภิบาล ที่ยังไม่เพียงพอ ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคติดต่อ จังหวัดปทุมธานีจึงประสานความร่วมมือจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี และท้องถิ่นในจังหวัดปทุมธานี สนับสนุนในเรื่องรถสุขาเคลื่อนที่ รถอาบน้ำและระบบขนส่งสิ่งปฏิกูลต่างๆ เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน

ด้านนายชาญ พวงเพ็ชร์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี กล่าว่า ปัญหาการใช้ห้องน้ำในพื้นที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วม ถือว่าเป็นเรื่องที่เป็นสิ่งที่จำเป็นและสำคัญมาก โดยวันนี้ให้พนักงานขับรถนำรถสุขาเคลื่อนที่ไปที่ศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานีก่อน จากนั้นจะให้เจ้าหน้าที่ในพื้นที่กระจายรถเพื่อไปให้ความช่วยเหลือกับประชาชนที่เดือดร้อนก่อน โดยก่อนหน้านี้ พี่น้องประชาชน ร่วมบริจาค ข้าวสารอาหารแห้ง เดินทางไปช่วยเหลือเบื้องต้นบ้างแล้ว และในวันนี้ นายสมนึก สอนเนย รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ได้เตรียมข้าวสารอาหารแห้ง ออกเดินทางไปช่วยพี่น้องประชาชน ชาวอุบลราชธานี ที่ได้รับผลกระทบและประสบกับอุทกภัยในครั้งนี้ โดยตนเองขอให้ทุกฝ่ายร่วมมือร่วมใจกันช่วยพี่น้องไทยด้วยกันในยามลำบาก ขอให้รวมใจกันช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยไปด้วยกัน

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี