ไฟไหม้รถบรรทุกกระดาษ ชาวบ้านผ่านมาพบเหตุช่วยกันตักน้ำในคลองดับไฟ

ปทุมธานี ไฟไหม้รถบรรทุกกระดาษ ชาวบ้านผ่านมาพบเหตุ แห่ช่วยกันตักน้ำในคลองดับไฟ

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 6 ธ.ค. 61 ศูนย์วิทยุดับเพลิงเทศบาลเมืองสนั่นรักษ์ ได้รับแจ้งว่ามีเพลิงลุกไหม้รถบรรทุก เหตุเกิดบริเวณ ตรงข้ามตลาดคลองสิบเอ็ด ถนนรังสิต-นครนายก ขาเข้ารังสิต ต.บึงน้ำรักษ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงนำรถน้ำรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุ บริเวณข้างถนนพบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 80-4147 นครนายก มีกลุ่มควันสีดำจำนวนมาก ออกมาจากกระบะหลัง โดยในกระบะบรรทุกเศษกระดาษมาเต็มคัน มีชาวบ้านและเจ้าหน้าที่แขวงการทางจังหวัดนครนายก 15 คน กำลังช่วยกันตักน้ำในคลองมาช่วยกันดับไฟ และบางคนช่วยกันนำถังดับเพลิงมาช่วยกันฉีด จนรถน้ำของเทศบาลมาถึงใช้น้ำฉีดเพียงไม่ถึง 10 นาที เพลิงจึงสงบ

จากการสอบถามนายอรรถพล อิ่มอกใจ อายุ 47 ปี กล่าวว่า ตนขับรถมาจากนครนายก เพื่อนำเศษกระดาษมาส่งที่ร้านรับซื้อของเก่าบริเวณคลอง 10 ธัญบุรี แต่เมื่อขับมาถึงคลอง 11 ขณะรถติดไฟแดง ตนสังเกตเห็นกลุ่มควันขึ้นมาจากกระบะรถของตน จึงได้ขับรถมาจอดยังจุดจอดฉุกเฉิน แล้วจึงเปิดหัวรถ ก็พบว่ามีกระดาษตกลงไปที่ห้องเครื่องด้านล่าง ก่อนลุกไหม้และลามไปติดกระดาษที่อยู่ในกระบะ ดีที่ตนเห็นก่อนและมีชาวบ้าน กับเจ้าหน้าที่แขวงการทางจังหวัดนครนายก ขับผ่านมาพอดีได้ลงมาช่วยกันดับเพลิงไว้ได้

พงศ์พัทธ์ วงศ์ยะลา…รายงาน

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดปทุมธานี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น