X

ท้องถิ่นเดือด ความคืบหน้ายิงสมาชิกสภาเทศบาลเมืองคลองหลวง เจ็บสาหัส

ปทุมธานี คืบหน้ายิงสมาชิกสภาเทศบาลเมืองคลองหลวง บาดเจ็บสาหัส

จากกรณีนายวรเชษฐ์ บุญคุ้ม สมาชิกสภาเทศบาลเมืองคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ถูกคนร้ายยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ หน้าท้อง 1 นัด ขาขวา 1 นัด และที่แขนอีก 1 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบริเวณปากซอยบงกซ 19 ตำบลคลองสอง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี โดยเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติฯ เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุดเวลา 09.30 น.วันที่ 15 ส.ค.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน1 เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ บริเวณออฟฟิตก่อสร้างบริษัทเงินระย้า จำกัด เลขที่ 19/29 ม.6 ต.คลองสอง อ.คลองสอง จ.ปทุมธานี ซึ่งอยู่ปากซอยบงกช 19 พบคราบเลือดอยู่ที่บริเวณหน้าออฟฟิต 1 แห่งและเก้าอี้นั่ง พร้อมทั้ง มีรูกระสุนปืนเข้าที่ตู้คอนเทนเนอร์สำหรับทำเป็นออฟฟิต 1 รู และที่สังกะสีห้องนอนคนดูแล 1 รู พร้อมทั้งหัวกระสุนปืนไม่ทราบขนาดอยู่ที่พื้นห้อง

ต่อมาเวลา 16.30 น. พล.ต.ต. ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภาค 1 ได้เดินทางมาที่ห้องประชุมชั้น 3 สภ.คลองหลวง เพื่อเรียกประชุมชุดสืบสวน ของสภ.คลองหลวง และชุดสืบสวนจังหวัดปทุมธานี เกี่ยวกับความคืบหน้าคดียิง สมาชิกเทศบาลเมืองคลองหลวง โดยใช้เวลาในการประชุมประมาณ 45 นาที ก่อนที่จะออกเดินทางออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

พล.ต.ต. ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภาค 1 กล่าวว่า ในตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ตัวคนร้ายที่ใช้อาวุธยิงใส่นายวรเชษฐ์ บุญคุ้ม แล้ว ซึ่งเป็น สมาชิกสภาเมืองคลองหลวงเหมือนกัน ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง ได้ทำการขออนุมัติหมายจับศาลจังหวัด เลขที่ 437/2562 ลงวันที่ 15 สิงหาคม 2562 ในข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาติ พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันควร ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมืองหมู่บ้านและที่ชุมชน แก่นายชุมพล บัวเผื่อน อายุ 61 ปี บ้านเลขที่ 3/39 หมู่ 5 ตำบลคลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้มีการเจรจากับผู้ต้องหา ซึ่งได้กำชับให้ชุดสืบสวนเร่งติดตามตัวเพื่อจับกุมแล้ว ส่วนสาเหตุนั้น จากการสอบถามพยานในที่เกิดเหตุ พอจะทราบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บใช้คำพูดไม่เคารพผู้ใหญ่ จนเกิดมีปากเสียงกัน ก่อนใช้อาวุธกระหน่ำยิง แล้วหลบหนีไป

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี