ด้วยแรงแห่งรัก เจ้าตูบนั่งเฝ้าศพน้องตูบที่ถูกรถชนตาย ห้ามใครเข้าใกล้

ปทุมธานี สุนัขเพศผู้ นั่งเฝ้าศพสุนัขเพศเมียที่ถูกรถชนตาย เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 2 ชม.กว่าจะได้เอาศพไปฝัง

เกิดเหตุน่าสลด เมื่อสุนัขเพศเมียถูกรถชนตาย แต่สุนัขเพศผู้นั่งเฝ้าศพไม่ยอมห่าง แถวยังไล่กัดผู้คนที่จะเข้ามาเอาศพไปฝัง เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่า 2 ชม.จึงสามารถนำศพไปฝังได้

เหตุการณ์ดังกล่าวถูกเปิดเผยขึ้น เมื่อเจ้าหน้าที่อาสาเวหาปทุม ได้รับแจ้งจากจากพลเมืองดีว่า มีสุนัขถูกรถชนตายอยู่ข้างถนน และได้มีสุนัขอีกตัวนอนเฝ้าศพไม่ยอมห่าง และถ้าใครเข้าไปใกล้ศพก็จะโดนไล่กัด ซึ่งอาจจะเป็นอันตรายกับผู้ที่สัญจรผ่านไปมา เหตุเกิดบริเวณหน้า สภ.ลาดหลุมแก้ว  ต.ระแหง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง ก็พบว่ามีสุนักเพศเมียสีขาว-น้ำตาล นอนเสียชีวิตอยู่ข้างถนน คาดว่าจะถูกรถชน นอกจากนี้ยังพบว่ามีสุนัขเพศผู้สีน้ำตาล เดินวนเวียน นั่ง นอนอยู่ข้างศพโดยไม่ยอมห่าง และจะแสดงอาการดุร้าย เห่ากรรโชกถ้ามีใครเข้าไปใกล้ ซึ่ีงเจ้าหน้าที่ทั้งอาสาเหยี่ยวเวหา และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องใช้ความพยายามอย่างเต็มที่ ในการล่อหลอก แต่สุนัขเพศผู้ก็ยังแสดงอาการดุร้าย จะเข้ากัดใครก็ตามที่เข้าใกล้ศพ ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลายาวนานกว่า 2 ชม. เจ้าสุนักเพศผู้จึงยอมล่าถอย ให้เก็ยซากศพสุนัขที่ตายนำไปฝังได้ เล่นเอาเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องถึงกับเหงื่อตกไปตามๆกัน

นายศิโรจน์ กมลพรวัฒนา อาสาสมัครเวหาปทุม เปิดเผยว่า เมื่อได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ตนเองและเจ้าหน้าที่จึงได้รีบเดินทางมายังจุดที่เกิดเหตุ ซึ่งคาดว่าสุนัขทั้งสองตัวน่าจะอยู่ด้วยกัน และเมื่อเพศเมียถูกรถชนตาย เจ้าสุนัขเพศผู้จึงไม่ยอมไปไหน นั่งเฝ้าศพอยู่แบบนั้น ตนเองและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาช่วยกันก็พยายามทำทุกวิถีทาง เพื่อนำศพสุนัขที่ตายออกไปฝัง เพราะถ้าปล่อยไว้ก็อาจจะเป็นอันตรายกับผู้ที่เดินทางผ่านไปมา แต่ก็ต้องใช้เวลานานมากกว่า 2 ชม.จึงสามารถเอาศพใส่กระสอบไปฝังได้ เขาก็คงรักของเขา เมื่อตายไปเขาจึงเฝ้าไม่ยอมห่าง เหตุการณ์แบบน้ำทำให้เชื่อเลยว่า สุนัขก็มีหัวใจ

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดปทุมธานี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น