คนส่งรังนกปลอม โผล่เคลียร์อ้างถูกหลอกมาอีกที ภายหลังรู้ตัวรีบแก้ปัญหากลัวเสียลูกค้า

ปทุมธานี คนส่งรังนกปลอม โผล่เคลียร์ อ้างถูกหลอกมาอีกที ภายหลังรู้ตัวรีบแก้ปัญหากลัวเสียลูกค้า

จากกรณีที่ 77kaoded นำเสนอข่าวเจ้าของร้านโชว์ห่วยในพื้นที่ จ.ปทุมธานี ถูกชายสูงวัยขับรถยนต์ทำทีเข้ามาเสนอขายสินค้า แล้วหลอกขายรังนกน้ำกับน้ำผลไม้บรรจุขวดให้ในราคาพิเศษ แต่เมื่อรับประทานเข้าไปแล้วกลายเป็นน้ำเปล่า จึงได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดมาร้องเรียนผ่านสื่อมวลชน เพื่อให้ผู้ประกอบการต่างๆ ระวังภัยจากมิจฉาชีพ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดในวันนี้ (16 ก.ค.) นายง่วนจือ อายุ 62 ปี ผู้ที่นำสินค้ามาเสนอขายให้กับร้านโชว์ห่วย ได้เดินทางมาเข้าพบ น.ส.ปรียานุช เจ้าของร้านโชว์ห่วย เพื่อขอชดใช้ค่าเสียหายจำนวน 240 บาท  พร้อมทั้งเรียกเก็บสินค้าทั้งหมดคืน เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ในและความรับผิดชอบต่อเรื่องที่เกิดขึ้น

นายง่วนจือ กล่าวว่า ตนเองมีอาชีพขายส่งสินค้าหลายอย่างตามร้านสะดวกซื้อในพื้นที่ จ.ปทุมธานี และ จ.สระบุรี เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาตนได้เดินทางไปซื้อสินค้าที่ตลาดค้าส่งใหญ่แห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี แต่เมื่อไปจอดรถก็มีชายคนหนึ่งมาเสนอขายรังนกบรรจุขวดให้ในราคาพิเศษ โดยขายที่ราคาโหลละ 50 บาท แต่ที่ร้านค้าที่เคยรับประจำขายโหลละ 66 บาท ตนเห็นว่าถูกกว่ามาก จึงได้ตอบตกลงซื้อ นอกจากนี้ ชายดังกล่าวจะชักชวนออกไปรับสินค้าบริเวณด้านนอกตลาด ตนจึงได้ขอรับสินค้าเป็นรังนกจากรถกระบะจำนวน 75 แพ็ค หรือ 450 ขวด ผู้ขายยังแถมให้อีก 4 แพ็ค หรือ 24 ขวด ก่อนจะนำไปออกเร่ขายตามร้านสะดวกซื้อในพื้นที่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

กระทั่งตนได้เปิดรังนกรับประทานเอง จึงทราบว่าที่แท้รังนกเป็นน้ำเปล่า และมาฉุกคิดได้ว่าโดนพ่อค้าหลอกอย่างแน่นอน จึงได้ออกตระเวนขับรถไปคืนเงินให้กับลูกค้าที่ขายรังนกให้ไปทั้งหมด เพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบ เพราะตนยังมีสินค้าอื่นที่ยังขายอยู่ เกรงว่าจะเสียลูกค้าไป ทั้งนี้ จากการตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่ารังนกที่รับมา ดูแทบไม่ออกเลยว่าอันไหนเป็นของจริงหรือของปลอม เนื่องจากทุกอย่างเหมือนกันหมด แตกต่างแค่เพียงรังนกของจริงจะระบุเลข อย. แต่รังนกของปลอมนั้นไม่มีเลข อย. ระบุเอาไว้เท่านั้น

ทางด้าน น.ส.ปรียานุช เจ้าของร้านโชว์ห่วย เปิดเผยว่า หลังจากที่ลุงคนขายเดินทางกลับมาที่ร้าน เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดเหตุ ก่อนชดใช้เงินคืนให้ทั้งหมดแล้ว ตนก็รับได้และทราบว่าลุงโดนหลอกมาเหมือนกัน จึงรู้สึกเห็นใจไม่ต่างกัน

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดปทุมธานี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น