ชาวบ้านแห่ขอโชคตะเคียนเก่าแก่ขุดพบหลังวัด เผยวันนี้พบอีกเป็นต้นที่ 7(มีคลิป)

ปทุมธานี ชาวบ้านแห่ขอโชคตะเคียนเก่าแก่ขุดพบหลังวัด เผนวันนี้พบอีกเป็นต้นที่ 7

วันที่ 21 มีค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหลังวัดบ่อเงิน ม.3 ต.คูขวาง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี มีกลุ่มชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ของวัดได้นำเครื่องจักรเข้าทำการขุดต้นตะเคียนขาดใหญ่ที่จมอยู่ใต้ดินมานานหลายสิบปี เพื่อนำขึ้นมาไวว้ที่วัด ทั้งนี้มีรายงานว่า ต้นตะเคียนที่ค้นพบในวันนี้ถือเป็นต้นที่ 7 ที่มีการขุดค้นเจอ

นายอำนาจ โรจน์รักษ์ ผู้สื่อข่าว 77kaoded  ที่เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ต้นตะเคียนขนาดใหญ่ที่ขุดเจอในวันนี้ เป็ยต้นที่ 7 ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 14 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้มีการขุดเจอต้นแรกและพบมาอีกถึง 6 ต้น ซึ่งทางเจ้าของที่ดินได้มอบให้ทางวัดบ่อเงินดูแลรักษาไว้ โดยวันนี้ก็มีประชาชนจำนวนมากที่ทราบข่าว ต่างพากันมาขอโชคลาภจากต้นคะเคียนกันเป็นจำนวนมาก ตอนนี้มีข่าวว่ามีคนที่มาขอโชค และได้รับโชคเมื่อวันที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา เป็นจำนวนมากกำลังเตรียมที่จะนำสิ่งของรวมทั้งละครชาตรีมารพแก้บน โดยคนที่ถูกหวย 28 งาดที่ผ่านมามีคนได้เงินเป็นล้านด้วย

ทั้งนี้ที่ดินที่พบต้นจะเคียนโบราณนั้นเป็นที่ดินของเอกชน ซึ่งมีการปรับปรุงเพื่อจะทำการก่อสร้างโรงงาน แต่ระหว่างปรับพื้นที่ก็ได้เจอต้นตะเคียน จนมีการขุดเจออีกถึงวันนี้ รวม 7 ต้นแล้ว

อำนาจ โรจน์รักษ์ / รายงาน

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดปทุมธานี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น