แม่ค้าก๊วยเตี๋ยวสุดงง ซื้อมันหมูมาเจียว กลายเป็นยางมะตอย ส่งหลิ่นเหม็น คาดเป็นหมูปลอม

ปทุมธานี แม่ค้าก๊วยเตี๋ยวสุดงง ซื้อมันหมูมาเจียว กลายเป็นยางมะตอย ส่งหลิ่นเหม็น คาดว่าเป็นมันหมูปลอม

วันที่ 14 พฤษภาคม2562 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากแม่ค้าก๊วยเตี๋ยวบริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านเมืองเอก ริมถนนสายซ่อมสร้าง ต.บางพูน อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี ว่าได้ไปซื้อมันหมูมาเพื่อเจียวน้ำมันเพื่อใช้ในการประกอบก๋วยเตี๊ยวขาย แต่เมื่อนำมาเจียว บนกระทะตั้งไฟร้อนๆแล้ว น้ำมันที่ออกมาเป็นยางสีดำคล้ายยางมะตอย ก้อนมันหมูมีกลิ่นเหม็น เกิดควันไฟและมีสีดำผิดปกติไป จากมันหมูทุกครั้งที่ผ่านมา สร้างความแปลกใจ ให้กับตนเองรวมทั้งบรรดาพ่อค้าแม่ค้า ในละแวกใกล้เคียง จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ

ที่หน้าร้านก๋วยเตี๊ยวพบนางสาวจันทนา  กันยา อายุ41ปี  เจ้าของร้านอยู่ในสีหน้าที่มึนงงพร้อมพาผู้สื่อข่าวไปดูที่กระทะซึ่งตั้งเตาแก๊สเจียวน้ำมันหมูก้อนใหญ่อยู่ โดยที่ภายในกระทะ พบมันหมูสีดำขนาดใหญ่ มีน้ำมันเจียวไหลออกมาเป็นสีดำ ลักษณะเป็นยางยืด ส่งกลิ่นเหม็น และมีควันเป็นจำนวนมาก ซึ่งผิดไปจากมันหมู ปกติที่มักจะมีน้ำมันออกมาเป็นสีเหลือง และมีกลิ่นหอมมันหมู

นางสาวจันทนา  กันยา เปิดเผยว่า ช่วงเช้าตนเองไปซื้อมันหมูมาจากร้านแห่งหนึ่งย่านรังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นร้านประจำ ที่ตนอุดหนุนกันมานานกว่า 3 เดือน ตั้งแต่เปิดร้าน โดยซื้อมันหมูที่หันเป็นชิ้น ชิ้นนึงยาวประมาณ 2 นิ้ว มาน้ำหนัก 1 กิโลครึ่ง ในราคากิโลกรัมละ 40 บาท  หลังจากนั้นจึงนำมาเจียว เพื่อจะทำน้ำมันเจียวกระเทียมใส่ก๋วยเตี๊ยว แต่เมื่อตั้งกระทะเจียว บนเตาแก๊สร้อนๆ พบว่าก้อนมันมีสีดำๆ และมียางสีดำออกมาคล้ายยางมะตอย ส่งกลิ่นเหม็น กลิ่นควันคละคลุ้งตลบอบอวล ซึ่งตนเองสุดงงและคาดว่าเป็นหมูปลอมอย่างแน่นอน

กระทั่งเพื่อความมั่นใจตนเองจึงนำมันหมูใส่ถุงเดินทางไปที่ร้านที่ตนเองซื้อมาเพื่อซักถามให้หายความกังวลใจ ก็พบว่าร้านขายหมูปิดไปแล้วตนเองคาดว่าเนื่องจากตลาดวายแล้วจึงเดินทางกลับและในวันพรุ่งนี้ตนเองจะเดินทางไปสอบถามใหม่ ทั้งนี้ตนเองสันนิษฐานว่าเป็นมันหมูปลอมหรือมีส่วนผสมของวัตถุบางอย่างที่ไม่ใช่หมู

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดปทุมธานี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น