ผู้ว่าฯเยี่ยมชมอุตสาหกรรมเด่น ลุยยกระดับมาตรฐานสินค้าไทยสู่เวทีสากล

ปทุมธานี  ผู้ว่าฯเยี่ยมชมอุตสาหกรรมเด่น ลุยยกระดับมาตรฐานสินค้าไทยสู่เวทีสากล


เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.62 ดร.พินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วยนางดลวสา บุญเลิศ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดปทุมธานีนายผล ดำธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี นายสหวัฒน์ โสภา อุตสาหกรรมจังหวัดปทุมธานี นายพิษณุ ประภาธนานันท์ นายอำเภอธัญบุรี นายอาวุธ วิเชียรฉาย นายอำเภอเมืองปทุมธานี นายสุเมธ มีนาภา โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดปทุมธานี และหัวหน้าส่วนราชการเข้าเยี่ยมชมโรงงานในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี จำนวน 3 โรงงานได้แก่ 1.โรงงานบริษัท คราฟท อาทจำกัด ตั้งอยู่ ณ ตำบลบางพูนอำเภอเมือง เป็นโรงงานประกอบกิจการทำเครื่องประดับ Jewelry 2.โรงงาน บริษัทชายสี่บะหมี่เกี๊ยว จำกัด ตั้งอยู่ ณ ตำบลคลองหก อำเภอคลองหลวงจังหวัดปทุมธานี ซึ่งเป็นโรงงานหลัก และ 3.โรงงานผลิตยาขององค์การเภสัชกรรม ตั้ง ณ ตำบลบึงสนั่น อำเภอธัญบุรีจังหวัดปทุมธานี


ทั้งนี้เพื่อเป็นการพบปะเยี่ยมเยียนรับทราบปัญหาและมอบข้อเสนอแนะของส่วนราชการที่เกี่ยวข้องให้กับผู้ประกอบการ โรงงานทั้ง 3 แห่งเป็นโรงงานที่มีชื่อเสียงของจังหวัดปทุมธานีโดยเฉพาะโรงงานผลิต เครื่องประดับ บ.คราฟ อาท จำกัด ผลิตและส่งออกเครื่องประดับเพื่อส่งออก 90% ไปทั่วโลกและยังรับเป็นผู้ผลิตลักษณะ OEM ให้กับผู้ประกอบการรายอื่นด้วยมียอดส่งออกในแต่ละปีสูงถึง 100 ล้านบาท


“ชายสี่ บะหมี่เกี๊ยว” ก๋วยเตี๋ยวรถเข็นที่เห็นชินตาอยู่ตามตรอก ซอก ซอยต่างๆ ที่มีอายุธุรกิจยาวนานอยู่คู่คนไทยมาถึง 24 ปีแล้ว จากการปลุกปั้นแบรนด์ของ “พันธ์รบ กำลา” ชายหนุ่มจากจังหวัดร้อยเอ็ด ผู้จบการศึกษาแค่ระดับป.4 ที่วันนี้นำพาธุรกิจแฟรนไชส์บะหมี่ “ชายสี่ บะหมี่เกี๊ยว” เดินทางมาไกลมาก ชนิดมีสาขาทั่วประเทศ และไปไกลถึงประเทศเพื่อนบ้าน ปัจจุบันมีสาขารวมกว่า 4,300 สาขาแล้ว ปัจจุบันมีการพัฒนาสินค้าหลากหลาย มากกว่าการผลิตบะหมี่ที่เป็นที่รู้จักกันดี และมีการนำเทคโนโลยีใหม่ๆมาใช้และในอนาคตจะสามารถซื้อบะหมี่โดยไม่ต้องใช้เงินเป็นใช้บัตรวีซ่าแทน โดยในปี 2564 วางเป้าหมายนำบริษัทเข้าไปจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เพื่อหวังสร้างอาณาจักร “ชายสี่ บะหมี่เกี๊ยว” ให้ยิ่งใหญ่เป็นบริษัทมียอดขายขนาด “หมื่นล้าน” ภายในไตรมาสที่ 2 นี้


สำหรับองค์การเภสัชกรรมเป็นโรงงานผลิตยาที่ได้รับการรับรองจากองค์การอนามัยโลกรายเดียวในภูมิภาคอาเซียนและยังเป็นบริษัทผลิตยาที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน เป็นโรงงานผลิตยาที่ทันสมัยยกระดับเภสัชกรรมไทยสู่เวทีโลก


ทั้งนี้ดร.พินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ได้พบปะหารือกับสถานประกอบการ เพื่อรับฟังปัญหา-อุปสรรคในการทำงานและติดตามสถานการณ์ด้านแรงงานของจังหวัดอย่างใกล้ชิด เพื่อรวมรวมข้อมูลปัญหาอุปสรรค ความต้องการของกลุ่มผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมมาวิเคราะห์ ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะให้ความสนับสนุนตามภารกิจที่เกี่ยวข้องของแต่ละหน่วยงานต่อไปและเดินหน้ายกระดับสินค้าและผลิตภัณฑ์ชุมชนในจังหวัดปทุมธานีให้เป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้นหลังสร้างช่องทางการตลาดปทุมธานี Market 4.0นี่คืออีกฟันเฟืองสำคัญของเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมในจังหวัดปทุมธานี

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดปทุมธานี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น