คนงานก่อสร้าง ผงะ !! ขุดเจอระเบิดสมัยสงครามโลก 

ปทุมธานี คนงานก่อสร้าง ผงะ !! ขุดดินเจอระเบิดสมัยสงครามโลก 


วันที่ 25 มีนาคม 2562 พ.ต.ท.ปัญญา เหล็กดี สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ลาดหลุมแก้ว ได้รับแจ้ง จากประชาชนว่าพบระเบิดสมัยสงครามโลก ภายใน สระน้ำ ที่กำลังก่อสร้างมณฑป ภายในวัดบ่อเงิน หมู่ที่ 1 ตำบล บ่อเงิน อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยชุดสืบสวนสภ.ลาดหลุมแก้วและเจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอลาดหลุมแก้ว
ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณสระน้ำ ข้างคลองลัดบางหลวง ภายในวัดบ่อเงิน ที่กำลังก่อสร้างมณฑป กลางสระน้ำ ด้านข้างสระน้ำ ทางทิศตะวันออก คนงานขับแม็คโคร ได้ทำการเกลี่ยดินเพื่อจะเทคาน และคนงาน ที่กำลังก่อสร้าง ได้ไปขุดพบ ระเบิดสมัยสงครามโลก อยู่ริมสระลึกลงไป 2.5 เมตร


นายกิตติพศ ไทยเดชา อายุ 59 ปี ผู้รับเหมากล่าวว่าเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2562 เวลา 15.30 น ลูกน้องที่กำลังทำงานก่อสร้างภายในบ่อโทรมาบอกว่าพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายลูกปืนใหญ่หรือลูกระเบิด จึงเดินทางมาที่ก่อสร้าง พบว่าเป็นระเบิดสมัยสงครามโลก เลยให้คนงานยกมาแช่น้ำไว้เพราะเมื่อวานเป็นวันเลือกตั้งเลยไม่อยากให้วุ่นวาย ตอนเช้าวันนี้จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ทราบเพื่อให้มาตรวจสอบ


ด้าน พ.ต.ท.ปัญญา เหล็กดี สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ลาดหลุมแก้ว ได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมใช้สายกั้นเขตเพื่อกันประชาชนมามุงดูหวั่นเกิดอันตราย และได้ประสานเจ้าหน้าที่ EOD เข้าตรวจสอบพบเป็น เป็นระเบิดสมัยสงครามโลก ขนาด 76มม. ความสูง 11 นิ้วเส้นผ่าศูนย์กลาง 3 นิ้ว พร้อมได้นำมาทำลายเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อไป

อำนาจ โรจน์รักษ์ ..รายงาน

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดปทุมธานี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น