X

ปทุมธานี วัยรุ่นปืนดุ ขี่จยย.ไล่ยิงกันตาย 1 เจ็บ 1 คาดเป็นอริเก่า

ปทุมธานี วัยรุ่นขี่จยย.ไล่ยิงกันตาย 1 เจ็บ 1 คาดเป็นอริเก่า

เมื่อเวลา 05.30 น.วันที่ 13 สิงหาคม2565 พ.ต.ท. ภาดล บัวเพ็ง สารวัตรเวรสอบสวน สภ.คูบางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ที่เกิดเหตุบนถนน วงแหวนตะวันตกหมายเลข 9 บนสะพานข้ามคลองบางเตยมุ่งหน้าบางปะอิน หมู่ที่ 1 ต.คูบางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง แพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์กระทรวงยุติธรรม เจ้าหนี้ที่พิสูจน์หลักฐาน 1

ที่เกิดเหตุกลางถนนบนสะพานข้ามคลองบางเตย พบผู้เสียชีวิต 1 รายเป็นชายทราบนอนคว่ำหน้า มีบาดแผลถูกยิงที่ศีรษะด้านขวาคมกระสุนทะลุจากด้านหน้าหมวกกันน็อคทราบชื่อ นายธีรภัทร เหลาทุม หรือบีม อายุ 15 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/17 หมู่ที่ 11 ตงคูบางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ใกล้กันพบมีดหวดตกอยู่จำนวน 1 เล่ม ห่างกันประมาณ 40 เมตร พบปลอกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดตกอยู่จำนวน 1 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานข้างกันยังพบลอยเลือดกระเด็นเป็นทางยาวพร้อมรอยหมวกกันน็อกที่ลาดไปกับพื้นถนนจนเป็นรอย

 

นายวรวิทย์ ชื่นเจริญ อายุ 47 ปี พนักงานขับรถส่งสินค้าเปิดเผยว่า ขณะที่ตนเองและเพื่อนกำลังไปส่งสินค้าโดยวิ่งมาตามเส้นทางในช่องซ้ายสุด พบรถจยย.จำนวน 2 คันขับไล่ตามกันมาโดย 1 คันมีวัยรุ่น 2 คนอีกคันวัยรุ่น 3 คน คน จากนั้นก็พบว่ามีวัยรุ่น 1 คนร่วงจากรถจยย.มาที่ผิวทางตนเองจึงจอดรถพร้อมเปิดไฟฉุกเฉินเพื่อป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อน ก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยก่อนที่จะพบคนร่วงจากรถจยย.ตนเองยินเสียงคล้ายอาวุธปืนดังขึ้นจำนวน 2 นัด แต่หลังเกิดเหตุก็ไม่พบว่า จยย.ทั้งสองคันจะจอดรถลงมาดูได้ขับออกจากจุดเกิดไป

ด้าน นายบี อายุ 14 ปี (นามสมมุติ) เพื่อนคนตาย ให้การว่า ตนเอง คนตายและเพื่อนอีกคนที่ได้รับบาดเจ็บถูกยิงที่ขาขวาซึ่งตนถูกนำส่งรพ.ปทุมธานี มาด้วยกันทั้งหมด 3 คน โดยคนตายเป็นคนนั่งซ้อนท้าย ตนเองนั่งกลางและนายซี (นามสมมุติ) ที่ได้รับบาดเจ็บเป็นคนขับ โดยยืมรถจยย.ของรุ่นน้องมาเพื่อขับออกมาหาซื้อของกิน เมื่อขับจยย.ออกมาถึงด้านหน้าร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ต.ระแหง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ได้เจอวัยรุ่น 2 คน ใส่หมวกกันน็อกเสื้อแขนยาวก่อนจะขับรถไล่ตามกันมาตนเองเพื่อน ๆพยายามขับหนี ก่อนจะมาถึงที่เกิดเหตุคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มตนเอง2นัด กระสุน1นัดถูกเพื่อนที่ซ้อนท้ายจนร่วงรถไป อีก 1 นัดถูกขาเพื่อนที่ขับขี่และเฉี่ยวขากางเกงตนเองจนเป็นรูโหว่ ก่อนที่คู่อริจะขับรถหนีไปส่วนคนขับได้ขับรถจยย.ไปรพ.จากนั้นตนเองจึงขับรถจยย.กลับมาดูเพื่อนและเข้าพบตำรวจ


ด.ช.เอ นามสมมุติอายุ 13 ปี เป็นเจ้าของรถจยย.เปิดเผยว่า กลางดึกตนเองรวมตัวกันอยู่ที่บ้านรุ่นพี่คนหนึ่ง โดยผู้ตายได้ยืมรถจยย.ของตนเองออกไปข้างนอกบอกว่าจะไปหาซื้ออะไรกิน โดยทั้งสามคนออกไปพร้อมกันซึ่งตนเองมารู้อีกทีหลังจากโดนไล่ยิงจนเสียชีวิต

ด้าน พ.ต.อ.วรพจน์ ชูเชิด ผกก.สภ.คูบางหลวง ได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน และเรียกทีมสืบสวนเร่งทำงานโดยตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่ขับผ่าน เพื่อจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี ส่วนร่างผู้เสียชีวิตได้ให้อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งรพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติเพื่อรอญาติรับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี